ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN DOANH NHÂN
New Brunswick - Canada

Chương trình định cư Canada diện doanh nhân New Brunsick dành cho những chủ doanh nghiệp và các quản lý cấp cao mong muốn trở thành thường trú nhân bằng cách sở hữu 1 doanh nghiệp ở New Brunswick trong khi đang cư trú tại tỉnh.

 Với chi phí hoạt động kinh doanh thấp kỷ lục, hạ tầng vận tải đa phương thức, thuế thu nhập doanh nghiệp cùng nhiều lợi thế khác chính là điểm hấp dẫn của New Brunswick đối với các nhà đầu tư định cư nước ngoài.

QUYỀN LỢI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ

icon-w-family
Cả gia đình bao gồm vợ chồng và con dưới 22 tuổi (tính tại thời điểm nộp hồ sơ đề cử tỉnh bang) sẽ nhận được Thẻ Thường Trú Nhân Canada
icon-w-quality
Vợ/ Chồng có giấy phép làm việc
icon-w-canada
Nhập quốc tịch sau khoảng thời gian định cư
icon-w-like
Cả gia đình sẽ được hưởng chế độ giáo dục và an sinh xã hội miễn phí tại Canada

ĐIỀU KIỆN YÊU CẦU

  • Tuổi từ 22-55
  • Yêu cầu tiếng Anh/ tiếng Pháp tối thiểu CLB 5 (tương đương IELTS 5.0)
  • Hoàn thành khóa học toàn thời gian 2 năm sau khi tốt nghiệp phổ thông
  • Giá trị tài sản thực ít nhất 600,000 CAD trong đó 300,000 CAD là tiền mặt
  • Có doanh nghiệp riêng và quản lý (hoặc nắm giữ ít nhất 33,33% cổ phần) ít nhất 3 trong số 5 năm qua.
  • Có 5 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý hoặc nhiều hơn.
  • Chịu trách nhiệm giám sát ít nhất 2 nhân viên
  • Muốn thường trú lâu dài ở New Brunswick trong lúc đang điều hành công ty hoặc quản lý 1 doanh nghiệp địa phương
  • Có khả năng đầu tư ít nhất 250,000 CAD để đầu tư vào quỹ của bang để thành lập doanh nghiệp ở New Brunswick.

QUY TRÌNH XÉT DUYỆT HỒ SƠ

BƯỚC 1. Thư bày tỏ nguyện vọng EOI (Expression of Interest)

Diện doanh nhân sẽ được điền Thư bày tỏ nguyện vọng EOI qua email gửi đến tỉnh bang New Brunswick NBPNP (Chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick)

BƯỚC 2. Thư mời nộp hồ sơ ITA (Invitation to Apply)

Tỉnh bang New Brunswick chọn lọc ứng viên có EOI cao điểm nhất và kế hoạch kinh doanh có thể tạo nên lợi ích kinh tế cho tỉnh bang. Những đương đơn này sẽ nhận được Thư ITA

BƯỚC 3. Toàn bộ hồ sơ

Đương đơn sẽ nộp toàn bộ hồ sơ cho tỉnh bang New Brunswick NBPNP.

BƯỚC 4. Giấy chứng nhận đề cử

Những ứng viên được chọn sẽ nộp 100,000 CAD tiền đặt cọc và ký kết Thỏa thuận Năng lực Kinh doanh để được tỉnh bảng NBPNP đề cử

BƯỚC 5. Thẩm định hồ sơ xin Thường trú nhân

Đương đơn sẽ hoàn tất hồ sơ đến Sở Di Trú Canada IRCC (Immigration Refugees Citizenship Canada), IRCC xem xét hồ sơ của đương đơn tham gia thẩm định và đưa ra quyết định

BƯỚC 6. Đến và bắt đầu kinh doanh

Đương đơn sẽ đến New Brunswick và thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp này phải điều hành trong vòng 1 năm để được hoàn trả tiền đặt cọc.