ĐẦU TƯ ĐỂ LẤY HỘ CHIẾU GRENADA

Tổng quan

Chương trình đầu tư định cư tại Grenada được ban hành vào tháng 8 năm 2013 khi được Quốc hội Grenada thông qua. Người mang hộ chiếu Grenada có thể được miễn thị thực tới 141 quốc gia bao gồm Vương quốc Anh, Châu Âu, Trung Quốc, Brazil và một số nước có nền kinh tế lớn khác. Ngoài ra, đây là chương trình đầu tư định cư duy nhất có hiệp ước về thị thực đầu tư E-2 với Hoa Kỳ, cho phép công dân Grenada có cơ hội sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ. Grenada cũng là quốc gia duy nhất ở Caribê được miễn thị thực nhập cảnh vào Trung Quốc.

Yêu cầu

  1. Đương đơn sẽ chọn một trong hai hình thức sau:
    • Quyên góp: Tặng 150.000 đô la Mỹ cho Quỹ Chuyển đổi Quốc gia, dành cho 1 người nộp đơn chính (không có thành viên gia đình). Hoặc tặng 200.000 đô la Mỹ, dành cho người nộp đơn chính và tối đa 03 thành viên trong gia đình. Đối với bất kỳ người phụ thuộc nào thêm, cần thêm 25.000 đô la Mỹ cho một người; Hoặc
    • Đầu tư: Đầu tư vào bất động sản với tối thiểu 350.000 đô la Mỹ trong ít nhất 3 năm. Sau 3 năm, người nộp đơn có quyền bán. Westlife có các dự án đủ tiêu chuẩn để đầu tư vào.
  2. Đương đơn trên 18 tuổi
  3. Đáp ứng yêu cầu về hồ sơ lý lịch và kiểm tra sức khỏe

Quyền lợi:

  • Miễn thị thực tới 141 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Châu Âu, Vương quốc Anh (6 tháng), Nga, Hồng Kông và Singapore.
  • Grenada là quốc gia duy nhất thuộc Caribê được miễn thị thực vào Trung Quốc
  • Grenada là quốc gia duy nhất thuộc Caribê có liên kết với thị thực đầu tư E-2 của Hoa Kỳ, cho phép công dân đủ điều kiện nộp đơn xin thị thực tạm trú tại Hoa Kỳ dưới hình thức đầu tư kinh doanh.
  • Quyền công dân được truyền cho các thế hệ tương lai mà không bị giới hạn.
  • Xử lý hồ sơ nhanh trong vòng 03 - 06 tháng từ khi nộp, đương đơn không cần phải đến Grenada.
  • Không yêu cầu phỏng vấn, trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm quản lý.
  • Không yêu cầu ở lại Grenada.
  • Grenada công nhận hai quốc tịch.
  • Bao gồm trẻ em phụ thuộc dưới 25 tuổi và cha mẹ phụ thuộc trên 65 tuổi
Phí chính phủ:
  • Đối với hình thức đầu tư, đương đơn phải trả 50.000 đô la Mỹ phí Chính phủ bao gồm người nộp đơn chính và tối đa 3 người phụ thuộc. Không áp dụng cho hình thức quyên góp.
  • Đối với cả hai hình thức quyên góp và đầu tư, cần trả thêm 25.000 đô la Mỹ cho mỗi người phụ thuộc thứ tư.
  • Phí xử lý là 1.500 đô la Mỹ / 1 người đối với đương đơn và mỗi người phụ thuộc trên 18 tuổi, và 500 đô la Mỹ / 1 người cho người phụ thuộc dưới 18 tuổi.
  • Phí thẩm định là 5.000 đô la Mỹ / 1 người đối với đương đơn và mỗi người phụ thuộc trên 18 tuổi, và 2.000 đô la Mỹ / 1 người cho mỗi người phụ thuộc dưới 18 tuổi.
  • Phí đăng ký và phí hộ chiếu là 1.750 đô la Mỹ / 1 người
Quy trình và thời gian
  • Quy trình đăng ký nhập quốc tịch Grenada khá đơn giản và đương đơn không bắt buộc phải có mặt tại Grenada trong quá trình nộp hồ sơ.
  • Toàn bộ tài liệu về chương trình đầu tư định cư Grenada sẽ được Westlife Immigration cung cấp đầy đủ cho đương đơn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ đương đơn trong từng bước tiến hành hồ sơ nhằm đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.
  • Sau khi hồ sơ đã được nộp, đương đơn sẽ nhận được kết quả trong vòng 90 ngày. Nếu hồ sơ đủ điều kiện và được chấp nhận, đương đơn sẽ nhận được passport của Grenada trong vòng 10 ngày.
  • Theo hình thức đầu tư bất động sản, thời gian có thể khác nhau tùy thuộc vào dự án. Vì vậy, điều quan trọng là chọn một dự án bất động sản có thể cung cấp các giấy tờ cần thiết từ chủ đầu tư. Westlife Immigration sẽ hướng dẫn đương đơn về vấn đề này.

