Thủ tục làm hộ chiếu Châu Âu

Liên minh Châu Âu (EU) được biết đến như một khối thống nhất về kinh tế, và ngày càng tương đồng về văn hóa – xã hội dựa trên nền tảng các xã hội văn minh đồng đều. Đó cũng chính là lý do mà công dân từ nhiều nơi trên thế giới, kể cả các nước rất phát triển, cũng đều muốn trở thành công dân Châu Âu. Tuy nhiên vì nhiều những yêu cầu khắt khe, mà việc trở thành thường trú nhân ở các nước đầu tàu EU như Đức, Pháp, trước đây là Anh…rất khó khăn.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cánh cửa vào châu Âu trở nên rộng mở hơn đối với các nhà đầu tư các nước thông qua chương trình đầu tư định cư vào Malta, Ireland và Síp. Thông qua các chương trình này, nhà đầu tư và gia đình có cơ hội trở thành công dân Châu Âu, được hưởng các chính sách về y tế, giáo dục và xã hội ở một đẳng cấp cao nhất. Hãy cùng Westlife điểm qua thủ tục làm hộ chiếu Châu Âu thông qua các chương trình đầu tư này.

Thủ tục làm hộ chiếu Châu Âu thông qua đầu tư Malta

Các cá nhân hoặc gia đình có điều kiện tài chính có thể lấy hộ chiếu châu Âu thông qua chương trình Đầu tư cá nhân vào Malta (Malta Individual Investor Program-MIIP). Malta cung cấp một giải pháp an toàn để trở thành công dân châu Âu, được sự hỗ trợ của các tổ chức của EU.

Malta nằm trong khối EU, do đó việc lấy được hộ chiếu Malta đồng nghĩa với việc nhà đầu tư đã hoàn thành thủ tục làm hộ chiếu Châu Âu một cách nhanh chóng. Vậy Thủ tục làm hộ chiếu Châu Âu thông qua đầu tư Malta được thực hiện như thế nào? Dưới đây là những điều kiện cơ bản nhất để nhà đầu tư và gia đình có thể có được tấm vé thông hành đến châu Âu.

Ứng viên cho chương trình quốc tịch Malta (EU) được yêu cầu đóng góp trực tiếp cho Quỹ Phát triển và Xã hội Quốc gia của Chính phủ Malta.

Khoản đóng góp là 650.000 Euro cho người nộp đơn chính, 25.000 Euro cho vợ/chồng và mỗi trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi và 50.000 Euro cho mỗi phụ huynh trên 55 tuổi và mỗi trẻ em phụ thuộc từ 18 – 26 tuổi .

Ngoài ra, người nộp đơn được yêu cầu (a) đầu tư 350.000 Euro vào bất động sản Malta, hoặc (b) thuê một tài sản của Malta với ít nhất 16.000 Euro mỗi năm, tối thiểu là năm năm. Bất động sản có thể được thanh lý sau thời gian nắm giữ 5 năm.

Hơn nữa, người nộp đơn được yêu cầu mua 150.000 Euro giá trị trái phiếu được Chính phủ phê duyệt sẽ được tổ chức trong ít nhất năm năm. Trái phiếu cũng có thể được thanh lý sau thời gian nắm giữ năm năm.

Chương trình đầu tư cá nhân của Malta là chương trình quốc tịch đầu tư đầu tiên thuộc loại này được Ủy ban châu Âu công nhận, và cơ quan điều hành của Liên minh châu Âu đã chính thức thừa nhận tính hợp pháp của chương trình, mở đường cho sự thành công của nó. Quốc tịch Malta theo quy trình đăng ký đầu tư cực kỳ hiệu quả và chính phủ Malta cam kết đạt tiêu chuẩn cao nhất về sự thẩm định các ứng viên đầu tư.

Các ứng viên thành công sẽ được cấp giấy chứng nhận quốc tịch tại Malta bằng Giấy chứng nhận nhập tịch, cũng có thể được gia hạn để bao gồm gia đình của họ. Khi ứng viên được trao quốc tịch Malta, bao gồm quốc tịch EU, họ có quyền thành lập ở tất cả 28 quốc gia EU và Thụy Sĩ. Họ cũng có khả năng thiết lập kinh doanh tại Malta, và có thể nhận được một hộ chiếu Malta cho phép họ được hưởng visa du lịch miễn phí đến hơn 160 quốc gia trên thế giới bao gồm cả Hoa Kỳ.

Thủ tục làm hộ chiếu châu Âu thông qua đầu tư Ireland

thu-tuc-lam-ho-chieu-chau-au

Hiện nay, Ireland là quốc gia duy nhất trong khối EU sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức thứ nhất, sau sự kiện Brexit, Anh tách khỏi EU. Chính vì vậy, Ireland hiện tại cũng thu hút nhiều nhà đầu tư ở các châu lục khác bởi những lợi thế về thời gian xử lý hồ sơ, sự an toàn và những lợi ích đặc biệt của quốc gia nói Anh ngữ. Hơn nữa, với tấm hộ chiếu Ireland, người sở hữu có thể nhập cảnh nước Anh và có thể xin giấy phép lao động ở đây một cách dễ dàng, điều mà các quốc gia thành viên EU còn lại khó có được.

