Chương trình định cư Ireland dành cho các nhà đầu tư

DỰ ÁN IRELAND

Chính phủ Ireland mới công bố chương trình định cư dành cho các nhà đầu tư, vào những doanh nghiệp, tập đoàn được chỉ định bởi chính phủ. Nhà đầu tư và gia đình được hưởng quyền lợi như thường trú nhân Ireland với điều kiện cư trú dễ dàng : chỉ cần lưu trú 1 ngày trong năm tại Ireland để được gia hạn định cư (Stamp 4 visa).

YÊU CẦU ĐẦU TƯ

  • Đương đơn ít nhất từ 18 tuổi, lý lịch tư pháp tốt; Không phải là công dân EU;
  • Chứng minh tài sản ròng tối thiểu là 2 triệu EUR, chứng minh nguồn tiền hợp pháp; Đầu tư 1.000.000 EUR vào dự án được chính phủ phê duyệt, giữ trong 3 năm;
  • Sau 3 năm kể từ khi dự án đi vào hoạt động sẽ bắt đầu hoàn vốn, đến năm thứ 5 sẽ hoàn thành quá trình hoàn vốn.

NGƯỜI ĐI KÈM

  • Vợ/chồng hợp pháp;
  • Con cái dưới 18 tuổi, con cái từ 18 đến 24 tuổi cần chứng minh độc thân, đang đi học và phụ thuộc tài chính vào đương đơn;
  • Cha mẹ đương đơn.

PR

Stamp 4: 2+3+5+5 (Điều kiện gia hạn visa : mỗi năm nhập cảnh Ireland 1 ngày, không trở thành gánh nặng cho chính phủ, không phạm tội và giữ khoản đầu tư trong 3 năm);

Có thể xin visa 2 năm vào UK (ra vào nhiều lần, ở và du lịch tại Anh trong 180 ngày) Xin visa EU, Schengen nhanh chóng và đơn giản.

QUỐC TỊCH

Quyền lợi:

  • Quốc tịch Ireland có thể nhập cảnh UK/ EU/ EEA (European Economic Area) miễn thị thực.
  • Trở thành công dân EU, có thể lựa chọn sống, làm việc và đi học trong 28 nước thành viên EU, hưởng phúc lợi xã hội châu Âu.

Điều kiện:

  • Sinh sống liên tục tại Ireland trong vòng 05 năm.
  • Sinh sống tại Ireland với tổng thời gian cộng dồn là 05 năm trong 8 năm, trong đó 01 năm cuối cùng trước ngày xin nhập tịch phải sống liên tục.

QUY TRÌNH

ƯU ĐIỂM

  • Hồ sơ xét duyệt trước, chuyển tiền đầu tư sau;
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ khoảng 3-6 tháng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ; Không yêu cầu ngôn ngữ;
  • Chỉ yêu cầu lưu trú 1 ngày mỗi năm;
  • Hệ thống giáo dục của Anh với chi phí thấp;
  • Khi nhận Stamp 4 cùng ngày có thể xin visa UK và khối schengen 2 năm đi lại nhiều lần; Dân số già nghiêm trọng bởi vậy Nhu cầu Viện dưỡng lão cao;
  • Dự án Viện dưỡng lão được Chính phủ cấp phép;
  • Chính phủ hỗ trợ 1.000 EUR/ tuần cho mỗi người cao tuổi ở Viện dưỡng lão.