ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC – VISA 188A

DIỆN KINH DOANH 188 CHIA LÀM 5 LOẠI:

Business Innovation stream

Business Innovation stream: tạm gọi là 188A, dành cho những người có kỹ năng kinh doanh muốn thành lập, phát triển và quản lý một doanh nghiệp mới hoặc hiện có tại Úc. Ứng viên phải được chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ đề cử.

Investor stream

Investor stream: tạm gọi là 188B, dành cho những người muốn đầu tư ít nhất là 1.5 triệu đô Úc tại một tiểu bang hoặc lãnh thổ Úc và duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc. Ứng viên phải được chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ đề cử.

Significant Investor stream

Significant Investor stream: tạm gọi là 188C, dành cho những người sẵn sàng đầu tư ít nhất 5 triệu đô Úc và muốn duy trì hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư tại Úc. Ứng viên có thể được đề cử bởi chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ hoặc Austrade thay mặt chính phủ Úc.

Premium Investor stream

Premium Investor stream: tạm gọi là 188D, dành cho những người sẵn sàng đầu tư vào Úc ít nhất 15 triệu đô Úc và duy trì hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư này. Austrade sẽ liên lạc ban đầu với các ứng cử viên phù hợp để đề cử thay mặt chính phủ Úc.

Entrepreneur stream

Entrepreneur stream: tạm gọi là 188E, dành cho những người có thỏa thuận tài trợ từ bên thứ ba ít nhất 200.000 AUD để thực hiện hoạt động kinh doanh được đề xuất dẫn đến thương mại hóa sản phẩm hoặc dịch vụ tại Úc hoặc phát triển doanh nghiệp tại Úc. Ứng viên phải được chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ đề cử.

Lưu ý: tên gọi A,B,C,D,E chỉ là ký hiệu tự đặt ra để dễ phân biệt các nhánh trong cùng 1 loại visa. Tất cả các nhánh trên đều thuộc 1 subclass duy nhất là 188.
CHƯƠNG TRÌNH 188A LÀ GÌ?

Visa 188A (Diện Kinh Doanh) là loại Visa tạm trú có thời hạn 04 Năm 03 Tháng. Đây là chương trình dành cho những doanh nhân hiện có sự nghiệp kinh doanh tương đối thành công và muốn kinh doanh hoặc quản lý một doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Úc. Khoảng tiền đầu tư của dạng Visa này sẽ ở các mức khác nhau tùy theo Tiểu Bang/Lãnh Thổ mà doanh nhân muốn định cư.

Sau 2 năm kinh doanh, doanh nhân sở hữu Visa 188A được phép xin Visa Thường Trú 888A PR. Thông qua mức đầu tư hợp lý và hồ sơ đáp ứng mọi tiêu chuẩn cho Visa 888A thì đương đơn và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung sẽ được cấp Visa thường trú. Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình sẽ có cơ hội được định cư tại Úc và hưởng các quyền lợi về giáo dục; y tế; an sinh xã hội của quốc gia này.