Thị thực E-2 là gì?

  • Grenada đã ký Thỏa thuận Hàng hải và Thương mại với Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 1989. Thỏa thuận này cho phép công dân Grenada nộp đơn xin thị thực đầu tư E-2 để hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ.
  • E-2 là thị thực tạm trú cho phép nhà đầu tư vào Hoa Kỳ sinh sống và làm việc tối đa 02 năm (không phải chịu thuế toàn cầu). Thị thực E-2 có thể được gia hạn tối đa 02 năm và không giới hạn số lần xin gia hạn.

Grenada

Visa-Free Travel
Danh sách các quốc gia miễn visa: 141 nước

Andorra
Anguilla
Antigua and Barbuda
Argentina
Armenia
Aruba
Austria
Bahamas
Bangladesh
Barbados
Belgium
Belize
Benin
Bermuda
Bolivia
Bonaire, St. Eustatius and Saba
Bosnia and Herzegovina
Botswana
Brazil
Bulgaria
Cambodia
Cape Verde Islands
Cayman Islands
Chile
China
Colombia
Comores Islands
Cook Islands
Costa Rica
Croatia
Cuba
Curacao
Cyprus
Czech Republic
Denmark
Djibouti
Dominica
Dominican Republic
Ecuador
Egypt
Estonia
Faroe Islands
Fiji
Finland
France
French Polynesia
French West Indies
Gambia
Germany
Gibraltar
Greece
Greenland
Guinea-Bissau
Guyana
Haiti
Hong Kong (SAR China)
Hungary
Iceland
Indonesia
Iran
Ireland
Israel
Italy
Jamaica
Jordan
Kenya
Kiribati
Kosovo
Laos
Latvia
Lesotho
Liechtenstein
Lithuania
Luxembourg
Macao (SAR China)
Madagascar
Malawi
Malaysia
Maldives
Malta
Mauritania
Mauritius
Micronesia
Moldova
Monaco
Montenegro
Montserrat
Mozambique
Nepal
Netherlands
Nicaragua
Niue
Norway
Palau Islands
Palestinian Territory
Panama
Peru
Philippines
Poland
Portugal
Romania
Russian Federation
Rwanda
Samoa (WS)
San Marino
Senegal
Seychelles
Singapore
Slovakia
Slovenia
Solomon Islands
Somalia
South Korea
Spain
Sri Lanka
St. Helena
St. Kitts and Nevis
St. Lucia
St. Maarten
St. Vincent and the Grenadines
Suriname
Swaziland
Sweden
Switzerland
Tanzania
Timor-Leste
Togo
Trinidad and Tobago
Turkey
Turks and Caicos Isl.
Tuvalu
Uganda
Ukraine
United Kingdom
Uruguay
Vanuatu Vatican City
Venezuela
British Virgin Islands
Zambia
Zimbabwe