Chương Trình Đầu tư Định Cư Mỹ EB-5

Hiện nay, người Việt có khá nhiều con đường định cư tại Mỹ thông qua việc xin các loại thị thực như tay nghề, lao động (EB-1, EB-3), du học (F-1, J-1), đoàn tụ gia đình (FB) và doanh nhân đầu tư (EB-5, L1 hay E-2). Trong đó, chương trình EB-5 nổi lên như một lựa chọn tốt nhất, được ưa chuộng nhất của các gia đình Việt Nam mong muốn sinh sống, kinh doanh và cho con cái học tập tại Mỹ.

Luật về EB-5 đã được gia hạn làm nhiều lần. Vào ngày 15 tháng 3 năm 2022, Tổng thống Hoa Kỳ đã ký ban hành luật H.R. 2471, trong đó bao gồm Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022. Đạo luật này cho phép hoạt động trở lại Chương trình EB-5 Trung tâm vùng, với những thay đổi đáng kể: tăng số tiền đầu tư tối thiểu lên 800.000 đô la Mỹ cho các khoản đầu tư vào khu vực khuyến khích đầu tư (TEA), khu vực nông thôn hoặc dự án cơ sở hạ tầng và lên 1.050.000 đô la Mỹ ở những khu vực khác; thay đổi cách chỉ định các khu vực khuyến khích đầu tư (TEA); và cung cấp yêu cầu đủ điều kiện tiếp tục cho các nhà đầu tư Trung tâm vùng đã đầu tư trước ngày 1 tháng 7 năm 2021. Đạo luật này cũng tạo ra bộ thị thực hoàn toàn mới hỗ trợ cho các dự án nông thôn, dự án TEA và dự án cơ sở hạ tầng.

1 1. Chương trình EB-5 là gì?

EB-5 được viết tắt từ Employment Based – Fifth Preference, là một chương trình đầu tư định cư được quốc hội Mỹ ban hành vào năm 1990 nhằm kêu gọi đầu tư tài chính vào nền kinh tế Mỹ và tạo việc làm cho người dân Mỹ.

Với mức đầu tư 800.000 đô la Mỹ vào một dự án cụ thể tại khu vực khuyến khích đầu tư (khu vực việc làm mục tiêu - TEA), khu vực nông thôn hoặc dự án cơ sở hạ tầng hoặc 1.050.000 đô la Mỹ vào các khu vực phát triển khác trên đất nước Mỹ, nhà đầu tư nước ngoài và gia đình của họ (bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi, còn độc thân) được phép thường trú hợp pháp tại Mỹ (được cấp thẻ xanh) và hưởng các phúc lợi như công dân Mỹ.

Theo quy định, với số tiền đầu tư nêu trên, mỗi nhà đầu tư phải tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người bản xứ và duy trì số việc làm này trong 02 năm. Khoản đầu tư phải được duy trì đầu tư trong ít nhất hai năm, với điều kiện đáp ứng được các yêu cầu tạo việc làm. Nhà đầu tư không sở hữu tài sản trong Dự án mà mình tham gia đầu tư. Bản chất là cho Dự án EB-5 vay tiền và thông qua đó tạo ra 10 việc làm/ 1 nhà đầu tư một cách gián tiếp.

2 QUYỀN LỢI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB5

 • Thông qua EB-5, vợ/chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân tại Mỹ, như một người có quốc tịch Mỹ;
 • Chương trình không yêu cầu về độ tuổi, khả năng ngoại ngữ, kinh nghiệm quản lý của đương đơn;
 • Con cái được học miễn phí tại các trường công lập (từ tiểu học đến THPT), mức học phí đại học công lập thấp bằng công dân Mỹ tại tiểu bang đang cư trú. Đối với nhà đầu tư có con cái học ở Mỹ, sau khi có thẻ xanh sẽ được ở lại Mỹ mà không bắt buộc về nước;
 • Không yêu cầu nhà đầu tư phải tham gia trực tiếp vào việc quản lý dự án;
 • Được hoàn lại tiền đầu tư sau tối thiểu 2 năm;
 • Có thể về Việt Nam nhiều lần mỗi năm, không giới hạn số lần.

3 QUY TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5 ĐỂ NHẬN ĐƯỢC THẺ XANH

Bước 1: Sau khi ký hợp đồng dịch vụ tư vấn, chúng tôi sẽ giới thiệu và tư vấn Dự án EB-5 phù hợp cho khách hàng. Khách hàng sẽ ký hợp đồng và tài liệu cần thiết với chủ dự án và luật sư di trú Mỹ.

Bước 2: Luật sư di trú Mỹ cùng chúng tôi sẽ chuẩn bị các thủ tục hồ sơ cần thiết theo quy định của pháp luật Mỹ, trong đó có Nguồn gốc tiền (Source of Fund – có vai trò quyết định cho việc chấp thuận đơn I-526 với vai trò giải thích tính hợp pháp của số tiền nhà đầu tư sử dụng cho chương trình EB-5).

