ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ DIỆN DOANH NHÂN
Nova Scotia - Canada

Nova Scotia là một trong bốn tỉnh Đại Tây Dương của Canada với dân số gần 1 triệu người. Đây là một trong những cảng biển có nền kinh tế đa dạng với các ngành công nghiệp trọng điểm về lĩnh vực dịch vụ, sản xuất và khai thác mỏ. Thành phố Halifax là thủ đô chính trị của Nova Scotia với dân số trên 400,000 người. Ngoài ra, điểm đặc biệt thu hút các nhà đầu tư bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Có biển, có rừng, có mặt hồ mênh mong và những vùng đất công nghiệp điệp trùng.

Chương trình định cư Nova Scotia diện doanh nhân dành cho những doanh nhân có kinh nghiệm hoặc là những nhà quản lý cấp cao mong muốn được sinh sống tại Nova Scotia. Nhà đầu tư phải thành lập một doanh nghiệp hoặc mua lại một doanh nghiệp có sẵn và phải trực tiếp tham gia quản lý doanh nghiệp đó. Sau thời gian điều hành doanh nghiệp khoảng 1 năm, nhà đầu tư có thể ứng cử xin chuyển đổi qua tình trạng thường trú nhân. Đương đơn tham gia phải là những người có được thư mời tham gia chương trình từ Sở Di Trú Nova Scotia.

QUYỀN LỢI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ

icon-w-family
Cả gia đình bao gồm vợ chồng và con dưới 22 tuổi (tính tại thời điểm nộp hồ sơ đề cử tỉnh bang) sẽ nhận được Thẻ Thường Trú Nhân Canada
icon-w-quality
Vợ/ Chồng có giấy phép làm việc
icon-w-canada
Nhập quốc tịch sau khoảng thời gian định cư
icon-w-like
Cả gia đình sẽ được hưởng chế độ giáo dục và an sinh xã hội miễn phí tại Canada
icon-w-money-bag
Không yêu cầu ký quỹ

YÊU CẦU DÀNH CHO NHỮNG NHÀ ĐẦU TƯ CÓ Ý ĐỊNH CƯ TRÚ TẠI NOVA SCOTIA

 • Từ 21 tuổi trở lên
 • Tổng giá trị tài sản thực ít nhất 600,000 CAD
 • Tối thiếu 3 năm kinh nghiệm quản lý và sở hữu 1 doanh nghiệp (tối thiểu 1/3 quyền sở hữu doanh nghiệp) hoặc hơn 5 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý cấp cao
 • Đầu tư ít nhất 150,000 CAD để thành lập 1 công ty tại Nova Scotia
 • Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp CLB 5 (tương đương IELTS 5.0)
 • Tham gia vào việc quản lý doanh nghiệp và mong muốn sinh sống tại Nova Scotia
 • Nhận được thư mời tham gia chương trình từ Sở Di Trú của Nova Scotia

QUY TRÌNH XÉT DUYỆT HỒ SƠ

BƯỚC 1. Thư bày tỏ nguyện vọng EOI (Expression of Interest)

Nộp Thư bày tỏ nguyện vọng EOI trực tuyến. Tỉnh bang Nova Scotia sẽ chọn lọc và gửi thư mời cho những ứng viên đạt yêu cầu để tham gia chương trình

BƯỚC 2. Thư mời đăng ký

Nếu Thư bày tỏ nguyện vọng EOI của đương đơn được chọn, đương đơn sẽ nhận được thư mời ITA (Invitation to Apply) từ tỉnh bang Nova Scotia. Thư này sẽ bao gồm mã số hồ sơ ITA. Những hồ sơ sử dụng sẽ phải sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Tỉnh bang Nova Scotia cho phép đương đơn sử dụng hồ sơ dịch thuật. Người dịch thuật phải có trách nhiệm bổ sung văn bằng chứng nhận kỹ năng dịch thuật để chứng minh năng lực của mình.

 • Mẫu đơn đăng ký
 • Giấy tờ hỗ trợ
 • Kế hoạch thành lập doanh nghiệp
 • Chứng minh tài chính (Chi phí chứng minh tài chính sẽ được chi trả bởi đương đơn)

Tỉnh bang Nova Scotia sẽ đánh giá hồ sơ đăng ký

BƯỚC 3. Đến Nova Scotia để tham gia phỏng vấn và ký kết Thỏa Thuận Năng lực Kinh doanh

Đương đơn sẽ đến Nova Scotia để tham gia buổi phỏng vấn với chính phủ tỉnh bang Nova Scotia trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu. Nếu đương đơn không thể tham gia trong khoảng thời gian này, tỉnh bang sẽ đưa ra quyết định đóng hồ sơ tham gia.

Sau khi đương đơn thành công trong buổi phỏng vấn, đương đơn sẽ nhận được Thỏa Thuận Năng lực Kinh doanh. Đương đơn sẽ phải ký và nộp bản thỏa thuận trong vòng 15 ngày kể từ ngày bản thỏa thuận được gửi trực tuyến bởi tỉnh bang Nova Scotia.

Sau khi ký kết thỏa thuận thành công, đương đơn sẽ nhận được thư chấp thuận và hướng dẫn nộp lên Sở Di Trú Canada IRCC để xin Giấy phép lao động. Giấy phép lao động sẽ cho phép đương đơn ở lại Nova Scotia để vận hành kinh doanh.

Đương đơn sẽ nộp toàn bộ hồ sơ cho tỉnh bang New Brunswick NBPNP.

BƯỚC 4. Giấy phép lao động và đăng ký thành lập doanh nghiệp ở Nova Scotia

Nếu được cấp giấy phép lao động, đương đơn sẽ phải đến Nova Scotia trong vòng 12 tháng kể từ ngày nhận được thư chấp thuận doanh nhân.

Trong vòng 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh, đương đơn nên bắt đầu vận hành doanh nghiệp của mình.

Đương đơn sẽ có buổi gặp mặt với NSOI trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

BƯỚC 5. Yêu cầu được đề cử

Muốn được tỉnh bang đề cử, đương đơn và người phụ thuộc phải sinh sống tại Nova Scotia và phải đáp ứng được các điều khoản kèm theo trong Thỏa Thuận Năng lực Kinh doanh.

Trong trường hợp đương đơn bị từ chối, đương đơn có 10 ngày bổ sung hồ sơ để tỉnh bang Nova Scotia xem xét lại.

BƯỚC 6. Đăng ký xin thường trú nhân

Nếu đương đơn được đề cử bởi tỉnh bang Nova Scotia, đương đơn phải có trách nhiệm hoàn tất đơn đăng ký xin thường trú nhân trong vòng 6 tháng.