Melbourne, thành phố tinh tế nhất của Úc.

Một thành phố thịnh vượng, quốc tế biết đến, chào đón mọi người từ khắp nơi trên thế giới tìm kiếm cơ hội và thành công.

Melbourne là thủ phủ của bang Victoria: một bang có dân số ước tính là 6 triệu người.

Là một phần của bang Victoria, Melbourne có nền văn hóa phong phú của nó với dân số đa dạng: với hơn 200 quốc gia và 260 ngôn ngữ được sử dụng. Victoria đã duy trì xếp hạng AAA từ chương trình đánh giá quốc gia Standard and Poor’s và Moody's trong một thập kỷ.

Melbourne luôn được đánh giá là một trong những thành phố dễ sống nhất trên thế giới. Đây là nơi có chín trường đại học, với Đại học Melbourne và Đại học Monash nằm trong số các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng thế giới QS 2016.

Một nền kinh tế cạnh tranh toàn cầu

Bang Victoria chiếm 22% hoạt động kinh tế của Úc; nền kinh tế của nó lớn hơn Singapore, Hồng Kông và New Zealand. Thủ đô Melbourne có một lịch sử mạnh mẽ về sự đổi mới trong sản xuất, công nghệ, y tế và giáo dục tiên tiến.

Hơn một phần tư các công ty dịch vụ tài chính của Úc được đặt tại Victoria. Đây cũng là nơi có 6 trong số 12 quỹ hưu bổng công nghiệp lớn nhất của Úc: một ngành công nghiệp với hơn 2 nghìn tỷ đô-la được quản lý trên toàn quốc.

Các doanh nghiệp dịch vụ đẳng cấp thế giới, các cơ sở nghiên cứu, sản xuất thực phẩm và các doanh nghiệp công nghệ chỉ là một phần của nền kinh tế đa dạng và ổn định được củng cố bởi sự quản trị mạnh mẽ, quy định chặt chẽ và an ninh tài chính.

Trung tâm vận chuyển

Cảng Melbourne là cảng container và cảng hàng hóa tổng hợp lớn nhất của Úc.

Các cảng nước sâu khác gần Melbourne là rất quan trọng đối với nền kinh tế Úc tiếp cận với và từ các thị trường thế giới, Victoria là trung tâm hậu cần của quốc gia.

Cửa sổ đến châu Á

Trung Quốc và Melbourne được phân cách bởi múi giờ tiêu chuẩn hai giờ và thời gian bay trực tiếp 10 giờ giữa Thượng Hải và Melbourne. Melbourne là trung tâm dịch vụ tài chính hàng đầu của Úc, với sân bay quốc tế lớn phục vụ 24 giờ duy nhất của quốc gia này.

Melbourne, cửa ngõ vào bang Victoria

Khí hậu ôn hòa, địa lý đa dạng và cơ sở hạ tầng giao thông và du lịch phát triển tốt, thuận tiện tiếp cận với các bãi biển, rừng, núi. Người Melburne tận hưởng sự đa dạng về phong cảnh, hệ thực vật và động vật độc đáo của Úc.

Thực phẩm tươi sống & nước sạch

Thực phẩm và rượu vang của Melbourne mang lại cho thành phố cảm giác độc đáo. Các đầu bếp quốc tế đổ xô đến Melbourne để tổ chức các lễ hội ẩm thực và rượu vang hàng năm ở trung tâm thành phố và tại Thung lũng Yarra, bán đảo Mornington và vùng rượu vang Geelong. Người Melburne có thể mua những sản phẩm an toàn, chất lượng cao ở bất kỳ nơi nào họ chọn và trải nghiệm ăn uống từ một trong hơn 190.000 chỗ ngồi tại các quán cà phê, nhà hàng và khu văn hóa. Melbourne nổi tiếng về phong cách ẩm thực quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

Không khí trong lành & không gian xanh

Melbourne là một thành phố sạch sẽ. Chất lượng không khí luôn đạt tiêu chuẩn môi trường quốc gia kể từ khi bắt đầu theo dõi năm 1973. Khu vực trung tâm của Melbourne có gần 4,8 triệu mét vuông đất công viên xanh – bằng Công viên Trung tâm của New York và công viên Hyde Park của Luân Đôn gộp lại. Melbourne được xây dựng xung quanh Vịnh Phillip với hơn 200km bờ biển dành cho bơi lội, đi thuyền buồm, lặn và các môn thể thao dưới nước khác. Nước uống của Melbourne được công nhận là một trong những nước tốt nhất thế giới, được thu hoạch trong các khu rừng núi rừng kín bao quanh thành phố.

