Nhập quốc tịch Grenada, sự lựa chọn định cư an toàn

Những thay đổi về chương trình đầu tư nhận quốc tịch (Citizenship by investment – CBI) của Grenada làm cho chương trình này trở thành chương trình định cư khá hấp dẫn.

Một hậu quả của tình trạng bất ổn toàn cầu là sự gia tăng về di cư. Theo Bộ Kinh tế và Xã hội Liên Hợp Quốc, hiện tại có hơn 258 triệu người sống ở một quốc gia khác ngoài quốc gia nơi họ sinh ra. Sự gia tăng này là 49% kể từ năm 2000.

Đặc biệt, nhu cầu định cư tại quốc gia ngoài nơi sinh ra gia tăng từ các cá nhân có giá trị tài sản cao nhất – HNWIs (được đo lường bởi tài sản có giá trị ròng và thanh khoản cao thuộc sở hữu của cá nhân hoặc gia đình người đó). Họ tìm kiếm quyền công dân thứ hai như một cách để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những rủi ro do các yếu tố chính trị và kinh tế bên ngoài vượt quá tầm kiểm soát của họ.

Quyền công dân thứ hai mang lại cho một người nhiều chọn lựa và đảm bảo tính an toàn cao, giống như mua bảo hiểm. Nó có thể là một ngôi nhà mới cho những người sống dưới chế độ chính quyền bất công. Ngoài ra, quốc tịch thứ hai cũng cung cấp cho những người có nhu cầu một hộ chiếu khác để được miễn thị thực, vì đối với nhiều quốc gia, hộ chiếu của họ bị hạn chế các quốc gia miễn thị thực.

Chương trình định cư Grenada

Đối với những công dân muốn có quốc tịch thứ hai, điều mà họ muốn đó là thủ tục nhanh chóng và ít rắc rối, đồng thời, quốc tịch họ chọn sẽ được hộ chiếu miễn thị thực nhập cảnh vào nhiều quốc gia nhất.

Chương trình đầu tư nhận quốc tịch CBI của Grenada là một cơ hội đầu tư công dân nhanh chóng, hợp lý về mặt tài chính, mang lại quyền truy cập toàn cầu mà các chương trình CBI khác trên thế giới đơn giản không thể cạnh tranh.

Grenada là một trong số ít quốc gia trên thế giới được lựa chọn có giấy phép lưu trú 30 ngày (miễn thị thực) với Trung Quốc. Công dân là cư dân thuế ở Grenada không phải trả thuế công dân trên thu nhập nước ngoài của họ, họ cũng không phải trả bất kỳ tài sản, quà tặng, thừa kế hoặc thuế trên thặng dư vốn.

Quốc tịch Grenada cho phép miễn thị thực hơn 128 quốc gia bao gồm khu vực Schengen của EU, Anh, Trung Quốc, Singapore và Nga và chỉ mất khoảng 120 ngày để hoàn thành thủ tục.


Những thay đổi gần đây: Mức đầu tư chương trình CBI của Grenada được yêu cầu thấp hơn

Mức đầu tư bất động sản tối thiểu để đủ điều kiện tham gia chương trình CBI của Grenada đã được điều chỉnh giảm vào tháng 3 năm nay từ 350.000 USD xuống còn 220.000 USD.

Trong lần thay đổi này, Grenada cũng đã mở rộng định nghĩa về người phụ thuộc để bao gồm ông bà và anh chị em trưởng thành và loại bỏ yêu cầu thường trú. Nhà đầu tư chỉ cần nắm giữ đầu tư bất động sản trong 05 (năm) năm trước khi bán và người mua sau đó cũng đủ điều kiện để có quốc tịch Grenada.

Hiệp ước visa Grenada E-2 với Mỹ

Trong lịch sử, việc nhập cảnh vào Mỹ cho nhiều công dân nước ngoài đã đạt được bằng cách có được thường trú thông qua thẻ xanh bằng chương trình đầu tư EB-5. Tuy nhiên, những thị thực này được kiểm soát chặt chẽ và có danh sách chờ đợi dài ở nhiều quốc gia.

Thay vào đó, thị thực nhà đầu tư E-2 cung cấp cho HNWIs một cách tương đối nhanh chóng và dễ dàng để có được, hoặc thành lập một doanh nghiệp đang hoạt động ở Mỹ và chuyển đến đó để vận hành nó. Nhưng chỉ có công dân của các quốc gia có hiệp ước song phương với Mỹ mới đủ điều kiện để xin visa nhà đầu tư E-2.

Grenada là quốc gia duy nhất ở Caribbean có chương trình CBI có hiệp ước visa nhà đầu tư E-2 với Mỹ. Điều này có nghĩa là một khi quốc tịch Grenadian của bạn được chấp thuận, bạn có thể nộp đơn xin thị thực E-2 của Hoa Kỳ.

HNWIs và các thành viên gia đình của họ có thể dành nhiều hoặc ít thời gian ở Mỹ như họ muốn và, miễn là họ không vượt quá giới hạn ngày, họ sẽ không phải chịu trách nhiệm thuế của Mỹ.

Vợ/ chồng của người có visa nhà đầu tư E-2 cũng có thể vào và làm việc tại Mỹ. Con cái của họ (dưới 21 tuổi) có thể theo học các trường công lập hoặc tư thục và, ở nhiều tiểu bang, đủ điều kiện để định giá học phí đại học trong tiểu bang.