QUYỀN LỢI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ
 • Nhà đầu tư có cơ hội nhập quốc tịch cho cả gia đình (vợ/chồng/con phụ thuộc dưới 23 tuổi) và bảo lãnh thân nhân sau khi định cư tại Úc sau 24 tháng với visa 888A.
 • Được tự do ra vào Úc trong thời gian nắm giữ thị thực 188A.
 • Trong suốt thời gian 04 năm 03 tháng sống và làm việc tại Úc, người đầu tư và gia đình có quyền đi làm và đi học (sẽ trả mức học phí theo diện tạm trú)
 • Có thể xin Visa thường trú 888A sau 2 năm kinh doanh tại Úc nếu đã hội đủ điều kiện và nếu sau hai năm chưa thỏa mãn điều kiện để xin Visa 888A thì có thể xin gia hạn lại Visa 188A (chỉ được gia hạn visa thêm 2 năm cho 1 lần duy nhất).
ĐIỀU KIỆN PHÍA NHÀ ĐẦU TƯ
 • Phải được Chính quyền Tiểu Bang hoặc Vùng Lãnh Thổ Úc đề cử và có thư mời nộp hồ sơ của Bộ Di Trú Úc.
 • Phải dưới 55 tuổi tại thời điểm được mời nộp hồ sơ của Bộ Di Trú hoặc tại thời điểm đề xuất hoạt động kinh doanh và đầu tư mà cơ quan chính phủ Tiểu bang hoặc Lãnh thổ đề cử.
 • Người nộp đơn phải chứng minh rằng việc cư trú tại Úc là để quản lý và vận hành hoạt động kinh doanh được đề xuất.
 • Phải có một sự nghiệp kinh doanh thành công tại Việt nam.
 • Phải có quyền sở hữu ít nhất 01 doanh nghiệp trong 02 năm tài chính gần nhất trước ngày đương đơn được mời nộp hồ sơ. Trong 2 năm này, doanh thu cho mỗi năm phải đạt được ít nhất là 500.000 AUD (khoảng 9 tỷ VND).
 • Tại thời điểm được mời nộp đơn, tài sản cá nhân và doanh nghiệp của đương đơn và vợ/chồng hợp pháp hay vợ/chồng thực tế (không có đăng ký kết hôn) phải có giá trị ít nhất là 800,000 AUD (khoảng 14 tỷ 4 VND).
 • Đương đơn phải chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của tài sản cá nhân và doanh nghiệp nêu trên, và có thể chuyển qua Úc trong vòng 2 năm sau khi được cấp Visa 188A.
 • Nếu như doanh nghiệp tại Việt Nam của đương đơn cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, kỹ thuật hoặc thương mại, thì thời gian cung cấp những dịch vụ này của đương đơn không được nhiều hơn thời gian làm quản lý của doanh nghiệp.
 • Đương đơn và tất cả thành viên gia đình phải hội đủ điều kiện sức khỏe và kiểm tra lý lịch.
 • Đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di trú (bài kiểm tra về độ tuổi, khả năng tiếng Anh, trình độ học vấn, kinh nghiệm và các yếu tố khác)

Lưu ý: Tài sản cá nhân đề cập đây là tài sản tối thiểu bắt buộc phải có, ngoài ra cơ quan Tiểu bang hoặc Lãnh thổ đề cử sẽ có điểu kiện riêng của họ và có thể sẽ yêu cầu giá trị tài sản cao hơn 800,000 AUD tùy theo vùng Tiểu bang hoặc Lãnh thổ mà đương đơn và gia đình muốn định cư. Ngoài ra, nếu đương đơn không đạt đủ 65 điểm thì cần phải có tài sản nhiều hơn 800,000 AUD để kéo thêm điểm.

NHỮNG LƯU Ý DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ KHI ĐÃ ĐƯỢC CẤP VISA TẠM TRÚ 188A

Đương đơn có visa 188A cần lưu ý và phải hội đủ các điều kiện sau đây để sau 2 năm hoặc 4 năm mới có thể nộp hồ sơ xin Visa 888A Permanent Residence (PR)

 • Trong lúc nắm giữ visa 188A đương đơn cần phải sống và hoạt động kinh doanh tại Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ đã đề cử, và phải có mặt tại Úc tối thiểu là 1 năm trong thời gian 2 năm trước khi nộp đơn xin visa thường trú.
 • Đương đơn, và vợ/chồng không có tiền sử tham gia vào các hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư bất hợp pháp.
 • Cơ quan chính phủ Tiểu bang hoặc Lãnh thổ hoặc Giám đốc điều hành của Austrade không rút lại sự đề cử đối với đương đơn.
 • Có cổ phần và trực tiếp quản lý một hoặc nhiều doanh nghiệp đang hoạt động tại Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ Úc đã đề cử trong 2 năm ngay trước ngày nộp đơn.
 • Doanh thu hàng năm của doanh nghiệp tại Úc đạt tối thiểu 300.000 AUD trong 12 tháng trước ngày nộp đơn xin visa 888A.
 • Có mã số kinh doanh tại Úc (Australia Business Number) cho từng doanh nghiệp và nộp báo cáo hoạt động kinh doanh cho Cơ quan thuế Úc trong 2 năm gần nhất trước ngày nộp đơn xin visa 888A
 • Đương đơn và vợ/chồng phải thỏa mãn tối thiểu 2 trong các điều kiện sau:
  • Tổng tài sản của doanh nghiệp tại Úc phải đạt tối thiểu 200.000 AUD trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn xin visa 888A và duy trì ở mức này.
  • Tổng tài sản cá nhân và doanh nghiệp tại Úc phải đạt tối thiểu 600.000 AUD trong suốt
  • 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn xin visa 888A và duy trì ở mức này.
  • Sử dụng tối thiểu 2 nhân viên lao động làm việc toàn thời gian 35 giờ/ 01 tuần tại doanh nghiệp Úc trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn đơn xin visa 888A. Người lao động phải là Công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc người có Passport New Zealand. Ngoài ra, người này không phải là thành viên gia đình của đương đơn.

