ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ DIỆN KINH DOANH
Saskatchewan - Canada

Chương trình định cư Saskatchewan diện doanh nhân là chương trình do Chính phủ Canada đề ra nhằm tìm kiếm những nhà đầu tư không phải người Canada và muốn định cư sang Canada. Những nhà đầu tư sẽ được tuyển chọn dựa trên các tiêu chí do tỉnh bang Saskatchwean đề ra. Sau khoảng thời gian định cư và hoạt động doanh nghiệp nhất định, nhà đầu tư sẽ được tỉnh bang đề cử và nộp hồ sơ xin Thường Trú Nhân.


QUYỀN LỢI NHÀ ĐẦU TƯ

  • Cả gia đình bao gồm vợ chồng và con dưới 22 tuổi (tính tại thời điểm nộp hồ sơ đề cử tỉnh bang) sẽ nhận được Thẻ Thường Trú Nhân Canada
  • Vợ/ Chồng có giấy phép làm việc
  • Nhập quốc tịch sau khoảng thời gian định cư
  • Cả gia đình sẽ được hưởng chế độ giáo dục và an sinh xã hội miễn phí tại Canada
  • Học phí chương trình đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh, không bị giới hạn trường học và ngành học

CÁC TIÊU CHÍ CHO NHÀ ĐẦU TƯ

  • Có tối thiểu tài sản ròng trị giá 500,000 CAD
  • Có ít nhất 3 năm quản lý doanh nghiệp liên quan hoặc kinh nghiệm doanh nhân trong vòng 10 năm qua; và
  • Có mục đích đầu tư 300,000 CAD ở Regina và Saskatoon hoặc ít nhất 200,000 CAD ở các cộng đồng Saskatchewan.

QUY TRÌNH XÉT DUYỆT HỒ SƠ

  1. Nộp thư bày tỏ nguyện vọng EOI (Expression of Interest) cho tỉnh bang Saskatchewan (SINP).
  2. Thư bày tỏ nguyện vọng (Expression of Interest) của đương đơn sẽ được chọn dựa trên điểm số của những đương đơn có điểm số cao nhất. Số lượng được chọn sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của chương trình.
  3. Sau khi được chọn, đương đơn sẽ nhận được thư mời nộp hồ sơ (Invitation to Submit an Application).
  4. Đương đơn sẽ có 20 ngày kể từ ngày nhận được thư mời nộp hồ sơ (ISA) để:
  • Thanh toán 2,500 CAD phí xử lý hồ sơ, không hoàn trả; và,
  • Tìm hiểu một tổ chức thứ 3 có khả năng đánh giá tài chính cho hồ sơ của đương đơn
  1. Đương đơn sẽ có 90 ngày kể từ ngày nhận thư mời nộp hồ sơ (ISA) để:
  • Hoàn tất đơn đăng ký điện tử, bao gồm tất cả những giấy tờ hỗ trợ; và,
  • Nộp bản kế hoạch thành lập doanh nghiệp (Business Establishment Plan)
  1. Đương đơn sẽ có 180 ngày kể từ ngày nhận thư mời nộp hồ sơ (ISA) để cung cấp thông tin cho bên thứ 3
  • Đương đơn phải có trách nhiệm nộp đầy đủ các giấy tờ được tổ chức thứ 3 yêu cầu
  • Tổ chức tài chính thứ 3 có thể yêu cầu đương đơn một số giấy tờ khác hoặc thông tin cho buổi phỏng vấn nếu cần thiết
  1. Nếu đương đơn không nộp các thông tin được yêu cầu hoặc phí xử lý hồ sơ trong thời gian yêu cầu, thư mời nộp hồ sơ (ISA) sẽ hết hạn, hồ sơ sẽ đóng lại và xóa khỏi hệ thống.

Tại thời điểm bị xóa khỏi hệ thống và đương đơn vẫn muốn tham gia chương trình, đương đơn phải nộp thư bày tỏ nguyện vọng mới (Expression of Interest).

  1. Đương đơn cần bổ sung hồ sơ hỗ trợ cho hồ sơ điện tử.

Cẩn thận kiểm tra lại danh sách hồ sơ chứng từ được yêu cầu.

  1. Hồ sơ và giấy tờ phải được sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Nếu những hồ sơ giấy tờ này không thuộc 2 loại ngôn ngữ này, đương đơn phải bổ sung thêm bản gốc.

  1. Nếu hồ sơ của đương đơn được chấp thuận qua quy trình xử lý hồ sơ và đương đơn muốn thay đổi thông tin, đương đơn cần phải báo tỉnh bang Saskatchewan (SINP)
  2. Đương đơn được yêu cầu cập nhật hồ sơ, thậm chí nếu đương đơn được cấp thị thực.