Thủ tục làm hộ chiếu Châu Âu thông qua đầu tư Ireland có thể được tóm lược như sau:

Bước 1: Tìm luật sư di trú Ireland đủ tiêu chuẩn

Bước 2: Đánh giá nhập cư và nhập quốc tịch Ireland bằng cách lựa chọn đầu tư với tư vấn pháp lý

Bước 3: Làm việc với luật sư di trú Ireland để có được tất cả các tài liệu hỗ trợ cần thiết

Bước 4: Gửi đơn đăng ký cho các quan di trú Ireland dựa trên một trong bốn tùy chọn đầu tư hiện có, cùng với các tài liệu liên quan. Không cần đầu tư vào thời điểm này, nhưng khoản phí nộp đơn không hoàn lại € 1,500 phải được thanh toán cho người nộp đơn chính và bất kỳ thành viên gia đình đi kèm nào. Đơn xin Visa của nhà đầu tư Ireland chỉ được chấp nhận trong thời gian mở cửa chính thức diễn ra khoảng năm lần một năm và kéo dài khoảng 25 ngày mỗi lần.

Bước 5: Nhận đơn xin thị thực của Ireland từ Ủy ban đánh giá nhập cư Ireland. Ủy ban đánh giá được trao quyền đề xuất các đơn xin thị thực đầu tư để được Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Công bằng phê duyệt.

Bước 6: Khi Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bình đẳng chấp thuận đơn xin thị thực của Nhà đầu tư Ireland, ứng cử viên phải thực hiện đầu tư theo quy định và nộp bằng chứng rằng khoản đầu tư đã được thực hiện đầy đủ

Bước 7: Cung cấp bằng chứng về bảo hiểm y tế tư nhân đầy đủ

Bước 8: Gửi bản khai có bản quyền của một luật sư được cấp phép hành nghề tại Ireland. Yêu cầu này tách biệt với tuyên bố về nhân vật tốt từ cảnh sát được đưa vào đơn đăng ký đầu tiên.

Bước 9: Khi khoản đầu tư được xác nhận chính thức, người đăng ký thành công sẽ được cấp một thời gian cư trú hai năm đầu tiên tại Ireland cùng với bất kỳ thành viên gia đình đủ điều kiện nào được bao gồm trong đơn đăng ký. Chủ đầu tư Visa Ireland không cần phải cư trú tại Ireland để duy trì cư trú của họ.

Thủ tục làm hộ chiếu Châu Âu thông qua đầu tư vào bất động sản Síp

Chương trình Đầu tư định cư Síp, nhập quốc tịch Cộng hòa Síp được ban hành vào tháng 8/2012 cho phép nhà đầu tư nước ngoài được nhận quyền công dân của Cộng hòa Síp khi đầu tư vào bất động sản tại đảo quốc này. Sở hữu hộ chiếu Síp, đồng nghĩa với việc trở thành công dân EU, có thể tự do sống và làm việc trong 28 nước thành viên của Liên Minh Châu Âu. Ngoài ra, làm hộ chiếu Síp được miễn visa đến 156 quốc gia và không đánh thuế thu nhập ngoài Síp.

Với những lợi ích từ hộ chiếu Síp mang lại, vậy thủ tục làm hộ chiếu Châu Âu thông qua đầu tư bất động sản Síp phải đảm bảo những điều kiện nào? Dưới đây là những điều kiện mà nhà đầu tư cần lưu ý.

Người nộp đơn phải đủ 18 tuổi có lý lịch trong sạch và không có lịch sử phạm tội.

Nhà đầu tư có thể chọn 1 trong 2 hình thức đầu tư vào Síp. Một là đầu tư thương mại với số tiền 2.500.000 EUR để mua cổ phần Kí túc xá đại học Nicosia (Síp), trong đó bao gồm 2.000.000 EUR dùng để đầu tư thương mại và 500.000 EUR mua bất động sản tại Síp, có giá trị sở hữu vĩnh viễn.

Hai là, nhà đầu tư có thể chọn đầu tư tổng giá trị 2.000.000 EUR vào bất động sản tại Síp có giá trị sở hữu vĩnh viễn, nhưng bắt buộc phải giữ lại (không được bán) một bất động sản trị giá 500.000 EUR.

Như vậy, thủ tục làm hộ chiếu Châu Âu sẽ trở nên dễ dàng hơn qua chương trình đầu tư định cư Síp. Đặc biệt, nhà đầu tư sẽ nhận được hộ chiếu Síp chỉ 6-7 tháng từ sau khi nhận được thẻ xanh.

Trên đây là các lựa chọn cho thủ tục làm hộ chiếu Châu Âu tốt nhất cho các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại. Tựu chung lại, cả 3 chương trình trên nổi bật ở 3 điểm chính, đó là: Thời gian xử lý nhanh, độ an toàn cao, và chính sách cởi mở hơn với những người phụ thuộc. Để có được lựa chọn và những tư vấn về giải pháp cho tủ tục làm hộ chiếu châu Âu thông qua các chương trình trên, quý khách có thể liên hệ với Westlife để có thể có được những chỉ dẫn tối ưu nhất.

0911 024 114