Thủ tục và quy trình làm hồ sơ định cư Châu Âu

Nhu cầu mở rộng kinh doanh và nhập tịch vào những quốc gia có nền kinh tế phát triển chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt trong cộng đồng giới doanh nhân và đầu tư ở Việt nam. Trong bối cảnh định cư vào các quốc gia có nền kinh tế hàng đầu như Mỹ, Úc, Canada… ngày một trở nên khó khăn do những tiêu chí xét duyệt ngặt nghèo, rất nhiều nhà đầu tư đang cân nhắc chuyển hướng sang làm hồ sơ định cư châu Âu.

Với những ưu điểm như môi trường đầu tư an toàn, chứng minh tài chính đơn giản, không yêu cầu cao về thời gian cư trú tối thiểu cũng như đem lại quyền lợi về thông hành toàn cầu, châu Âu đang dần tạo được sức hút mạnh mẽ đối với nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Dưới đây là thông tin về các chương trình đầu tư định cư tại Ireland, Malta và Síp mà Westlife đang thực hiện, với nhiều lợi ích hấp dẫn dành cho bất cứ nhà đầu tư nào đang có ý định làm hồ sơ định cư châu Âu.

LÀM HỒ SƠ ĐỊNH CƯ IRELAND:

lam-ho-so-dinh-cu-chau-au

Các trương trình đầu tư định cư ở Ireland luôn hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài bởi sự thông thoáng trong các điều kiện xét duyệt.  Ở Ireland, thủ tục cấp visa chỉ kéo dài trong tối đa 9 tháng, thường chỉ có 7 tháng. Ngoài ra, điều kiện cư trú tối thiểu để duy trì điều kiện thường trú chỉ là 1 ngày/năm. Nếu so với điều kiện của Mỹ là 6 tháng/năm, những nhà đầu tư bận rộn với công việc kinh doanh trong nước, không thể dành thời gian dài để lưu trú nay sẽ có một lựa chọn thích hợp hơn.

Với những gia đình sở hữu một khối tài sản lớn, muốn định cư cho tất cả mọi thành viên, Ireland cho phép được đưa theo con cái trong độ tuổi giới hạn lên tới 24. Điều này rất thuận tiện nếu như so sánh với các quốc gia phát triển khác như Úc, Canada hay Mỹ, con cái thường phải dưới 21 tuổi mới có thể đi theo gia đình.

Hiện tại Ireland đang đưa ra ba lựa chọn dành cho nhà đầu tư có mong muốn nhập tịch vào quốc gia này. Đầu tiên là hình thức từ thiện, góp 400,000 EUR vào quỹ hỗ trợ bệnh nhân mắc các căn bệnh về phổi. Đây là hình thức trao quốc tịch cho những nhà hảo tâm trên thế giới và vinh danh họ vì những giá trị nhân văn đã tạo ra cho người dân Ireland.

Ngoài hình thức trên, còn có hình thức đầu tư vào doanh nghiệp với số vốn đầu tư yêu cầu là 1.000.000 EUR. Hiện nay có 2 dự án tốt cho hoạt động đầu tư này. Đó là dự án nhà ở ưu tiên Trinity Homes. Tại dự án này, Nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cam kết đầu tư số tiền 1 triệu euro trong tối thiểu ba năm và chứng minh tài sản ròng mình đang sở hữu đạt mức 2.000.000 EUR. Bên cạnh đó, cũng có một lựa chọn thứ thứ 3 là đầu tư vào một dự án nhà ưu tiên ở thị trấn Navan thuộc quận Meath, đây được xem là khu định cư đô thị lớn thứ 10 ở Ireland. Với dự án này, nhà đầu tư chỉ cần góp vốn 500.000 EUR trong 5 năm và chứng minh sở hữu tài sản ròng trị giá 2.500.000 EUR. Chủ đầu tư sẽ giúp đỡ nhà đầu tư vay ngân hàng tại Ireland 500.000 euro cho đủ số tiền đầu tư 1 triệu euro theo quy định của pháp luật định cư nước này. Điểm hấp dẫn của dự án này là nhà đầu tư sẽ được phê duyệt cấp visa thường trú Stamp 4 trước rồi sau đó mới cần chuyển tiền. Theo đánh giá của Hiệp hội khảo sát Ireland SCSI, nhu cầu về nhà ở ưu tiên ở quốc gia này sẽ còn tăng cho tới năm 2026, đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy đầu tư vào bất động sản ở Ireland là một sự đầu tư có tính ổn định và ít rủi ro. Với những nhà đầu tư hay doanh nhân muốn làm hồ sơ định cư châu Âu, và trên cơ sở so sánh với chương trình định cư EB-5, Ireland là một trong những lựa chọn chính xác cần được cân nhắc.