QUY TRÌNH ĐẦU TƯ VISA 188A ĐỂ NHẬN ĐƯỢC PR

BƯỚC 1 Sau khi ký hợp đồng dịch vụ tư vấn, chúng tôi sẽ giới thiệu và tư vấn các dự án trong diện Visa 188A phù hợp cho khách hàng. Sau đó, khách hàng sẽ ký các hợp đồng và tài liệu cần thiết với chủ dự án và luật sư di trú Úc.

BƯỚC 2 Chuyên viên di trú từ Úc sẽ cùng chúng tôi chuẩn bị các thủ tục hồ sơ cần thiết theo quy định của pháp luật Úc, trong đó, làm các giấy pháp lý liên quan đến việc đầu tư, và hoàn tất hồ sơ Bày Tỏ Nguyện Vọng Định Cư Úc (EOI).

BƯỚC 3 Chuyên viên di trú Úc sẽ nộp đơn xin đề cử của chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ Úc. Sau khi xét duyệt và bảo đảm giấy tờ gửi đến các cơ quan được thông qua và chấp nhận đề cử, Chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ sẽ cấp thư đề cử cho đương đơn và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung, sau khi nhận được thư đề cử của chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ, đương đơn sẽ nhận được thư mời nộp hồ sơ từ Bộ Di Trú. Đương đơn và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung có thời hạn 60 ngày để nộp hồ sơ với Bộ Di Trú, thời hạn nầy không thể gia hạn.

BƯỚC 4 Sau khi Bộ Di Trú xét duyệt hồ sơ và yêu cầu gia đình bổ sung đầy đủ giấy tờ nếu cần thiết như khám sức khoẻ và kiểm tra lý lịch, nếu hồ sơ đáp ứng mọi tiêu chuẩn thì đương đơn và nhữnh thành viên trong gia đình sẽ được cấp Visa trong thời hạn sớm nhất.

DỊCH VỤ TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI SẼ GIÚP GÌ CHO NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM?

Chúng tôi sẽ mang đến những lợi ích sau cho các nhà đầu tư Việt Nam đến khi quý vị được cấp PR:

 • Lựa chọn và giới thiệu dự án đầu tư thích hợp
 • Và hiệu quả về mặt pháp lý, tài chính cho nhà đầu tư. Đảm bảo đáp ứng các điều kiện để chính phủ Úc cấp PR.
 • Giới thiệu đối tác chuyển tiền uy tín, giàu kinh nghiệm.
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thực hiện việc chứng minh nguồn tiền cũng như hướng dẫn chuyển tiền được an toàn, hiệu quả.
 • Thay mặt nhà đầu tư làm việc với chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ và Luật sư di trú Úc để giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án và hồ sơ liên quan đến thủ tục cấp PR.
 • Tư vấn các vấn đề khác có liên quan trong việc làm hồ sơ di trú, sinh sống và học tập tại Úc.

CHI PHÍ CHÍNH PHỦ (07/2018) CHƯA BAO GỒM PHÍ DỊCH VỤ VÀ LUẬT SƯ

 • Đương đơn: $ 4,985 AUD
 • Người lệ thuộc trên 18 tuổi: $ 2,495 AUD
 • Người lệ thuộc dưới 18 tuổi: $ 1,245 AUD

CHI PHÍ LẦN HAI TRƯỚC KHI VISA ĐƯỢC CẤP NẾU ĐƯƠNG ĐƠN VÀ NHỮNG THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH ĐỨNG ĐƠN CHUNG KHÔNG HỘI ĐỦ ĐIỀU KIỆN ANH NGỮ

 • Đương đơn không có trình độ Anh ngữ IELTS 4.5: $9,795 AUD
 • Người lệ thuộc trên 18 tuổi không có trình độ Anh ngữ IELTS 4.5: $4,890 AUD

0911 024 114