Các chương trình đầu tư định cư Châu Âu

Các chương trình đầu tư định cư Châu Âu hiện nay

Sự di cư từ Châu Á luôn là một trong những yếu tố quan trọng của bức tranh định cư Châu Âu và Bắc Mỹ trong suốt những năm qua. Tuy nhiên, trong bối cảnh thời gian chờ đợi được cấp thị thực EB-5 của Mỹ ngày càng kéo dài, các nhà đầu tư Châu Á trong đó có Việt nam dần chuyển hướng sang định cư Châu Âu.

Theo thống kê của Ủy Ban Châu Âu (EU – European Commission), khoảng 863.300 người được nhận quốc tịch EU trong năm 2016 là công dân của một nước không thuộc EU, con số này tăng 19% so với năm 2015. Phần lớn các công dân này đều đến từ các nước: Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Philippines… Lý do cho việc tăng trưởng như vậy là vì điều kiện định cư Châu Âu khá đơn giản so với các thị trường khác: Không cần phải chứng minh tài chính nhiều như Mỹ, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh và an toàn, độ tuổi của con cái phụ thuộc có nơi từ 26 tuổi trở xuống.

Hai trong số quốc gia có chương trình định cư Châu Âu theo hình thức đầu tư tốt nhất, thủ tục và quy trình xử lý nhanh nhất hiện nay phải kể đến là Ireland và Malta. Liên hệ ngay 0911 024 114 để nhận tư vấn định cư châu âu tốt nhất

Chương trình đầu tư định cư Ireland

dau-tu-dinh-cu-chau-au

Chương trình đầu tư định cư Ireland

Sau sự kiện Brexit, Anh sẽ chính thức rời khỏi khối EU vào 3/2019, Ireland sẽ là quốc gia nói tiếng Anh duy nhất cũng như có thể ra vào tự do và làm việc tại nước Anh mà không phải xin thị thực, trong các quốc gia có chương trình đầu tư định cư Châu Âu. Dĩ nhiên, công dân Ireland vẫn tiếp tục được quyền sinh sống và làm việc trong khối EU.

1. Các điều kiện định cư châu âu ở Ireland:

Chương trình nhập cư ở Ireland yêu cầu đương đơn chính từ 18 tuổi, không yêu cầu học vấn, ngoại ngữ cũng như kinh nghiệm quản lý như các nước Úc và Canada, có lý lịch tư pháp tốt và con cái phụ thuộc không vượt qua 24 tuổi. Bên cạnh đó, nhà đầu tư phải đầu tư 500.000 EUR vào dự án được Chính Phủ phê duyệt và đầu tư tối thiểu trong 5 năm và phải chứng minh giá trị tài sản ròng khoảng 2.500.000 EUR (bao gồm cả tiền đầu tư) hợp pháp. Sở dĩ chỉ đầu tư 500.000 EUR thay vì 1.000.000 EUR bởi nhà đầu tư sẽ được quyền vay 500.000 EUR còn lại tại ngân hàng Ireland với lãi suất 0%.

2. Quy trình xử lý hồ sơ định cư của Ireland:

Nhà đầu tư sẽ chuẩn bị hồ sơ đầu tư định cư như: bằng chứng tài sản ròng, bằng chứng về vốn đầu tư, bằng chứng về lý lịch pháp lý tốt,…để các luật sư thẩm định trước khi nộp lên cơ quan Di trú và Nhập tịch Ireland (INIS). Sau khi hồ sơ được INIS chấp thuận, nhà đầu tư mới bắt đầu tiến hành chuyển tiền đầu tư vào tài khoản tín thác (Escrow) của chủ đầu tư hoặc luật sư di trú.

Nhà đầu tư và gia đình sẽ thực hiện chuyến thăm tới Ireland để nhận được Visa thường trú. Sau 5 năm nhà đầu tư sẽ có cơ hội thi nhập quốc tịch với Ireland với yêu cầu phải thỏa điều kiện di trú 1 ngày mỗi năm tại Ireland.

