Saskatchewan – chương trình đề cử tỉnh bang phát hành 564 thư mời

Trong bối cảnh đại dịch đang dần được khắc phục và làn sóng nhập cư đến Canada tăng cao, Saskatchewan đã tổ chức xét duyệt hồ sơ và phát hành thư mời đến các ứng viên vào ngày 1 tháng 12 vừa qua.

Chương trình Đề Cử Nhập Cư Saskatchewan (SINP) đã mời các ứng viên từ danh mục Công Nhân Có Tay Nghề Cao Quốc Tế thông qua hai danh mục phụ: Express Entry và Nghề Nghiệp Theo Yêu Cầu (Occupations In-Demand). SINP đã gửi tổng cộng 564 lời mời đến các ứng viên nhập cư đã có kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề được chọn. Tổng cộng 138 ứng viên đã được mời thông qua danh mục phụ Express Entry và 426 lời mời thuộc về các ứng viên Nghề Nghiệp Theo Yêu Cầu.

Điều kiện để được nhận lời mời trong cả 2 danh mục:

  • Có hồ sơ Bày tỏ sự quan tâm (EOI) với SINP và có điểm EOI ít nhất là 74. Các ứng cử viên cần thể hiện cam kết xây dựng cuộc sống ở Saskatchewan bằng cách giới thiệu kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, khả năng ngôn ngữ, tuổi tác và mối quan hệ với tỉnh bang.
  • Có đánh giá bằng cấp từ tổ chức Quốc Tế.
  • Có kinh nghiệm làm việc ở một trong 86 ngành nghề đã được chính phủ phê duyệt.

Gần đây, Saskatchewan bắt đầu thu hút nguồn lao động nhập cư có kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề đang thiếu hụt lao động ở Saskatchewan. Trong đợt mời này số lượng thư mời dành cho các ứng viên trong danh mục Nghề Nghiệp Theo Yêu Cầu (426 ứng viên) là cao hơn nhiều lần so với Express Entry (138 ứng viên) cho thấy nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề tại Saskatchewan tăng cao. Điểm tối thiểu được yêu cầu trong đợt này là 74 cho cả hai hạng mục, giảm 4 điểm so với Express Entry và giảm 6 điểm so với danh mục Nghề Nghiệp Theo Yêu Cầu trong kỳ rút thăm gần nhất vào ngày 19 tháng 11. Các danh mục nghề nghiệp được chỉ định cũng tăng nhiều so với lần trước là 56 danh mục.Cơ hội định cư Canada qua SINP trong thời gian sắp tới đang còn mở rộng, tuy nhiên nếu lượng ứng viên tăng cao đồng nghĩa với công việc từ nhà tuyển dụng đủ điều kiện ngày càng hạn hẹp thì cánh cổng định cư từ SINP sẽ ngày càng bị thu hẹp đối với các ứng viên không có lợi thế về tuổi và khả năng ngôn ngữ cho cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp.

0911 024 114