ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC – VISA 188B

DIỆN KINH DOANH 188 CHIA LÀM 5 LOẠI:

Business Innovation stream

Business Innovation stream: tạm gọi là 188A, dành cho những người có kỹ năng kinh doanh muốn thành lập, phát triển và quản lý một doanh nghiệp mới hoặc hiện có tại Úc. Ứng viên phải được chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ đề cử.

Investor stream

Investor stream: tạm gọi là 188B, dành cho những người muốn đầu tư ít nhất là 1.5 triệu đô Úc tại một tiểu bang hoặc lãnh thổ Úc và duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc. Ứng viên phải được chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ đề cử.

Significant Investor stream

Significant Investor stream: tạm gọi là 188C, dành cho những người sẵn sàng đầu tư ít nhất 5 triệu đô Úc và muốn duy trì hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư tại Úc. Ứng viên có thể được đề cử bởi chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ hoặc Austrade thay mặt chính phủ Úc.

Premium Investor stream

Premium Investor stream: tạm gọi là 188D, dành cho những người sẵn sàng đầu tư vào Úc ít nhất 15 triệu đô Úc và duy trì hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư này. Austrade sẽ liên lạc ban đầu với các ứng cử viên phù hợp để đề cử thay mặt chính phủ Úc.

Entrepreneur stream

Entrepreneur stream: tạm gọi là 188E, dành cho những người có thỏa thuận tài trợ từ bên thứ ba ít nhất 200.000 AUD để thực hiện hoạt động kinh doanh được đề xuất dẫn đến thương mại hóa sản phẩm hoặc dịch vụ tại Úc hoặc phát triển doanh nghiệp tại Úc. Ứng viên phải được chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ đề cử.

Lưu ý: tên gọi A,B,C,D,E chỉ là ký hiệu tự đặt ra để dễ phân biệt các nhánh trong cùng 1 loại visa. Tất cả các nhánh trên đều thuộc 1 subclass duy nhất là 188.
ĐIỀU KIỆN PHÍA NHÀ ĐẦU TƯ:
 • Dưới 55 tuổi, cơ quan chính phủ Tiểu bang hoặc lãnh thổ có thể không cần yêu cầu này nếu khoản đầu tư của bạn sẽ mang lại lợi ích kinh tế đặc biệt cho tiểu bang hoặc lãnh thổ được chỉ định
 • Có kỹ năng quản lý cao liên quan đến hoạt động đầu tư đủ điều kiện hoặc hoạt động kinh doanh đủ điều kiện
 • Có ít nhất ba năm kinh nghiệm tham gia trực tiếp trong việc quản lý một hoặc nhiều doanh nghiệp đủ điều kiện hoặc đầu tư đủ điều kiện tại Việt Nam
 • Có lý lịch thành công về hoạt động kinh doanh đủ điều kiện hoặc đầu tư đủ điều kiện tại Việt Nam
 • Có cam kết thực tế về việc tiếp tục hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc sau khi việc đầu tư ban đầu đã hoàn thành.
 • Đương đơn và vợ/chồng hợp pháp hoặc vợ/chồng thực tế (không đăng ký kết hôn) phải:
  • Phải có ít nhất 01 trong 05 năm tài chính gần nhất trước ngày được mời nộp đơn, đã trực tiếp quản lý một trong những điều sau đây:
   • Một doanh nghiệp đủ điều kiện mà đương đơn và vợ/chồng có ít nhất 10% quyền sở hữu; hoặc
   • Các khoản đầu tư đủ điều kiện thuộc sở hữu của đương đơn và vợ/chồng ít nhất là AUD1.5million.
  • Trong 02 năm tài chính ngay trước ngày được mời nộp đơn, có các hoạt động kinh doanh và đầu tư một cách hợp pháp, tài sản cá nhân ít nhất là AUD2.25 triệu và sẵn sàng để chuyển qua Úc trong vòng 02 năm kể từ khi được cấp thị thực 188B.
  • Phải đầu tư ít nhất AUD1.5 triệu trong trái phiếu của chính phủ Tiểu bang hoặc Lãnh thổ bằng, và sẳn sàng giữ khoản đầu tư đó ít nhất 04 năm kể từ ngày được Tiểu bang hoặc Lãnh thổ chấp nhận.
  • Không tham gia vào các hoạt động phạm pháp hoặc không được chấp nhận.
 • Đương đơn phải sống ít nhất 02 năm tại Tiểu bang hoặc vùng Lãnh thổ mà đã được đề cử.
 • Đương đơn và tất cả thành viên gia đình đứng chung đơn phải hội đủ điều kiện sức khỏe và kiểm tra lý lịch.
 • Đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di trú (bài kiểm tra về độ tuổi, khả năng tiếng Anh, trình độ học vấn, kinh nghiệm, doanh thu, tài sản và các yếu tố khác)
QUYỀN LỢI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ CHƯƠNG TRÌNH 188B
 • Nhà đầu tư có cơ hội nhập quốc tịch cho cả gia đình (vợ/chồng, con phụ thuộc dưới 23 tuổi) và bảo lãnh thân nhân sau khi đã định cư tại Úc với Visa 888B qua 24 tháng.
 • Được tự do ra vào Úc trong thời gian nắm giữ thị thực
 • Trong thời gian 04 năm sống và hoạt động kinh doanh tại Úc, nhà đầu tư và gia đình có quyền đi làm và đi học (sẽ trả mức học phí theo diện tạm trú)
 • Có thể xin Visa thường trú 888B sau 04 năm kinh doanh tại Úc nếu đã hội đủ điều kiện
GIA HẠN THỜI GIAN LƯU TRÚ
 • Loại visa này không được gia hạn

