Chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha

Chính sách đầu tư định cư Tây Ban Nha GRP (Golden Residence Permit), được bắt đầu từ 27/9/2013 nhằm nới rộng cho các dự án đầu tư định cư và vào ngày 24/7/2015 chính sách được hoàn thiện cho phép gia đình 3 thế hệ đều có thể định cư. Nhà đầu tư chỉ cần mua một hoặc nhiều bất động sản tại Tây Ban Nha (không giới hạn nhà ở, nhà dùng cho mục đích thương mại hay đất nông nghiệp) với giá trị ít nhất 500.000 EUR là có thể xin cấp phép định cư Tây Ban Nha.

YÊU CẦU ĐẦU TƯ:

Mua bất kỳ bất động sản tại bất kỳ đâu với giá trị tối thiểu 500.000 EUR vào một hoặc nhiều bất động sản tại Tây Ban Nha và duy trì trong vòng 5 năm (sau 5 năm có thể bán).

Nhà đầu tư có thể kinh doanh hoặc cho thuê để thu lợi nhuận từ bất động sản và có thể bán lại sau thời gian yêu cầu (có thể mua nhiều loại BĐS: chung cư, shop, văn phòng, biệt thự…).

YÊU CẦU ĐỐI VỚI NHÀ ĐẦU TƯ:

  • Trên 18 tuổi.
  • Không phải công dân Châu Âu.
  • Sở hữu BĐS tại Tây Ban Nha theo yêu cầu đầu tư.
  • Mua bảo hiểm y tế.
  • Không có tiền án, tiền sự.
  • Chứng minh nguồn tài chính.

NGƯỜI ĐI KÈM:

  • Vợ/chồng hợp pháp.
  • Con cái dưới 18 tuổi. Con cái trên 18 tuổi đến 27 tuổi cần chứng minh thỏa mãn đồng thời cả ba điều kiện: độc thân, đang đi học (các khóa học phải trên 01 năm) và phụ thuộc tài chính vào đương đơn.
  • Cha mẹ đương đơn không độc lập tài chính.
  • Mua bảo hiểm y tế.
  • Không có tiền án, tiền sự.

QUYỀN LỢI CỦA GOLDEN VISA:

  • Y tế: hưởng dịch vụ y tế công (Tây Ban Nha có hệ thống y tế phát triển đứng thứ 7 thế giới theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO).
  • Giáo dục: giáo dục công miễn phí từ 6-18 tuổi, mỗi năm chỉ đóng 400-600 EURO cho các chi phí cơ sở vật chất của trường.
  • Làm việc: được phép làm việc, kinh doanh đầu tư tại Tây Ban Nha.
  • Thuế: chế độ không đánh thuế hai lần và không đánh thuế tài sản ngoài Tây Ban Nha.

THẺ THƯỜNG TRÚ (PR):

Thẻ thường trú (PR) có thời hạn 5 năm (cuối mỗi 5 năm xin gia hạn một lần)

ĐIỀU KIỆN XIN THẺ PR:

  • D visa: 1+2+5 (điều kiện gia hạn visa: nhập cảnh vào Tây Ban Nha 1 lần trong thời hạn visa còn hiệu lực, sở hữu bất động sản, đóng thuế). Nhà đầu tư mua bất động sản sẽ nhận visa đầu tư trong 1 năm đầu, sau đó nhận thẻ cư trú. Thẻ cư trú lần đầu có thời hạn 2 năm, sau đó được gia hạn thành 5 năm. Nhà đầu tư trở thành có thẻ cư trú của Tây Ban Nha thuộc khối Châu Âu, vì vậy được đi lại giữa 26 quốc gia thuộc khối Schengen dễ dàng.
  • Sau 5 năm xin thẻ thường trú với các điều kiện sau:
    • Sở hữu D visa trong 5 năm.
    • Trong 5 năm sống tại Tây Ban Nha 4 năm 2 tháng, mỗi năm không ít hơn 183 ngày.
    • Năm cuối sống liên tục tại Tây Ban Nha.
    • Duy trì sở hữu bất động sản (khách hàng có thể chuyển nhượng bất động sản sau khi đã có thẻ PR nếu muốn).

QUY TRÌNH

Bước 1. Xin visa Schengen và đi khảo sát.

6 ngày 4 đêm, 1.200 EUR/ người bao gồm chi phí khách sạn 4-5 sao, ăn uống, xe đưa đón tại sân bay, hướng dẫn và phiên dịch trong suốt quá trình khảo sát.

Bước 2. Sau khi chọn được BĐS, nhà đầu tư sẽ tiến hành ký hợp đồng đặt cọc.

Lưu ý sau khi đã thanh toán, tiền cọc sẽ không được hoàn lại nếu nhà đầu tư đổi ý không mua bất động sản nữa.

Bước 3. Ký hợp đồng với luật sư.

Bước 4. Ký hợp đồng ủy quyền với văn phòng công chứng (POA).

Bước 5. Mở tài khoản ngân hàng tại Tây Ban Nha và lấy mã số thuế.

Bước 6. Đến Sở cảnh sát để được cấp ID.

Bước 7. Về nước chuẩn bị hồ sơ di trú và chuyển khoản tiền BĐS. Luật sư sẽ hỗ trợ đăng ký BĐS và hoàn thành giấy chủ quyền.

Bước 8. Nhận khế đất và giấy tờ chứng minh thuế.

Bước 9. Luật sư nộp hồ sơ di trú cho cục di trú Tây Ban Nha.

Bước 10. Trong vòng 2 đến 4 tháng, nhà đầu tư sẽ nhận được Thư chấp thuận và nhập cảnh Tây Ban Nha để lấy dấu vân tay hoàn thành Golden Visa.

ƯU ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH:

  • Một người đầu tư, 4 đến 6 tháng nhận kết quả, ba thế hệ cùng định cư, sau 5 năm thành thường trú nhân, 10 năm thi quốc tịch.
  • Không yêu cầu ngoại ngữ, không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh, trình độ học vấn.
  • Không yêu cầu lưu trú.
  • Tự do đi lại 26 nước trong khối Schengen.
  • Trở thành cư dân châu Âu, hưởng phúc lợi xã hội châu Âu.
  • Miễn học phí các trường công lập, môi trường ngoại ngữ đa dạng.
  • Tự do kinh doanh, làm việc, gia hạn visa dễ dàng.
  • Thị trường bất động sản hiện đang ở mức thấp, là cơ hội tốt để mua vào đầu tư 5 năm sau có thể bán ở mức giá cao hơn, lợi nhuận sau 5 năm cao.
  • Nhà đất có thể cho thuê để sinh lời.
  • Tự do đầu tư, thuê nhà dễ dàng, tự do mở rộng không gian BĐS.
  • Không lo thất thoát tài sản.
  • Không thuộc quốc gia đánh thuế toàn cầu.