Bước 3: Nhà đầu tư chuyển tiền cho Chủ dự án. Luật sư sẽ nộp đơn I-526 cùng hồ sơ cho Sở Di trú & Nhập tịch - USCIS. Sau 10 ngày sẽ nhận được biên nhận và chờ khoảng 20 tháng – 24 tháng sẽ được Sở Di Trú Mỹ chấp thuận đơn I-526.

Bước 4: Hồ sơ sẽ được chuyển từ USCIS sang NVC – Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (Bộ Ngoại Giao) để làm thủ tục phỏng vấn, cấp thị thực. Gia đình nhà đầu tư sẽ được mời tới Lãnh sự quán/Đại sứ quán Mỹ phỏng vấn. Sau khi phỏng vấn thành công sẽ nhận Thẻ Xanh có điều kiện 02 năm trong vòng 2 tuần kể từ ngày đặt chân lên nước Mỹ. Trong 2 năm đó, cả gia đình được sinh sống và học tập ở Mỹ với các quyền lợi như Mục 2 nêu trên.

Bước 5: Khi gần hết 2 năm của Thẻ Xanh trên, Luật sư di trú Mỹ sẽ nộp đơn I-829 để xóa điều kiện nhằm có Thẻ Xanh không điều kiện (10 năm). Điều kiện quan trọng nhất để đơn I-829 được chấp nhận, có Thẻ Xanh 10 năm là dự án EB-5 phải đáp ứng điều kiện tạo ra 10 việc làm/ 1 nhà đầu tư.

4 NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý ĐỐI VỚI NHÀ ĐẦU TƯ CỦA CHƯƠNG TRÌNH EB-5

 • Lựa chọn dự án của chủ đầu tư và Trung tâm vùng uy tín, có kế hoạch kinh doanh hiệu quả, tạo ra đủ số việc làm theo yêu cầu cho nhà đầu tư để đảm bảo an toàn để có thẻ xanh và sau thời gian đầu tư có thể rút vốn về, hạn chế rủi ro đến mức tối thiểu.
 • Chứng minh nguồn tiền đầu tư (Source of fund) là hợp pháp, rõ ràng với đầy đủ chứng từ, giấy tờ hợp lệ của nhà đầu tư đóng vai trò quyết định để đơn I-526 được chấp nhận và được Sở Di trú cấp thẻ xanh 02 năm có điều kiện.
 • Đảm bảo việc chuyển tiền sang Mỹ (Path of fund) ở mức an toàn nhất và được USCIS chấp nhận.
 • Không đòi hỏi đương đơn có khả năng Anh ngữ như Úc hay Canada.

5 DỊCH VỤ TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI SẼ GIÚP GÌ CHO NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM?

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến những lợi ích sau cho các nhà đầu tư Việt Nam cho đến khi họ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn và vốn đầu tư được hoàn trả:
 • Lựa chọn và giới thiệu dự án đầu tư an toàn và hiệu quả về mặt pháp lý, tài chính, pháp lý cho nhà đầu tư. Đảm bảo đáp ứng các điều kiện để được Sở Di trú Mỹ cấp thẻ xanh.
 • Lựa chọn, dịch thuật và công chứng các tài liệu có liên quan để chuyển cho luật sư Mỹ.
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thực hiện việc chứng minh nguồn tiền cũng như hướng dẫn chuyển tiền được an toàn, hiệu quả.
 • Thay mặt nhà đầu tư làm việc với Trung tâm Vùng và Luật sư di trú Mỹ để giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án và nộp hồ sơ cho Sở Di trú Mỹ (USCIS). Cùng với luật sư Mỹ giải quyết các vấn đề liên quan trong quá trình xử lý hồ sơ của USCIS.
 • Tư vấn các vấn đề khác có liên quan trong việc làm hồ sơ di trú, sinh sống và học tập tại Mỹ.

6 CHI PHÍ

Chi phí để tham gia dự án đầu tư EB-5 về cơ bản như sau:

 • Tiền đầu tư và phí quản lý trả cho Chủ đầu tư/ Trung tâm vùng
 • Phí luật sư
 • Phí dịch vụ tư vấn
 • Phí Chính phủ: tùy số lượng người đi theo đương đơn. Tuy nhiên, khi nộp đơn I-526 (thẻ xanh có điều kiện 2 năm) và đơn I-829 (thẻ xanh 10 năm) thì đương đơn phải thanh toán tương ứng là 3.575 USD và 3.750 USD. Các phí còn lại như phí phỏng vấn (345USD/người), phí nhập cư (220 UD/người), phí khám sức khỏe (110 USD – 140 USD/người).
 • Phí chuyển tiền sang Hoa Kỳ: tùy từng trường hợp cụ thể.

Thông tin về chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 được WESTLIFE cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ, nhanh chóng và chuẩn xác cho khách hàng.

7 DANH SÁCH CÁC DỰ ÁN EB-5 ĐỂ NHÀ ĐẦU TƯ LỰA CHỌN

Cota-Vera-intro

Dự án cải tạo và xây dựng khách sạn 9 Orchard Street tại New York

Khách sạn 9 Orchard Street là dự án sửa chữa và tái cấu trúc tòa nhà ngân hàng cũ Jarmulowsky Bank từ xưa, với thiết kế cổ điển giữ nguyên và một số nét kiến trúc đặc trưng của tòa nhà, dự án phát triển khách sạn phong cách sang trọng và không kém phần cổ điển. Dự án đã xây dựng gần xong.