LÀM HỒ SƠ ĐỊNH CƯ MALTA:

Một lựa chọn khác mà những ai đang chuẩn bị làm hồ sơ định cư châu Âu có thể cân nhắc là Malta. Đảo quốc Địa Trung Hải này nổi tiếng không chỉ về không khí hậu trong lành và cảnh quan tươi đẹp mà còn bởi ngành y tế và chăm sóc sức khỏe thuộc top 5 thế giới, có thể nói là một quốc gia lý tưởng để ổn định cuộc sống. Xét về khía cạnh môi trường đầu tư, trong năm 2017 vừa qua, trong buổi trao giải Wealth Briefing Swiss Awards, một giải thưởng vô cùng danh giá trong lĩnh vực tài chính, Malta đã xuất sắc vượt qua Mỹ, Newzealand, Singapore, chính thức trở thành trung tâm tài chính tốt nhất của năm.

Malta đem tới cho nhà đầu tư cơ hội định cư thông qua chương trình Thị Thực Thường Trú Nhân Malta (MRVP). Tổng mức chi phí của MRVP dao động tư 330,000 EUR tới 600,000 (tùy thuộc vào lựa chọn của nhà đầu tư là mua hay thuê bất động sản ở Malta), trong đó 250,000 EUR được sẽ đầu tư vào trái phiếu chính phủ trong năm năm và 30,000 EUR sẽ là khoản quyên góp không hoàn lại cho chính phủ Malta.

Ưu điểm khi đầu tư vào Malta là thời gian thụ lý nhanh (cấp quyền cư trú sau 3 tháng), không yêu cầu cư trú dài hạn, miễn thị thực du lịch vào các quốc gia thuộc khối Schengen, con cái được vào học miễn phí tại trường tiểu học và trung học công lập v.v… Thêm vào đó, các tổ chức xếp hạng quốc tế như Fitch, Moodys và Standard & Poor’s đánh giá quốc gia Malta là loại A, có nghĩa là nền kinh tế của đất nước này ổn định và hệ số an toàn cao. Điều này càng khẳng định Malta là một trong những điểm đến lý tưởng của nhà đầu tư nước ngoài.

LÀM HỒ SƠ ĐỊNH CƯ SÍP

Quốc Đảo Síp – Đảo lớn thứ 3 tại Địa Trung Hải, có vị trí chiến lược tại ngã 3 đường của Châu Á, Châu Âu và Châu Phi, đường hàng không thuận lợi cùng hệ thống liên lạc viễn thông chất lượng. Síp là đảo quốc đẹp với cảnh thiên nhiên phong phú, biển xanh, nắng vàng. Ngoài ra, hệ thống giáo dục và đào tạo bậc cao xếp thứ 4 thế giới.

Làm hồ sơ định cư Châu Âu qua diện đầu tư bất động sản vào Síp là con đường và giải pháp nhanh chóng để nhà đầu tư sinh sống và làm việc tại các quốc gia EU.

Với khoản đầu tư thương mại 2.500.000 EUR  (mua cổ phần Kí túc xá ĐH Nicosia, Síp) trong đó bao gồm 2.000.000EUR đầu tư thương mại và 500.000EUR mua bất động sản, sở hữu vĩnh viễn. Hoặc, đầu tư mua các bất động sản với tổng giá trị 2.000.000 EUR trong đó sở hữu vĩnh viễn (không được bán) một bất động sản trị giá 500.000EUR. Nhà đầu tư có thể dẫn theo vợ/chồng hợp pháp, con cái dưới 18 tuổi, hoặc con dưới 28 tuổi (đang phụ thuộc và còn đi học), và cha mẹ 2 bên  (bổ sung thêm 500.000 EUR để nhập tịch).

Ưu điểm khi đầu tư vào Síp là điều kiện và thủ tục đơn giản, nhận thẻ xanh ngay, sau 6-7 tháng nhận hộ chiếu. Với hộ chiếu Síp, nhà đầu tư có thể dễ dàng đi lại trong 156 quốc gia, được sinh sống, làm việc, học tập và hưởng các phúc lợi xã hội, giáo dục, y tế tại 28 nước Liên minh châu Âu. Và như các chương trình định cư khác, không phải chịu đánh thuế thu nhập 2 lần.

Tự hào là đơn vị tư vấn định cư uy tín hàng đầu tại Việt Nam, Westlife luôn cung cấp cho khách hàng những thông tin mới nhất về các hình thức đầu tư định cư. Để biết hiểu rõ hơn về các quy trình làm hồ sơ định cư châu Âu, vui lòng liên hệ chúng tôi.

0911 024 114