Chính sách:

Chính sách đầu tư định cư Bồ Đào Nha GRP (Golden Residence Permit), được bắt đầu từ 8/10/2012 và điều chỉnh vào tháng 6 và tháng 9/2015. Nhà đầu tư chỉ cần mua một hoặc nhiều bất động sản tại Bồ Đào Nha (không giới hạn nhà ở, nhà dùng cho mục đích thương mại hay đất nông nghiệp) với giá trị ít nhất 350.000EUR đối với các bất động sản cũ hoặc giá trị ít nhất 500.000EUR đối với các bất động sản mới là có thể xin cấp phép định cư.

Yêu cầu đầu tư

  • Mua bất động sản cũ (là những bất động sản trên 30 năm, nằm trong khu vực chính phủ ưu tiên trùng tu và được chỉ định): giá trị tối thiểu 350.000 EUR vào một hoặc nhiều bất động sản cũ tại Bồ Đào Nha và duy trì trong vòng 5 năm (sau 5 năm có thể bán).
  • Mua bất động sản mới: giá trị tối thiểu 500.000 EUR vào một hoặc nhiều bất động sản mới tại Bồ Đào Nha và duy trì trong vòng 5 năm (sau 5 năm có thể bán).
  • Nhà đầu tư có thể kinh doanh hoặc cho thuê để thu lợi nhuận từ bất động sản và có thể bán lại sau thời gian yêu cầu (có thể mua nhiều loại BĐS :chung cư, shop, văn phòng, biệt thự…).

Yêu cầu đối với nhà đầu tư:

  • Trên 18 tuổi
  • Không phải công dân Châu Âu
  • Sở hữu bất động sản tại Bồ Đào Nha theo yêu cầu đầu tư
  • Mua bảo hiểm y tế
  • Chứng minh không phạm tội

Người đi kèm:

  • Vợ/chồng hợp pháp,
  • Con cái dưới 18 tuổi,
  • Con cái trên 18 tuổi cần chứng minh thỏa mãn đồng thời cả ba điều kiện độc thân, đang đi học (các khóa học phải trên 01 năm) và phụ thuộc tài chính vào đương đơn. Con cái lớn tuổi sẽ khó chứng minh phụ thuộc hồ sơ cho con, vì vậy để an toàn thì độ tuổi con nên giới hạn dưới 26 tuổi.
  • Cha mẹ hai bên.

Quyền lợi của Golden visa:

  • Y tế: hưởng dịch vụ y tế công
  • Giáo dục: học trường công miễn phí từ cấp 1 đến hết cấp 3, mỗi năm chỉ đóng 400-600 EURO cho chi phí cơ sở vật chất của trường
  • Làm việc: được phép làm việc, kinh doanh đầu tư tại Bồ Đào Nha
  • Thuế: Chế độ không đánh thuế hai lần và không đánh thuế tài sản ngoài Bồ Đào Nha

PR:

Thẻ thường trú (PR) có thời hạn 5 năm (cuối mỗi 5 năm xin gia hạn một lần)

Điều kiện xin thẻ PR:

+ Giữ Golden Visa trong 5 năm; điều kiện xin gia hạn Golden visa trong 5 năm bao gồm:

  • Năm đầu tiên: lưu trú tích lũy tối thiểu 7 ngày để xin gia hạn lần 1
  • Năm 2 + năm 3: lưu trú tích lũy tối thiểu 14 ngày để xin gian hạn vào năm 3 (lần 2)
  • Năm 4 + năm 5 : lưu trú tích lũy tối thiểu 14 ngày để xin gia hạn vào năm 5 (lần 3)

+ Duy trì sở hữu bất động sản. (Theo luật sau 5 năm có quyền chuyển nhượng tuy nhiên để an toàn thì khách hàng nên chuyển nhượng bất động sản sau khi đã có thẻ PR nếu muốn)

+ Hoàn thành nghĩa vụ thuế.

+ Thi bằng A1 tiếng BồĐào Nha.

Điều kiện duy trì thẻ PR trong 5 năm:

Đáp ứng yêu cầu lưu trú tối thiểu, cụ thể là

  • 2 năm nhập cảnh 01 lần và
  • Lưu trú 183 ngày liên tục hoặc 12 tháng tích lũy trong 3 năm.

Quyền lợi của thẻ PR:

+ Tự do đi lại trong khối Schengen gồm 26 nước

+ Y tế: hưởng dịch vụ y tế công

+ Giáo dục: học trường công miễn phí từ cấp 1 đến hết cấp 3, mỗi năm chỉ đóng 400-600 EURO cho chi phí cơ sở vật chất của trường

+ Làm việc: được phép làm việc, kinh doanh đầu tư tại Bồ Đào Nha

+ Thuế: Chế độ không đánh thuế hai lần và không đánh thuế tài sản ngoài Bồ Đào Nha

Chế độ thuế NHR cho cư dân thường trú

Nếu nhà đầu tư trở thành cư dân thuế Bồ Đào Nha (tức là dành 183 ngày trong một năm ở nước này hoặc sống ở Bồ Đào Nha với ý định giữ nơi này làm nơi cư trú ), và nhà đầu tư chưa bị đánh thuế ở Bồ Đào Nha trong năm năm trước, nhà đầu tư có thể đủ điều kiện nộp đơn cho chế độ “ Non-Habitual Resident Status” . Theo chế độ này, nhà đầu tư có thể được hưởng lợi từ việc miễn thuế hoàn toàn đối với lương hưu, cổ tức, tiền bản quyền, thu nhập lãi và thu nhập đầu tư khác trong thời gian 10 năm.

Quốc tịch:

  • Ở liên tục tại BĐN trong 5 năm (5 năm này được tính từ thời điểm có Golden visa)
  • Duy trì sở hữu bất động sản.
  • Hoàn thành nghĩa vụ thuế.
  • Có bằng A2 tiếng Bồ Đào Nha, có thể đọc hiểu tiếng và quen thuộc với lối sống Bồ Đào Nha.

Quyền lợi của Quốc tịch Bồ Đào Nha:

  • Trở thành công dân EU, có thể lựa chọn sống , làm việc và đi học trong 28 nước thành viên EU, hưởng phúc lợi xã hội châu Âu;
  • Giá trị ngang với quốc tịch Canada
  • Miễn visa cho 164 nước,
  • Không thuộc quốc gia đánh thuế toàn cầu.

Quy trình:

Du an Bo Dao Nha

Ưu điểm dự án:

  • Một người đầu tư, hai tháng nhận kết quả, ba thế hệ cùng định cư, sau 5 năm thành Thường trú nhân hoặc nhập quốc tịch.
  • Không cần chứng minh tài chính, không yêu cần thân thế, không yêu cầu trình độ, không hạn chế tuổi tác.
  • Tỷ lệ từ chối bằng 0, được tự do làm việc, buôn bán.
  • Thị trường bất động sản hiện đang ở mức thấp, là cơ hội tốt để mua vào, 5 năm sau có thể bán ra kiếm lợi nhuận.
  • Nhà đất có thể cho thuê để sinh lời.
  • Tự do đi lại trong 26 nước châu Âu không cần
  • Trở thành cư dân châu Âu, hưởng phúc lợi xã hội châu Âu.
  • Không thuộc quốc gia đánh thuế toàn cầu.
  • Không lo thất thoát tài sản.