Xem thông tin chi tiết của dự án
The-Spiral-intro-home

Dự án cao ốc văn phòng The Spiral, khu Manhattan, New York

The Spiral là tòa nhà 65 tầng với tổng diện tích khoảng 6.266 m2., bao gồm 63 tầng không gian thương mại và thêm 02 tầng kỹ thuật. The Spiral dự kiến sẽ bao gồm khoảng 2.8 triệu feet vuông văn phòng hạng A với kích thước từ 36.000 đến 74.000 feet vuông mỗi văn phòng, 25.000 feet vuông các sảnh và không gian tầng trệt dùng cho dịch vụ bán lẻ và 59.000 feet vuông diện tích tầng hầm. Các văn phòng tại đây có thể nhìn được toàn cảnh thành phố Manhattan, khu Downtown Manhattan và dòng sông Hudson.

Xem thông tin chi tiết của dự án
Central-Park-Center-intro

Dự án cao ốc Central Park Tower, khu Manhattan, New York

Central Park Tower là tòa tháp thương mại cao 131 tầng với tổng diện tích 111.484m2, tọa lạc tại trung tâm của khu quảng trường quận Manhattan, bao gồm 5 tầng trung tâm mua sắm tổng hợp đẳng cấp thương hiệu Nordstrom và 179 căn hộ được bao bọc bởi các bức tường kính nhằm mang đến không gian tuyệt mỹ, tràn ngập ánh sáng với cảnh quan tuyệt vời từ công viên Central Park và cảnh quan thành phố New York tráng lệ.

Xem thông tin chi tiết của dự án
Cota-Vera-intro

Dự án khu đô thị Cota Vera, San Diego, California

Cota Vera là một qui hoạch tổng thể đô thị tại thành phố Chula Vista, ngoại ô San Diego. Khu đô thị bao gồm 2.379 nhà ở, khu biệt thự đơn lập, biệt thự liền kề, căn hộ cao cấp và khu nhà ở cho người cao tuổi. Dự án do tập đoàn HomeFed thực hiện.

Xem thông tin chi tiết của dự án
9

CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN

17/05/2022

BẢN TIN THỊ THỰC HOA KỲ THÁNG 6 NĂM 2022

Bản tin này tóm tắt tình trạng sẵn có của số lượng người nhập cư trong tháng 6 cho Ngày Ưu Tiên, cho biết khi nào người nộp đơn xin thị thực nhập cư được thông báo để tập hợp và nộp tài liệu cần thiết cho Trung tâm thị thực quốc gia (NVC).
26/04/2022

CHƯƠNG TRÌNH EB-5 TRUNG TÂM VÙNG ĐƯỢC HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI & CÁC THAY ĐỔI CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Vào ngày 15 tháng 3 năm 2022, Tổng thống Hoa Kỳ đã ký ban hành luật H.R. 2471, trong đó bao gồm Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022.
28/12/2021
bản tin định cư Mỹ

BẢN TIN THỊ THỰC HOA KỲ THÁNG 12 NĂM 2021

Bản tin này tóm tắt tình trạng sẵn có của số lượng người nhập cư trong tháng 12 cho Ngày Ưu Tiên, cho biết khi nào người nộp đơn xin thị thực nhập cư được thông báo để tập hợp và nộp tài liệu cần thiết cho Trung tâm thị thực quốc gia (NVC).
08/12/2021
bản tin định cư Mỹ

BẢN TIN THỊ THỰC HOA KỲ THÁNG 11 NĂM 2021

Bản tin này tóm tắt tình trạng sẵn có của số lượng người nhập cư trong tháng 11 cho Ngày Ưu Tiên, cho biết khi nào người nộp đơn xin thị thực nhập cư được thông báo để tập hợp và nộp tài liệu cần thiết cho Trung tâm thị thực quốc gia (NVC).
12/11/2021
Bản tin định cư di trú Mỹ EB5

BẢN TIN THỊ THỰC HOA KỲ THÁNG 11 NĂM 2021

Bản tin này tóm tắt tình trạng sẵn có của số lượng người nhập cư trong tháng 11 cho Ngày Ưu Tiên, cho biết khi nào người nộp đơn xin thị thực nhập cư được thông báo để tập hợp và nộp tài liệu cần thiết cho Trung tâm thị thực quốc gia (NVC).
24/10/2021
Thủ tướng Trudeau đề nghị mở lại biên giới Canada-Hoa Kỳ theo từng giai đoạn

HOA KỲ MỞ LẠI BIÊN GIỚI TRÊN BỘ VỚI CANADA VÀO NGÀY 8 THÁNG 11

Hoa Kỳ sẽ mở lại biên giới trên bộ cho các chuyến đi không thiết yếu từ Canada bắt đầu từ ngày 8 tháng 11.

0911 024 114