Cuộc sống hiện đại

Bạn được chào đón ở Melbourne. Thành phố này có phong cách, hiện đại, dễ tiếp cận và thân thiện. Di sản là một trong những thành phố thời Victoria vĩ đại nhất thế giới và pha trộn giữa quá khứ, hiện tại và tương lai với những con đường và đại lộ thành phố lấy cảm hứng từ Châu Âu, khu ăn uống và bán lẻ, không gian công cộng sáng tạo, tài sản thương mại và dân cư hiện đại. cơ sở giải trí - và lựa chọn hệ thống giao thông. Xe điện là hình thức vận tải mang tính biểu tượng, xe buýt và mạng lưới đường bộ chất lượng cao, giúp du lịch vòng quanh Melbourne nhanh chóng, linh hoạt và giá cả phải chăng. Melbourne có kho tàng văn hóa quốc gia và quốc tế bao gồm các phòng trưng bày nghệ thuật công cộng và bảo tàng, nhà hát, lễ hội, nghệ thuật biểu diễn, opera và điện ảnh. Thành phố cung cấp các bất động sản cao cấp, từ căn hộ sang trọng cho đến các biệt thự lộng lẫy ở ngoại ô.

Giáo dục đẳng cấp thế giới

Melbourne được công nhận là một trong số ít các thành phố giáo dục tốt nhất thế giới. Đó là một điểm đến ưa thích cho sinh viên quốc tế và cung cấp cho sinh viên mọi lứa tuổi một loạt các lựa chọn giáo dục đẳng cấp thế giới chưa từng có, từ việc học mầm non đến các nghiên cứu đại học, sau đại học. Các trường công lập, tư thục, quốc tế và chuyên ngành cung cấp giáo dục thực hành ở quy mô lớp học nhỏ với đội ngũ giảng viên được đào tạo và có tay nghề cao cũng như cơ hội học tập toàn cầu thông qua các chương trình như Tú tài Quốc tế. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Melbourne cung cấp sự chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất. Với các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới, các bệnh viện của thành phố kết hợp tốt nhất các dịch vụ y tế công cộng và các dịch vụ bệnh viện tư nhân chuyên biệt của Chính phủ. Thành phố là một trung tâm toàn cầu về sự xuất sắc trong nghiên cứu y học và thực hành lâm sàng.

Melbourne chào đón những người di cư có tay nghề, kinh doanh và nhà đầu tư

Cách nộp đơn xin visa di trú có tay nghề

BƯỚC 1: KIỂM TRA NGÀNH NGHỀ VÀ YÊU CẦU

Để đủ điều kiện, nghề nghiệp của bạn phải được liệt kê trong Danh sách ngành nghề được đề cử Visa của Chính phủ Victoria. Bạn có thể tìm thấy điều này trên trang web Live in Melbourne.

Có một vài yêu cầu khác mà bạn phải đáp ứng để đủ điều kiện bao gồm:

  • đánh giá kỹ năng tay nghề của bạn
  • dưới 45 tuổi
  • đáp ứng các yêu cầu tiếng Anh cụ thể cho nghề nghiệp của bạn. Bạn sẽ tìm thấy những điều này trên Danh sách nghề nghiệp được đề cử Visa.

Và quan trọng - bạn phải sống ở Melbourne hoặc các nơi khác ở Victoria trong ít nhất hai năm

BƯỚC 2: EOI

Gửi thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) thông qua trang web Đánh giá kỹ năng của Bộ Nội vụ, chọn dòng thị thực và chỉ định ‘Victoria’: skillselect.gov.au

BƯỚC 3: ĐỀ CỬ

Nộp đơn xin đề cử của Chính phủ Victoria thông qua trang web Live in Melbourne cho dòng visa được đăng ký trong hệ thống Đánh giá kỹ năng: liveinmelbourne.vic.gov.au

BƯỚC 4: XIN THỊ THỰC

Một khi bạn được Chính phủ bang Victoria đề cử, bạn sẽ được mời nộp đơn xin thị thực thông qua hệ thống Đánh giá kỹ năng của Bộ Nội vụ: skillselect.gov.au

Cách nộp đơn xin thị thực kinh doanh hoặc nhà đầu tư

BƯỚC 1: EOI

Gửi thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) thông qua trang web SkillSelect của Bộ Nội vụ, chọn dòng thị thực và chỉ định ‘Victoria’: skillselect.gov.au

BƯỚC 2: ĐỀ CỬ

Nộp đơn xin đề cử của Chính phủ Victoria thông qua trang web Live in Melbourne cho dòng visa được đăng ký trong hệ thống Đánh giá kỹ năng: liveinmelbourne.vic.gov.au

BƯỚC 3: XIN THỊ THỰC

Một khi bạn được Chính phủ bang Victoria đề cử, bạn sẽ được mời nộp đơn xin thị thực thông qua hệ thống Đánh giá kỹ năng của Bộ Nội vụ: skillselect.gov.au