QUY TRÌNH CHUẨN BỊ THỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA 188B

BƯỚC 1 Sau khi ký hợp đồng dịch vụ tư vấn, chúng tôi sẽ giới thiệu và tư vấn về các trái phiếu của chính phủ phù hợp cho Visa 188B tùy theo khách hàng lựa chọn Tiểu bang hoặc Lãnh thổ họ muốn định cư. Sau đó, khách hàng sẽ ký các hợp đồng và tài liệu cần thiết với Chuyên viên di trú Úc.

BƯỚC 2 Chuyên viên di trú từ Úc sẽ cùng chúng tôi chuẩn bị các thủ tục hồ sơ cần thiết theo quy định của pháp luật Úc, trong đó, làm các giấy pháp lý liên quan đến việc đầu tư, và hoàn tất hồ sơ Bày Tỏ Nguyện Vọng Định Cư (EOI).

BƯỚC 3 Chuyên viên di trú Úc sẽ nộp đơn xin đề cử của chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ Úc. Sau khi các giấy tờ gửi đến các cơ quan được thông qua và chấp nhận đề cử, Chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ sẽ cấp thư đề cử cho đương đơn và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung. Sau khi nhận được thư đề cử của chính phủ, đương đơn sẽ nhận được thư mời nộp hồ sơ xin visa từ Bộ Di Trú. Đương đơn và những thành viên trong gia đình có thời hạn 60 ngày để nộp hồ sơ với Bộ Di Trú, thời hạn này không thể gia hạn.

BƯỚC 4 Sau khi Bộ Di Trú xét duyệt hồ sơ và yêu cầu gia đình bổ sung đầy đủ giấy tờ nếu cần thiết như kiểm tra lý lịch và khám sức khoẻ, nếu hồ sơ đáp ứng mọi tiêu chuẩn thì Bộ Di Trú sẽ Yêu cầu đương đơn đầu tư sộ tiền 1.5 triệu đô Úc vào trái phiếu của Tiểu bang hoặc Lãnh thổ đề cử đương đơn.

BƯỚC 5 Chuyên viên di trú Úc sẽ tiến hành nộp hồ sơ qua cơ quan trái phiếu của chính phủ Tiểu bang hoặc Lãnh thổ để xin quyền đầu tư. Khi hồ sơ đã được chấp nhận, cơ quan trái phiếu sẽ yêu cầu đương đơn đầu tư vào trái phiếu, khi đến giai đoạn này chuyên viên di trú Úc sẽ cung cấp chi tiết về tài khoản của trái phiếu để đương đơn chuyển tiền vào tài khoản.

BƯỚC 6 Sau khi cơ quan trái phiếu đã nhận được khoản tiền đầu tư họ sẽ báo cáo cho Bộ Di Trú biết thì sau đó đương đơn và nhữnh thành viên trong gia đình sẽ được cấp Visa trong thời hạn sớm nhất.

NHỮNG LƯU Ý DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ KHI ĐÃ ĐƯỢC CẤP VISA TẠM TRÚ 188B

Nhà đầu tư có visa 188B cần lưu ý và phải hội đủ các điều kiện sau đây để sau 04 năm mới có thể nộp hồ sơ xin Visa 888B Permanent Residence (PR)

 • Trong lúc nắm giữ visa 188B nhà đầu tư cần phải sống tại Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ đã đề cử, và phải có mặt tại Úc tối thiểu là 02 năm trong thời gian 04 năm trước khi nộp đơn xin visa thường trú 888B.
 • Nhà đầu tư và vợ/chồng không có tiền sử tham gia vào các hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư bất hợp pháp hoặc có bản chất không thể chấp nhận được ở Úc.
 • Cơ quan chính phủ Tiểu bang hoặc Lãnh thổ hoặc Giám đốc điều hành của Austrade không rút lại sự đề cử đối với nhà đầu tư.
 • Nhà đầu tư và vợ/chồng phải đứng tên các khoản đầu tư được chỉ định với mục đích đáp ứng cho điều kiện cấp thị thực 188B trong thời gian ít nhất là 04 năm.

CHI PHÍ CHÍNH PHỦ (07/2018) CHƯA BAO GỒM PHÍ DỊCH VỤ VÀ LUẬT SƯ

 • Đương đơn: $ 4,985 AUD
 • Người lệ thuộc trên 18 tuổi: $ 2,495 AUD
 • Người lệ thuộc dưới 18 tuổi: $ 1,245 AUD

CHI PHÍ LẦN HAI TRƯỚC KHI VISA ĐƯỢC CẤP NẾU ĐƯƠNG ĐƠN VÀ NHỮNG THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH ĐỨNG ĐƠN CHUNG KHÔNG HỘI ĐỦ ĐIỀU KIỆN ANH NGỮ

 • Đương đơn không có trình độ Anh ngữ IELTS 4.5: $9,795 AUD
 • Người lệ thuộc trên 18 tuổi không có trình độ Anh ngữ IELTS 4.5: $4,890 AUD

0911 024 114