Q&A quanh vấn đề xin giấy phép tái nhập cảnh Mỹ

Tôi đang sở hữu Thẻ thường trú nhân tại Mỹ, vậy làm thế nào để xin Giấy phép tái nhập cảnh?

Bạn là một thường trú nhân tại Mỹ và đang có ý định rời khỏi Mỹ một thời gian để sinh sống, kinh doanh tại quốc gia khác rồi quay lại Mỹ sau đó, tuy nhiên, dự định này ẩn chứa những rủi ro nhất định đến thẻ trường trú nhân của bạn trong các trường hợp sau:

– Thẻ thường trú nhân bị hết hạn khi tái nhập cảnh vào Mỹ vì bạn đã vắng mặt tại đây trên 01 năm. – Thẻ thường trú nhân của bạn đang bị xem xét hủy bỏ bởi Sở di trú vì bạn đã lựa chọn sống tại một quốc gia khác và vắng mặt tại Mỹ dưới 01 năm.

Việc xin Giấy phép tái nhập cảnh sẽ bảo vệ quyền lợi của bạn trong những tình huống này.

Tôi có thực sự cần xin Giấy phép tái nhập cảnh?

Mục đích chính của Giấy phép này là chứng minh với Sở di trú rằng bạn không hề muốn từ bỏ quyền thường trú nhân hợp pháp của mình tại Mỹ. Với hiệu lực là 02 năm, Giấy phép tái nhập cảnh sẽ giúp bạn dễ dàng quay trở lại Mỹ sau khi rời khỏi đây 02 năm mà không cần phải xin visa vào Mỹ một lần nữa.

Khi bạn muốn rời khỏi Mỹ trong một thời gian dài, bạn không thể và không muốn sử dụng tấm hộ chiếu trước đây bạn đã sở hữu, điều nên làm là hãy xin Giấy phép tái nhập cảnh bởi rất nhiều quốc gia trên thế giới xem loại Giấy phép này như một tấm hộ chiếu nơi lưu lại các loại visa và con dấu xuất nhập cảnh khi bạn ra vào các quốc gia này.

Tôi sẽ xin Giấy phép tái nhập cảnh của Mỹ như thế nào?

Để lấy được Giấy phép tái nhập cảnh của Mỹ, điều bạn cần làm là liên hệ với luật sư di trú uy tín để được tư vấn thêm thông tin và giúp bạn điền mẫu đơn I-131 trước khi nộp cho Sở di trú.

Chi phí xử lý hồ sơ xin Giấy phép tái nhập cảnh là bao nhiêu?

Chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào các trường hợp khác nhau. Bạn nên liên lạc với luật sư di trú để được tư vấn miễn phí trước khi đưa ra quyết định.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không nộp đơn xin Giấy phép tái nhập cảnh trước khi rời khỏi Mỹ?

Lời khuyên dành cho bạn là hãy nộp đơn xin Giấy phép tái nhập cảnh trước khi rời khỏi Mỹ 01 năm hoặc lâu hơn.

Nếu bạn cư trú bên ngoài nước Mỹ trong thời gian 01 năm hoặc lâu hơn và không có Giấy phép tái nhập cảnh thì nhiều khả năng thẻ thường trú nhân của bạn sẽ bị Sở di trú hủy bỏ. Khi đó, bạn

sẽ được triệu tập bởi một bồi thẩm đoàn để xem xét việc có hay không hủy bỏ thẻ thường trú nhân của bạn.

Nếu bạn đang ở trong tình trạng trên, hãy liên hệ ngay với luật sư di trú để bảo vệ quyền lợi của mình.

Tôi có thể điền đơn I-131 để xin Giấy phép tái nhập cảnh khi đang ở ngoài nước Mỹ được không?

Câu trả lời là KHÔNG. Bạn chỉ có thể điền mẫu đơn I-131 khi bạn đang ở Mỹ và nên hoàn thiện đơn này ít nhất 60 ngày trước khi bạn rời khỏi Mỹ.

Tôi có thể rời khỏi Mỹ khi hồ sơ xin Giấy phép tái nhập cảnh của tôi đang trong quá trình xem xét được không?

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) sẽ không tự động từ chối hồ sơ xin Giấy phép tái nhập cảnh khi bạn rời khỏi Hoa Kỳ trước khi nhận được kết quả. Trong quá trình xin Giấy phép, bạn sẽ được yêu cầu trình diện sinh trắc học để lấy dấu vân tay và chụp ảnh, sau khi hoàn thành bạn có thể rời Hoa Kỳ và chờ kết quả cuối cùng về Giấy phép tái nhập cảnh của mình.

Bạn không được rời khỏi Mỹ trước khi tham gia buổi lấy sinh trắc học nói trên, ngược lại, Sở Di trú sẽ bác đơn xin Giấy phép của bạn.

0911 024 114