So sánh giữa chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 và Ireland

Chương trình đầu tư định cư Ireland với nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ và các điều kiện nhập cư không quá khắc khe, sẽ giúp cho nhà đầu tư có cơ hội định cư tại Châu Âu và miễn phí Visa đến 173 nước.

  • Với các nhà đầu tư sở hữu khối lượng lớn tài sản nhưng khó chứng minh được nguồn gốc, thì Ireland sẽ là phương án đầu tư định cư đáng được quan tâm. Ví dụ, để định cư tại Mỹ, nhà đầu tư phải chứng minh được nguồn gốc tài sản, nhưng với chương trình định cư Ireland, nhà đầu tư chỉ cần có luật sư xác nhận nguồn tiền đó là thu nhập/tài sản hợp pháp.
  • Thời gian đầu tư tối thiểu vào dự án là 3 năm, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều cho các nhà đầu tư so với chương trình đầu tư định cư Mỹ (5 năm).
  • Độ tuổi con cái đi theo bố mẹ là <24 tuổi, có thể lớn hơn 24 tuổi nếu còn phụ thuộc tài chính (tham khảo ý kiến luật sư). So với chương trình đầu tư định cư Mỹ là <21 tuổi.

Cùng tham khảo thêm thông tin dưới đây về bảng so sánh giữa chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 và chương trình đầu tư định cư Ireland

IRELAND EB-5 Ghi chú
Tiền tệ EURO USD
Ngôn ngữ Tiếng Anh Tiếng Anh
Thu nhập GDP/đầu người Thứ 5 thế giới Thứ 11 thế giới $72.632 vs $59.495
Giáo dục phổ thông Miễn phí Miễn phí
Đại học Miễn phí Có phí
Chứng minh nguồn tiền Đơn giản Phức tạp
Tạo công ăn việc làm Không cần 10 lao động
Được sống và làm việc ở Anh, EU tự do đi lại, sinh sống, làm việc… Phải có giấy phép
Chăm sóc sức khỏe Thứ 13 thế giới Thứ 35 thế giới
Thời gian thụ lý hồ sơ định cư

(có visa)

6 – 9 tháng 60 tháng EB-5 càng ngày càng lâu. TQ 14 năm.
Giá trị tài sản ròng 2.000.000 1.000.000
Độ tuổi con cái đi theo bố mẹ <24 <21 Con theo bố mẹ EB-5 phải có tuổi tối đa là 17 khi nộp đơn I-526
Mức đầu tư tổi thiểu €1.000.000 (28 tỷ) USD 500.000

(12 tỷ)

Thời gian đầu tư 3 năm 5 năm + 1 + 1 EB-5 thường phải gia hạn 2 lần sau 5 năm
Chi phí pháp lý, chính phủ, phí chuyển tiền, phí quản lý, tư vấn ~ € 110.000 ~ USD 90.000

 

Thời gian lưu trú tối thiểu để xin quốc tịch 1 ngày/năm 6 tháng mỗi năm trong vòng 5 năm
Thời gian để xin quốc tịch 5 năm 5 năm
Miễn Visa 173 nước (UK; EU; USA…) 172 nước (UK; EU; Canada…)

 

Xem thêm về đất nước Ireland và dự án đầu tư định cư Trinity