Điều kiện định cư Mỹ bao gồm những gì?

Để định cư tại Mỹ, đương đơn (người xin thị thực thường trú nhân) phải hội đủ các điều kiện và tuân thủ những quy định nhập cư của chính phủ Mỹ. Vậy điều kiện định cư Mỹ bao gồm những gì? Đối với từng diện định cư sẽ có những điều kiện và quy trình thủ tục khác nhau mà đương đơn cần lưu ý.

điều kiện định cư mỹ
Cần những điều kiện gì để định cư Mỹ?

Điều kiện định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Bảo lãnh người thân là vợ hoặc chồng, con cái, cha mẹ sang định cư. Đây là diện định cư phổ biến nhất và không có giới hạn thị thực mỗi năm. Điều kiện định cư Mỹ ở diện đoàn tụ gia đình cũng được xét duyệt nhanh chóng đối với việc bảo lãnh vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi.

Định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình
Định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Riêng với điều kiện định cư của cha mẹ hoặc bảo lãnh con trên 18 tuổi thường có thời gian xét duyệt lâu hơn. Điều kiện là người bảo lãnh phải có quốc tịch Mỹ, đối với người nhập cư thì không có quyền bảo lãnh cha mẹ hoặc con cái, người thân khi chưa có quốc tịch Mỹ.

Định cư Mỹ diện lao động phổ thông hay còn gọi là EB-3

Người lao động định cư theo diện tay nghề được bảo lãnh bởi một doanh nghiệp tuyển dụng tại Mỹ, với điều kiện doanh nghiệp phải chứng minh với Bộ Lao Động rằng họ đã trải qua một thời gian dài tìm kiếm nhưng chưa tuyển dụng được lao động trong nước có thể đảm nhận vị trí đó.

Điều kiện định cư diện lao động kỹ năng:

Yêu cầu người lao động có kỹ năng và trình độ chuyên môn cao. Đây không phải là hình thức cấp visa tạm thời (như xuất khẩu lao động) mà sẽ được cấp phép định cư dài hạn và được cho phép vợ con theo cùng.

Định cư Mỹ diện doanh nhân:

Doanh nhân muốn định cư phải chứng minh được khả năng tài chính, năng lực và kinh nghiệm quản lý thông qua hoạt động kinh doanh (công ty) tại Việt Nam. Ngoài ra, doanh nhân phải có kế hoạch rõ ràng về ý tưởng  và công việc sẽ kinh doanh tại Mỹ, được kiểm tra về tính khả thi cũng như hiệu quả, số việc làm có thể tạo ra thông qua việc kinh doanh đó.

Điều kiện định cư Mỹ diện đầu tư EB-5:

Người nộp đơn sẽ đầu tư 500.000 USD vào các dự án được khuyến khích đầu tư TEA (target employment area) hoặc 1.000.000 USD vào các khu vực không phải TEA. Theo quy định, với số tiền đầu tư nêu trên, mỗi nhà đầu tư phải tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người bản xứ và duy trì số việc làm này trong 02 năm. Số tiền đầu tư 500.000 USD sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư sau 05 năm + 1 + 1 (chủ đầu tư dự án được quyền gia hạn thời gian hoàn trả tối đa 02 lần, mỗi lần 01 năm, tùy từng dự án). Nhà đầu tư không sở hữu tài sản trong Dự án mà mình tham gia đầu tư. Bản chất là cho Dự án EB-5 vay tiền và thông qua đó tạo 10 việc làm/nhà đầu tư 1 cách gián tiếp. Khi có thẻ xanh, nhà đầu tư sẽ hưởng các quyền lợi như các công dân Mỹ về giáo dục, y tế hay an sinh xã hội.

điều kiện định cư mỹ
Định cư Mỹ diện đầu tư chương trình EB5 – cơ hội định cư cho cả gia đình

Westlife có các dự án EB-5 mà nhà đầu tư có thể tham khảo và lựa chọn như sau:

Dự án EB-5 Central Park Tower

với 131 tầng ở tầm cao 1.550 feet, không chỉ tòa nhà cao nhất ở Tây bán cầu, mà còn là cao ốc căn hộ dân cư cao nhất thế giới. Central Park Tower tọa lạc tại trung tâm của khu quảng trường quận Manhatan, New York. Hiện chỉ còn hơn 100 suất đầu tư trên tổng 600 suất. Dự án này đã giúp 311 nhà đầu tư được phê duyệt hồ sơ định cư Mỹ (tính đến tháng 9/2018). Xem chi tiết dự án

Dự án EB-5 9 Orchard Hotel

Dự án bao gồm 12 tầng với tổng diện tích 60,000 bộ vuông, có 116 phòng nghỉ cao cấp được xây dựng tại tòa nhà Jarmulowsky Bank tại Manhattan, New York. Cách khu vực China Town 5 dãy nhà, cách trung tâm Silicon Alley 2 dặm đường (Nơi tập trung nhiều trụ sở công ty tập đoàn lớn nhất thế giới như Google, Facebook, …) Xem chi tiết dự án

Dự án EB-5 The Spiral

Là tòa nhà 65 tầng với tổng diện tích khoảng 6.266 m2., bao gồm 63 tầng không gian thương mại và thêm 02 tầng kỹ thuật. Dự án nằm tại khu Manhattan, New York. Dự kiến tạo ra việc làm cho 12.727 người, trung bình mỗi nhà đầu tư được phân bổ 25 việc làm và được kêu gọi vốn EB-5 từ CanAm, đơn vị dẫn đầu ngành EB-5 với kinh nghiệm 30 năm.
Xem chi tiết dự án

Dự án khu đô thị Cota Vera, San Diego, California

Cota Vera là một qui hoạch tổng thể đô thị tại thành phố Chula Vista, ngoại ô San Diego. Khu đô thị bao gồm 2.379 nhà ở, khu biệt thự đơn lập, biệt thự liền kề, căn hộ cao cấp và khu nhà ở cho người cao tuổi. Dự án do tập đoàn HomeFed thực hiện. Xem chi tiết dự án

Định cư diện di trú

Đối với các cá nhân có nhu cầu định cư Mỹ diện di trú thông qua các thành viên đủ điều kiện, lời mời làm việc hoặc một mục đích đặc biệt nào đó sẽ được phân loại theo các hạng mục theo tiêu chí cụ thể của hệ thống quy định. Lưu ý, luật Di Trú khá phức tạp và đòi hỏi hồ sơ hành chính pháp lý đầy đủ mới có thể đủ điều kiện định cư Mỹ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về điều kiện để định cư Mỹ, Westlife Immigration hỗ trợ tư vấn điều kiện và làm thủ tục định cư chuyên nghiệp – an toàn – hiệu quả. Nếu bạn và gia đình đang có kế hoạch định cư Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn từ các chuyên gia di trú!

Cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư trên con đường định cư EB-5, Westlife Immigration hỗ trợ tư vấn điều kiện định cư Mỹ và làm thủ tục định cư chuyên nghiệp – an toàn – hiệu quả. Nếu bạn và gia đình đang có kế hoạch đầu tư định cư Mỹ diện đầu tư EB-5, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn từ các chuyên gia di trú! Xem chi tiết dự án

0911 024 114