CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP QUỐC TỊCH CBI HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Chương trình Đầu tư nhập quốc tịch CBI là gì?

Đầu tư nhập quốc tịch (CBI) là chương trình của chính phủ đề ra nhằm thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào quốc gia bằng cách cho nhập quốc tịch để đổi lấy khoản đầu tư vào Grenada.

Năm 2013, Grenada đã ra mắt chương trình CBI dành cho các công dân trên khắp thế giới muốn có quốc tịch thứ 2. Quy trình xét duyệt nhanh chóng, hiệu quả và thời hạn đầu tư bất động sản 3 năm là thời hạn yêu cầu nắm giữ bất động sản ngắn nhất trên thế giới ở phân khúc giá này. Chương trình có quy trình tuyển chọn minh bạch nhằm đảm bảo duy trì tính minh bạch.

Lợi ích của việc có hai quốc tịch

Nếu quốc gia của bạn gặp phải bất ổn kinh tế hoặc chính trị thì việc có hai quốc tịch có thể đảm bảo an toàn cũng như mang lại sự an tâm. Điều đó giúp bạn đảm bảo cho gia đình mình cả về mặt đầu tư lẫn giáo dục và bảo toàn tài sản cá nhân.

Xét trên quan điểm tự do kinh doanh, việc có hai quốc tịch cho phép đi lại không cần thị thực, tối ưu hoá việc khai thác các thị trường mới để giúp các cá nhân phát triển tài sản và tận dụng các chính sách thuế khác nhau.

Cơ chế chương trình

Chương trình CBI của Grenada cho phép các cá nhân và gia đình họ được nhập quốc tịch Grenada. Đương đơn phải thông qua công ty tư vấn được chỉ định để mua bất động sản thuộc dự án được Chính phủ phê duyệt như Kimpton Kawana Bay với giá trị từ 350.000 USD.

Chương trình CBI của Grenada đã dần được biết đến rộng rãi vì tạo ra những lợi thế rõ rệt so với các chương trình nhập quốc tịch khác trong khu vực Caribe.

QUYỀN LỢI CỦA CÔNG DÂN GRENADA

Đầu tư an toàn

Grenada có triển vọng kinh tế vững mạnh và là một nơi đáng đầu tư. Trong vài năm qua, nền kinh tế đã tăng trưởng vững chắc với tốc độ trung bình 5%/ năm và ngành công nghiệp du lịch đã ghi nhận sự tăng trưởng kỷ lục trong năm 2017.

Chính sách thuế ưu đãi

Chính phủ Grenada không đánh thuế thu nhập từ nước ngoài, lợi nhuận thu từ đầu tư dài hạn, cho tặng, sở hữu tài sản và thừa kế. Để thu hút doanh nghiệp hoạt động, quốc gia này có các cơ chế ưu đãi thuế doanh nghiệp, miễn thuế nhập khẩu và không có giới hạn vốn và lợi nhuận đưa từ nước ngoài vào.

Khoản đầu tư đáng giá

Chương trình CBI của Grenada cho phép duy trì hai quốc tịch với định nghĩa đầy đủ nhất về “gia đình” hơn bất kỳ chương trình CBI nào khác. Tứ thân phụ mẫu, ông bà nội/ngoại và con độc thân dưới 30 tuổi của đương đơn đều được tính là người phụ thuộc hợp pháp.

Thân thiện với môi trường

Chính phủ Grenada mong muốn bảo tồn môi trường tự nhiên và đã thực hiện một dự án mới nhằm cung cấp năng lượng xanh tới các khu vực nông thôn.

Quyền theo học tại các trường hàng đầu

Công dân không chỉ được theo học tại các trường công hàng đầu mà đặc biệt là cơ hội theo học tại Trường đại học St. Georges – một trong các trường đại học tư thục y dược tốt nhất thế giới tại Grenada. Tại đây, bạn có thể theo học ngành y khoa, thú y, điều dưỡng, nghệ thuật & khoa học và kinh doanh.

Chất lượng sống

Grenada mang đến cho bạn và gia đình chất lượng sống khó có nơi nào khác trên thế giới có thể sánh được ngày nay,.

Vị trí lý tưởng

Grenada là một quốc gia xinh đẹp, đặc sắc với khí hậu dễ chịu và con người vô cùng thân thiện.

CHƯƠNG TRÌNH CBI ĐƯỢC XẾP HẠNG CAO

Miễn thị thực nhập cảnh

Mang quốc tịch Grenada cho phép bạn miễn thị thực nhập cảnh tới hơn 141 quốc gia bao gồm khu vực Schengen, Vương quốc Anh, Trung Quốc, Singapore và Nga. Grenada là một trong số ít quốc gia trên thế giới được phép cư trú 30 ngày tại Trung Quốc mà không cần xin thị thực.

Môi trường an toàn

Grenada là một thể chế dân chủ ổn định với ít vấn đề xã hội hay chính trị. Đây là một trong số các đảo quốc an toàn nhất tại khu vực Caribe.

Chương trình bền vững

Chương trình CBI của Grenada được quản lý sâu sát với cơ chế kiểm tra chặt chẽ và nền tảng khắt khe để đảm bảo chương trình tồn tại lâu dài.

Được bảo vệ trên khắp thế giới

Grenada là một thành viên của Liên Hợp Quốc, OAS (Tổ chức các quốc gia châu Mỹ) và Khối Thịnh Vượng Chung, bảo vệ an toàn cá nhân tại lãnh thổ các quốc gia thành viên liên kết trên toàn thế giới.

CƠ HỘI HỘI NHẬP TOÀN CẦU

Thị thực E-2 Mỹ

Grenada là quốc gia duy nhất trên thế giới có chương trình Đầu tư nhập tịch đang hoạt động song song với Hiệp ước thương mại và hàng hải song phương (Thị thực nhà đầu tư E-2) với Mỹ.  Khi bạn   là công dân Grenada và đơn xin thị thực E-2 được chấp thuận, bạn có thể sống và làm việc tại Mỹ.

Tiếp cận thị trường

Sân bay Quốc tế Maurice Bishop của Grenada có các chuyến bay thẳng tới New York, Miami, Atlanta, Toronto, London, Frankfurt và một số quốc gia vùng Caribe..

Nhanh chóng và thuận tiện

Tổng thời gian trung bình là 120 ngày để xử lý thủ tục nhập quốc tịch Grenada. Không cần phỏng vấn, kinh nghiệm kinh doanh hay các tiêu chuẩn đặc biệt.

Bạn thậm chí được cấp quốc tịch mà không cần sống tại Grenada.