Một trong những ưu điểm nổi bật của chương trình định cư Ireland so với các chương trình đầu tư định cư Châu Âu là thời gian xử lý hồ sơ khá nhanh từ 6 – 9 tháng để lấy được Visa đầu tư và chỉ khi được INIS đồng ý hồ sơ thì nhà đầu tư mới tiến hành việc đầu tư của mình – đây được coi như là sự đầu tư an toàn. Bên cạnh đó, hộ chiếu của Ireland hiện đang đứng Top 3 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Liên hệ ngay 0911 024 114 để nhận tư vấn định cư IRELAND tốt nhất

Chương trình đầu tư định cư Malta

dinh-cu-chau-au

định cư châu âu

Malta là một quốc đảo nhỏ của Địa Trung Hải với cảnh quan tươi đẹp, không khí trong lành, nước uống và thực phẩm an toàn không có ô nhiễm, kinh tế phồn vinh giúp cho tỷ lệ thất nghiệp và tội phạm ở mức thấp. Là đất nước không thu thuế toàn cầu, miễn nhiều loại thuế cá nhân, công ty nước ngoài được ưu đãi thuế thấp, cung cấp hệ thống giáo dục Anh, Mỹ, Malta có chương trình học được quốc tế công nhận, môi trường giáo dục tiếng Anh thuần túy, có lịch sử dịch vụ y tế lâu đời, hệ thống chăm sóc sức khỏe xếp thứ 5 trên thế giới.

Có thể nói Malta được đánh giá là quốc gia có chương trình định cư Châu Âu tốt nhất đối với các nhà đầu tư muốn kinh doanh tại đây vì chính sách thuế của mình.

1. Các điều kiện định cư Malta.

Như các chương trình định cư châu Âu khác, chương trình nhập cư ở Malta yêu cầu đương đơn chính từ 18 tuổi, không yêu cầu học vấn, ngoại ngữ, có bảo hiểm y tế toàn cầu không giới hạn, có lý lịch tư pháp tốt và con cái phụ thuộc không vượt qua 26 tuổi.

Nhà đầu tư phải chứng minh thu nhập hàng năm hơn 100.000 EUR hoặc giá trị tài sản khoảng 500.000 EUR, sở hữu bất động sản và đầu tư phù hợp với yêu cầu của chính phủ và duy trì hơn 5 năm. Để được nhập quốc tịch, nhà đầu tư phải cung cấp bằng chứng đã cư trú tại Malta và ở tình trạng thường trú tối thiểu 12 tháng.

2. Quy trình xử lý hồ sơ.

Nhà đầu tư sẽ chuẩn bị hồ sơ đầu tư định cư như bằng chứng tài sản và các hợp đồng thuê hoặc mua bán bất động sản để gửi lên cơ quan chính quyền xem xét và phê duyệt, song song với quá trình nộp hồ sơ, nhà đầu tư và gia đình cần phải đi làm sinh trắc học và phải có mặt tại Malta trong quá trình này. Thẻ thường trú nhân sẽ được cấp trong vòng 1-2 tuần.

Sau khi luật sư Malta đã thu nhập được tất cả các hồ sơ cần thiết và hoàn tất các đơn của chính phủ, luật sư sẽ nộp hồ sơ “giai đoạn 2” đến Cục Nhận Diện Malta (Identity Malta), nơi tiến hành các thủ tục được biết như “Quy trình đánh giá xét duyệt hồ sơ”, quá trình này sẽ diễn ra trong vòng 120 ngày. Sau 120 ngày, người nộp đơn thành công sẽ được yêu cầu thanh toán các khoản phí và khoản đóng góp còn lại. Luật sư Malta sẽ gửi các hồ sơ cần thiết đến Cục Nhận Diện Malta để nhà đầu tư và bất kỳ người phụ thuộc nào được Tuyên Thệ. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải là cư dân Malta và ở 12 tháng trước khi họ tuyên thệ.

Ưu điểm nổi bật định cư Malta khác với các định cư Châu Âu khác là việc nhà đầu tư có thể bảo lãnh tới 4 đời: người được nuôi dưỡng không quá 26 tuổi, và người được phụng dưỡng trên 55 tuổi (bao gồm cha mẹ và ông bà)

Nếu anh/chị có bất kì thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn định cư Châu Âu, vui lòng liên hệ đến Westlife Immigration để được tư vấn làm hồ sơ và thủ tục di trú!