Nhập tịch Mỹ cần những mẫu đơn nào?

Mỹ là một quốc gia có nền văn hóa phong phú đa sắc tộc, nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Mỹ luôn khuyến khích công dân trên toàn cầu nhập quốc tịch định cư Mỹ góp phần thúc đẩy xã hội, đất nước. Khi định cư tại đây, có rất nhiều mẫu đơn phổ biến giúp mọi người dễ dàng lựa chọn được một mẫu đơn phù hợp với mình. Sau đây là các loại mẫu đơn để bạn có thể tham khảo.

Mỹ nổi tiếng với diện tích rộng lớn, là quốc gia của những người nhập cư, nơi mà quyền con người được nâng cao, không những thế khi được công nhận là công dân Mỹ thì bạn sẽ được hưởng quyền lợi như người bản xứ.

Hiện nay có rất nhiều loại đơn nhập tịch khác nhau, sau đây là 03 loại đơn phổ biến nhất.

1. N-400:

– Mẫu đơn đăng ký quốc tịch định cư Mỹ N-400 được sử dụng để có được quốc tịch Mỹ (nhập quốc tịch). Người cư trú hợp pháp hợp pháp (chủ thẻ xanh) trên 18 tuổi đáp ứng các yêu cầu về điều kiện để có quốc tịch.

– Người cư trú hợp pháp hợp pháp (Người có Thẻ xanh) có Thẻ xanh đã được xác nhận trong suốt 5 năm trước khi nộp đơn xin quốc tịch Mỹ. Bạn có thể theo dõi quá trình nhập cư của Mỹ để đạt được quốc tịch. Nếu bạn kết hôn với một công dân Mỹ, bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch Mỹ sau 3 năm với Thẻ Xanh hợp lệ. Có trường hợp ngoại lệ. Nếu người nộp đơn đang phục vụ trong Lực lượng Vũ trang Mỹ trong chiến tranh, người đó có thể có quốc tịch mà không trở thành thường trú nhân nếu họ ở Mỹ. Mẫu Đơn N-400 (Đơn Quốc tịch Mỹ) là mẫu yêu cầu; nó phải được nộp cùng với hình ảnh và tài liệu hỗ trợ. Trở thành một công dân Mỹ có nhiều lợi thế. Hãy nộp ngày hôm nay cho Quốc tịch Mỹ, và không chờ đợi để xử lý các mẫu nhập tịch và nhập cư của bạn.

Mẫu đơn đăng ký quốc tịch định cư Mỹ N-400

– Lợi thế của Quốc tịch Mỹ khi định cư tại Mỹ:

+ Quyền bỏ phiếu: Khả năng bầu lãnh đạo của quốc gia này là một quyền độc quyền của công dân Mỹ. Trở thành một trong số họ cung cấp cho bạn quyền bầu cử trong các cuộc bầu cử liên bang.

+ Hợp nhất gia đình của bạn ở Mỹ: Để thúc đẩy sự đoàn kết gia đình, công dân Mỹ và cư dân hợp pháp được phép kiến ​​nghị cho một số trình độ để đến và sống lâu dài ở Mỹ. Thông thường, chỉ có công dân Mỹ mới được ưu tiên khi kiến ​​nghị cho người thân.

+ Được quốc tịch cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài: Nếu bạn là một công dân Mỹ và con bạn được sinh ra bên ngoài của đất nước, anh ta hoặc cô có thể trở thành một công dân Mỹ tự động.

+ Khả năng đi du lịch tự do qua biên giới Mỹ: Tận hưởng tất cả các lợi ích của một hộ chiếu. Nhận được sự giúp đỡ từ chính phủ Mỹ và cảm thấy được bảo vệ trong các chuyến đi của bạn! Hãy nhớ rằng, với tư cách là công dân của đất nước, không bị hạn chế. Mặt khác, người cư trú lâu dài có thể bị mất địa vị nếu rời khỏi đất nước trong một thời gian nhất định.

+ Thu lợi ích: Lợi dụng an sinh xã hội và Medicare.

Trở thành một nhân viên liên bang: Để hội đủ điều kiện cho hầu hết các công việc liên bang. Bạn có thể áp dụng và hưởng các quyền lợi khi trở thành một nhân viên liên bang

+ Trở thành một viên chức được bầu lên: quốc tịch Mỹ. Có quyền tham gia

Phí nộp đơn: $ 199. Phí đăng ký USCIS: 640 đô la, Phí sinh trắc học: 85 đô la.

2. N-600:

– N-600 là đơn xin cấp Giấy công dân. Công dân của công dân Mỹ cho công dân Mỹ tình trạng công dân Mỹ của họ dựa trên nguồn gốc công dân Mỹ.

– Con sinh hoặc con nuôi của một công dân Mỹ sinh bên ngoài Mỹ có thể yêu cầu Mỹ

– Một trong hai người là công dân Mỹ hoặc bằng cách sinh ra hoặc nhập tịch

Photograph of a U.S. Department of Homeland Security logo.

