Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp

Chương trình đầu tư thẻ thường trú Hy Lạp được ban hành vào tháng 7/2015 cho phép nhà đầu tư nước ngoại được nhận thẻ thường trú khi đầu tư vào bất động sản hoặc chủ quyền khách sạn

YÊU CẦU ĐẦU TƯ

  • Đương đơn không thuộc công dân của Liên Minh Châu Âu và phải trên 18 tuổi;
  • Đầu tư ít nhất 250.000 EUR vào bất động sản;
  • Việc đầu tư phải được duy trì trong suốt khoảng thời gian thẻ thường trú nhân được yêu cầu;
  • Đương đơn không có tiền án tiền sự và mua bảo hiểm y tế.

NGƯỜI ĐI KÈM

  • Vợ/chồng hợp pháp;
  • Con cái dưới 21 tuổi;
  • Cha mẹ hai bên.

PR

PR có hiệu lực 5 năm và được gia hạn với điều kiện đương đơn giữ quyền sở hữu BĐS/ cổ phần khách sạn, hiện tại không yêu cầu về thời gian di trú.

QUYỀN LỢI CỦA THẺ PR

  • Tự do đi lại trong khối Schengen gồm 26 nước;
  • Y tế: Miễn phí ở các dịch vụ y tế công;
  • Giáo dục: Miễn phí học ở trường công từ cấp 1 đến cấp 3. Những người nắm giữ PR Hy Lạp có quyền giảm học phí ở các nước Châu Âu vì họ được coi là thường trú nhân của một quốc gia Châu Âu; Đại học: đóng với học phí thấp.
  • Làm việc: được phép làm việc tại Hy Lạp.

QUỐC TỊCH:

Quyền lợi:

Trở thành công dân EU, có thể lựa chọn sống, làm việc và đi học trong 28 nước thành viên EU, hưởng phúc lợi xã hội Châu Âu.

Điều Kiện:

Sở hữu thẻ thường trú 5 năm của Hy Lạp;

Sinh sống tại Hy Lạp ít nhất 7 năm:

  • 7 năm được tính từ thời điểm có PR và bắt đầu sinh sống tại Hy Lạp;
  • Trong 7 năm này chỉ cần sống đủ 5 năm, cụ thể trong 6 năm đầu sống đủ 4 năm 2 tháng (mỗi năm không dưới 183 ngày) và năm cuối trước khi xin quốc tịch sống đủ 12 tháng.

Trên 18 tuổi;

Nói lưu loát tiếng Hy Lạp;

Chứng minh không phạm tội;

Giữ ít nhất 1 BĐS vĩnh viễn. Tùy theo dự án, chủ đầu tư có thể hỗ trợ chuyển nhượng.

QUY TRÌNH

Du an Hy Lap

ƯU ĐIỂM

  • Đầu tư thấp
  • Không điều tra tài chính, tài sản;
  • Không yêu cầu có kinh nghiệm kinh doanh;
  • Không yêu cầu ngôn ngữ;
  • Tự do đi lại các quốc gia Schengen;
  • Được cấp thẻ cư trú có thời hạn 5 năm;
  • Gia đình Vợ/chồng, con (dưới 21 tuổi) được đi cùng;
  • Cư trú dài hạn sau 7 năm có thể xin nhập quốc tịch;
  • Trẻ em được hưởng quyền lợi giáo dục miễn phí;
  • Nhà đầu tư bất động sản không nhất thiết phải ở tại Hy Lạp.