Đầu tư định cư Mỹ EB-5 – Dự án Cota Vera

Cota Vera là một quy hoạch tổng thể đô thị tại thành phố Chula Vista, ngoại ô San Diego. Khu đô thị bao gồm 2.379 nhà ở, khu biệt thự đơn lập, khu biệt thự liền kề, khu vực căn hộ cao cấp và khu vực nhà ở cho người cao tuổi. Tập đoàn HomeFed sẽ đóng vai trò nhà phát triển tổng thể, thực hiện tất cả việc phát triển khu vực, xây dựng khu vực bán lẻ và các căn hộ cao cấp. Giá bán nhà sẽ dao động từ $400.000 đến hơn $800.000 và sẽ được hợp tác cùng các nhà thầu xây dựng hàng đầu trong nước.

Xây dựng đã bắt đầu

Dự án đã nhận toàn bộ giấy phép thi công, bắt đầu hoạt động san lấp vào mùa thu năm 2018. Tiến trình xây dựng nhà dự kiến bắt đầu vào đầu năm 2020.

Các điểm nổi bật

  • Nhà ở được xây dựng bởi các nhà thầu hàng đầu nước Mỹ.
  • Diện tích nhà ở dao động từ 1400 foot vuông cho biệt thự liền kề và 3600 foot vuông cho biệt thự đơn lập với nhiều sơ đồ mặt bằng khác nhau.
  • Giá chào bán sẽ dao động từ $400.000 đến $800.000 nhằm mở rộng phạm vi khách hàng.
  • Căn hộ cao cấp cho thuê.
  • Khu trung tâm phức hợp.
  • 300.000 feet vuông cho văn phòng và khu phức hợp

TIỆN ÍCH KHU ĐÔ THỊ COTA VERA

Cota Vera được thiết kế để mang đến những tiện ích cộng đồng cho dân cư sinh sống, bao gồm quảng trường biểu tượng ngay trung tâm thị trấn, một trường tiểu học mới, và một trung tâm chăm sóc sức khỏe hiện đại HARVEST.

Phố đi bộ

Khu vực trung tâm đô thị bao gồm các cửa hàng sang trọng, khu vực ẩm thực và trung tâm thương mại tạo nên một khung cảnh khu phố sầm uất.

Một loạt các cửa hàng, nhà hàng và các tiện ích khác sẽ làm nên điểm nhấn trung tâm của khu vực mà cư dân có thể đi bộ một khoảng ngắn từ khu nhà ở. Ngoài ra, khu vực văn phòng và không gian phức hợp mang đến nhiều cơ hội việc làm cho cộng đồng.

Các trường học chất lượng cao

Các trường học trong khu vực đã được công nhận là các trường học hàng đầu của California và được danh hiệu xuất sắc theo đánh giá của Trung Tâm Quốc Gia về Phát Triển Trường Học Đô Thị.

Công viên & khu vực vui chơi giải trí

Quảng trường trung tâm tổng hợp các sân chơi, khu dạo mát, khuôn viên sân vườn sẽ là tâm điểm thu hút nổi bật trong khu vực. Ngoài ra, một công viên cộng đồng rộng lớn bao gồm hồ bơi và câu lạc bộ dành riêng cho dân cư tại đây, cũng như sân thể thao, sân đa năng và sảnh tổ chức sự kiện cho các buổi họp mặt cộng đồng phục vụ các buổi hòa nhạc hay chiếu phim ngoài trời. Cota Vera được thiết kế để khuyến khích các hoạt động giao lưu ngoài trời nhằm phục vụ gắn kết cộng đồng, và những con đường mòn đi dạo trải rộng kết nối với hệ thống đường mòn của khu vực lớn Otay Ranch.

KHU DÂN CƯ

Một loạt các căn nhà chất lượng cho mỗi gia đình

Cota Vera bao gồm 14 khu nhà mới với nhiều sơ đồ mặt bằng khác nhau và phong cách thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng người mua, bao gồm chủ nhà độc thân, gia đình có trẻ em, hộ gia đình nhiều thế hệ, gia đình có con cái trưởng thành đi làm xa và người về hưu. Các khu dân cư được kết nối bằng các con đường có cảnh quan đẹp để khuyến khích đi bộ, đi xe đạp và giao lưu trong khu phố.

TỔNG QUAN DỰ ÁN

Nhà phát triển dự án
Tập đoàn HomeFed / Mã giao dịch “HOFD”

Trung tâm vùng
Discovery California, LLC

Doanh nghiệp tạo việc làm-JCE
HomeFed Village 8, LLC / 
Công ty trực thuộc sở hữu của tập đoàn Homefed

Tổng vốn đầu tư
$909.628.660

Vốn vay EB-5
$134.000.000

Số lượng nhà đầu tư
268

Số lượng công việc cần tạo ra
2.680

Số lượng công việc sẽ tạo ra
4.038

Thế chấp với tài sản đảm bảo
Các nhà đầu tư EB-5 sẽ nhận được vị trí ưu tiên trên thế chấp chủ quyền đất khác của tập đoàn HomeFed tại Otay Ranch. Giá trị lô đất đảm bảo này đã được Cushman & Wakefield thẩm định và sẽ được thế chấp đảm bảo toàn bộ giá trị của khoản vay EB-5.

NGUỒN VỐN DỰ ÁN

Cấu trúc tài chính bảo toàn – Khoản vay EB-5 thay thế khoản vay cầu nối

Với tổng chi phí dự án ở mức $909,628,660 khoản vay EB-5 chỉ chiếm 15% trên tổng nguồn vốn, chiếm tỷ lệ thấp hơn so với mức vốn chủ đầu tư của nhà phát triển, chiếm 85% trên tổng cấu trúc vốn. Khoản vay EB-5 thay thế khoản vay cầu nối.

Dòng tiền ước lượng từ dự án vượt trội khoản vay EB-5

Dòng tiền ước tính của dự án vào khoảng $585.000.000 được thu từ việc bán biệt thự, cho thuê và bán các trung tâm phức hợp, và bán các đất đai khác, bao gồm khu văn phòng và khu thương mại.

 

VIỆC LÀM THẶNG DƯ

Việc làm tạo ra thặng dư

Với 268 suất đầu tư, dự án Cota Vera được yêu cầu tạo ra tối thiểu 2.680 việc làm. Tổng số việc làm dự kiến tạo ra là 4.038 việc làm, và 100% công việc được tính từ xây dựng trực tiếp và không phụ thuộc vào việc kinh doanh điều hành. Lượng công việc vượt trội  mức yêu cầu này cung cấp cho nhà đầu tư tỷ lệ thặng dư công việc 51%. Mỗi nhà đầu tư dự kiến sẽ nhận được mức việc làm tạo ra là 15 công việc/ nhà đầu tư, vượt qua điều kiện việc làm tối thiểu đảm bảo an toàn thẻ xanh theo yêu cầu của Cục Di Trú Mỹ (USIS).

 

 

TIẾN ĐỘ DỰ ÁN

 

LỢI THẾ DỰ ÁN

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

Công ty luật di trú
Stone Grzegorek & Gonzalez, LLP

Cố vấn pháp lý
Sheppard, Mullin, Richter & Hampton LLP

Nghiên cứu thị trường
Steven A. Aranoff

Đội ngũ kỹ sư
Hale Engineering

Kiến trúc sư trung tâm đô thị
Humphreys & Partners Architects