N-600 là đơn xin cấp Giấy công dân
– Cha mẹ công dân, người chăm sóc của Mỹ

– Mỹ hợp pháp để thường trú. (Được Mỹ thông qua nhân dịp thông qua Công ước Bắt cóc trẻ em Quốc tế, ), việc áp dụng cuối cùng phải được thực hiện cho phần luật này)

– Đương đơn là con đẻ; bạn đã hợp pháp, hoặc bạn đã hợp pháp trong khi được quyền nuôi con hợp pháp của (những) bậc cha mẹ hợp pháp của bạn trước ngày sinh nhật thứ 16 của bạn

– Là công dân Mỹ

+ Nếu đương đơn bây giờ đã 18 tuổi và tất cả các tiêu chuẩn trên áp dụng cho bạn trước khi bạn đủ 18 tuổi, và bạn dưới 18 tuổi nộp mẫu N-600 để lấy Giấy Chứng Nhận Công Dân.)

+ Nếu đương đơn dưới 18 tuổi vào ngày 27 tháng 2 năm 2001, nhưng không phải tất cả các điều kiện tiêu chuẩn nêu trên đã được đáp ứng trước ngày sinh nhật thứ 18 của bạn, bạn sẽ cần thiết lập quốc tịch Mỹ theo quyền của riêng bạn.

Mỹ mang trong mình một vẻ đẹp kiều diễm, kiêu sa

– Cũng có thể nộp đơn xin Giấy chứng nhận ĐKDT nếu tất cả những điều dưới đây được áp dụng trước ngày sinh nhật thứ 18 của bạn.

– Sau khi nhập cư vào thường trú nhân định cư Mỹ hợp pháp.

– Công dân Mỹ, cả hai đều là cha mẹ, cha mẹ và người giám hộ hợp pháp.

– Nếu đương đơn là công dân Mỹ, người đó sẽ là công dân Mỹ, cá nhân sinh ra cho hai cha mẹ công dân Mỹ và một trong hai bố mẹ của bạn đã định cư Mỹ hoặc một trong những tài sản xa xôi của nó. Việc cư trú của công dân Mỹ phải được thực hiện trước khi bạn sinh; người sinh ra ở Mỹ, là một công dân Mỹ, và là một công dân Mỹ. , ít nhất hai trong số đó là sau khi 14 tuổi.

– Gói ứng dụng của chúng tôi bao gồm tất cả các mẫu bạn cần gửi cho USCIS để xử lý. Nó cũng bao gồm các hướng dẫn nộp đơn cá nhân cho bạn biết làm thế nào để nộp đơn đúng với USCIS. Phí nộp đơn: $ 199. Phí đăng ký USCIS: 1170 đô la.

3. N-565

– Các cá nhân có thể nộp Mẫu N-565 để yêu cầu thay thế Chứng chỉ Nhập quốc tịch hoặc Giấy chứng nhận quốc tịch. Mục đích của Mẫu N-565 là xin giấy tờ thay đổi quốc tịch hoặc nhập quốc tịch.

– Giấy chứng nhận Nhập tịch là văn bản chính thức do Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) cấp như bằng chứng của một người đã được cấp quốc tịch Mỹ thông qua nhập quốc tịch định cư Mỹ.

Mục đích của Mẫu N-565 là xin giấy tờ thay đổi quốc tịch hoặc nhập quốc tịch

– Giấy chứng nhận quốc tịch là văn bản chính thức do USCIS cấp để chứng minh người có quốc tịch Mỹ thông qua cha mẹ đẻ của công dân Mỹ, bất kể việc sinh ra ở nước ngoài. Bây giờ, nếu cha mẹ bạn đã nhập quốc tịch trong khi bạn dưới 18 tuổi và đáp ứng các điều kiện đặc biệt của pháp luật.

– Những cá nhân đủ điều kiện để xin thay đổi Giấy chứng nhận Nhập quốc tịch hoặc Giấy chứng nhận quốc tịch sử dụng mẫu N-565 là những người đã từng được cấp giấy chứng nhận USCIS trước đây. Nếu tài liệu Nhập quốc tịch hoặc Quốc tịch của bạn đã bị mất, bị đánh cắp hoặc phá hủy mẫu N-565 là đơn đăng ký với USCIS. N-565 cũng sẽ được yêu cầu.

– Gói ứng dụng của chúng tôi bao gồm tất cả các mẫu bạn cần gửi cho USCIS để xử lý. Nó cũng bao gồm các hướng dẫn nộp đơn cá nhân cho bạn biết làm thế nào để nộp đơn đúng với USCIS. Phí nộp đơn: $ 170. Phí đăng ký USCIS: 555 đô la.

Định cư Mỹ là giấc mơ của nhiều người

Để định cư tại Mỹ, đương đơn cần chuẩn bị nhiều yêu cầu vừa đảm bảo tài chính vừa đáp ứng những điều kiện của Sở Di trú đưa ra. Mỗi mẫu đơn đều được quy định riêng và mang đến nhiều lợi ích cho đương đơn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho những bạn đang có nhu cầu nhập quốc tịch Mỹ them nhiều kiến thức và để giúp cho việc nhập quốc tịch được thuận lợi và ít tốn nhiều thời gian thì bạn nên tìm đến một công ty tư vấn uy tín và nhiều kinh nghiệm. Chúc các bạn thành công

0911 024 114