Điều Kiện Định Cư Mỹ Đầy Đủ – Mới Nhất

Điều kiện định cư Mỹ bao gồm những gì?

Để định cư tại Mỹ, đương đơn (người xin thị thực thường trú nhân) phải hội đủ các điều kiện và tuân thủ những quy định nhập cư Mỹ. Đối với từng diện định cư sẽ có những điều kiện và quy trình thủ tục khác nhau mà đương đơn cần lưu ý.

dieu-kien-dinh-cu-my

Điều kiện định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

  • Bảo lãnh người thân là vợ hoặc chồng, con cái, cha mẹ sang định cư. Đây là diện định cư phổ biến nhất và không có giới hạn thị thực mỗi năm. Điều kiện định cư Mỹ ở diện đoàn tụ gia đình cũng được xét duyệt Nhanh chóng đối với việc bảo lãnh vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi. Riêng với điều kiện định cư của cha mẹ hoặc bảo lãnh con trên 18 tuổi thường có thời gian xét duyệt lâu hơn. Điều kiện là người bảo lãnh phải có quốc tịch Mỹ, đối với người nhập cư thì không có quyền bảo lãnh cha mẹ hoặc con cái, người thân khi chưa có quốc tịch Mỹ.

Điều kiện định cư Mỹ diện lao động phổ thông hay còn gọi là EB-3

  • Người lao động định cư theo diện tay nghề được bảo lãnh bởi một doanh nghiệp tuyển dụng tại Mỹ, với điều kiện doanh nghiệp phải chứng minh với Bộ Lao Động rằng họ đã trải qua một thời gian dài tìm kiếm nhưng chưa tuyển dụng được lao động trong nước có thể đảm nhận vị trí đó.

Điều kiện định cư Mỹ diện lao động kỹ năng:

  • Yêu cầu người lao động có kỹ năng và trình độ chuyên môn cao. Đây không phải là hình thức cấp visa tạm thời (như xuất khẩu lao động) mà sẽ được cấp phép định cư dài hạn và được cho phép vợ con theo cùng.

Điều kiện định cư Mỹ diện doanh nhân:

  • Doanh nhân muốn định cư phải chứng minh được khả năng tài chính, năng lực và kinh nghiệm quản lý thông qua hoạt động kinh doanh (công ty) tại Việt Nam. Ngoài ra, doanh nhân phải có kế hoạch rõ ràng về ý tưởng  và công việc sẽ kinh doanh tại Mỹ, được kiểm tra về tính khả thi cũng như hiệu quả, số việc làm có thể tạo ra thông qua việc kinh doanh đó.

Điều kiện định cư Mỹ diện đầu tư EB-5:

  • Người nộp đơn sẽ đầu tư 500.000 USD vào các dự án được khuyến khích đầu tư TEA (target employment area) hoặc 1.000.000 USD vào các khu vực không phải TEA. Theo quy định, với số tiền đầu tư nêu trên, mỗi nhà đầu tư phải tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người bản xứ và duy trì số việc làm này trong 02 năm. Số tiền đầu tư 500.000 USD sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư sau 05 năm + 1 + 1 (chủ đầu tư dự án được quyền gia hạn thời gian hoàn trả tối đa 02 lần, mỗi lần 01 năm, tùy từng dự án). Nhà đầu tư không sở hữu tài sản trong Dự án mà mình tham gia đầu tư. Bản chất là cho Dự án EB-5 vay tiền và thông qua đó tạo 10 việc làm/nhà đầu tư 1 cách gián tiếp. Khi có thẻ xanh, nhà đầu tư sẽ hưởng các quyền lợi như các công dân Mỹ về giáo dục, y tế hay an sinh xã hội.

Như đã nói ở trên, nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào các dự án EB-5 có chất lượng để đảm bảo đủ điều kiện định cư Mỹ.

Westlife có các dự án EB-5 mà nhà đầu tư có thể lựa chọn như sau

Dự án EB-5 Central Park Tower

  • với 131 tầng ở tầm cao 1.550 feet, không chỉ tòa nhà cao nhất ở Tây bán cầu, mà còn là cao ốc căn hộ dân cư cao nhất thế giới. Central Park Tower tọa lạc tại trung tâm của khu quảng trường quận Manhatan, New York. Hiện chỉ còn hơn 100 suất đầu tư trên tổng 600 suất. Dự án này đã giúp 311 nhà đầu tư được phê duyệt hồ sơ định cư Mỹ (tính đến tháng 9/2018).

Dự án EB-5 9 Orchard Hotel

  • Dự án bao gồm 12 tầng với tổng diện tích 60,000 bộ vuông, có 116 phòng nghỉ cao cấp được xây dựng tại tòa nhà Jarmulowsky Bank tại Manhattan, New York. Cách khu vực China Town 5 dãy nhà, cách trung tâm Silicon Alley 2 dặm đường (Nơi tập trung nhiều trụ sở công ty tập đoàn lớn nhất thế giới như Google, Facebook, …)

Dự án EB-5 The Spiral

  • là tòa nhà 65 tầng với tổng diện tích khoảng 6.266 m2., bao gồm 63 tầng không gian thương mại và thêm 02 tầng kỹ thuật. Dự án nằm tại khu Manhattan, New York. Dự kiến tạo ra việc làm cho 12.727 người, trung bình mỗi nhà đầu tư được phân bổ 25 việc làm và được kêu gọi vốn EB-5 từ CanAm, đơn vị dẫn đầu ngành EB-5 với kinh nghiệm 30 năm

Cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư trên con đường định cư EB-5, Westlife Immigration hỗ trợ tư vấn điều kiện định cư Mỹ và làm thủ tục định cư chuyên nghiệp – an toàn – hiệu quả. Nếu bạn và gia đình đang có kế hoạch đầu tư định cư Mỹ diện đầu tư EB-5, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn từ các chuyên gia di trú!