Ngừng cấp visa theo diện EB-5 vào Mỹ, đâu hư đâu thực?

Chương trình đầu tư định cư EB-5 được QH Mỹ thông qua thành luật đầu vào những năm 1990. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài đầu tư 500.000 USD vào dự án EB-5 thì sẽ được thẻ xanh. 

Chương trình này được gia hạn rất nhiều lần, và ngày 23.3.2018 là hết hạn sau khi mới được gia hạn tháng trước, ngày 9/2. Nhiều nhà làm luật đã cố gắng sửa đổi luật để thay đổi chương trình EB-5, chủ yếu là tăng tiền đầu tư lên tới 925k, thay vì 500k cùng vài điều kiện khác (xem thêm ở đây:
http://www.dinhcutoancau.vn/thuong-nghi-si-grassley-cac-nho…)

Mấy lần gần đây, bên phía đảng Dân chủ cố gắng đưa dự luật cải cách EB-5, cùng với các vấn đề nhập cư khác vào đạo luật phân bổ ngân sách liên bang 2018 . Đạo luật phân bổ ngân sách này cứ dền dứ ở Quốc hội vì phần lớn liên quan đến vấn đề nhập cư, chưa được thông qua toàn bộ mà ngắn hạn thôi. Thế nên, chính quyền Trump 2 lần đóng cửa và chỉ có ngân sách hoạt động đến 23.3.2018, cùng với chương trình EB-5. Đến ngày này mà Quốc hội không thông qua Đạo luật phân bổ ngân sách thì chính phủ Mỹ cũng đóng cửa, cả Sở Di trú nữa nên các visa nhập cư cùng treo ở đó cùng với Chương trình EB-5 hết hạn.

Tuy nhiên, tin vui cho những người muốn định cư đến Mỹ theo chương trình đầu tư EB-5 là Chương trình này đã được các bên liên quan thống nhất là gia hạn đến 30.9.2018 (xem tin đính kèm được Invest in the USA – Hiệp hội thương mại EB-5 lớn nhất nước Mỹ loan báo). Nếu vậy, sau ngày 23.3.2018, visa dành cho nhà đầu tư EB-5 sẽ được tái cấp. Tuy nhiên, cũng có thể CP Mỹ có thể đóng cửa sau 23.3 một số ngày nhưng sau đó mọi chuyện vẫn ổn.

Invest in the USA – Hiệp hội thương mại EB-5 lớn nhất nước Mỹ

Tóm lại, như ông Thượng nghĩ sĩ Grassley – Cha đẻ của dự luật thay đổi Chương trình EB-5 đã cai đắng thốt lên: không thể thay đổi được chương trình này vì lợi ích nhóm của những “tay chơi” ở New York lớn quá, không thể khuất phục được. Chỉ có cách đóng cửa nó. Sửa nó mà còn không xong thì hủy làm sao được nhỉ?

EB- 5 sẽ tiếp tục triển khai. Cửa vào Mỹ luôn được rộng mở cho dân đầu tư đáp ứng đầy đủ điều kiện của chương trình.

Westlife Immigration sẽ tiếp tục cập nhật các tin tức mới nhất về Chương trình EB-5 trong thời gian tới. Các nhà đầu tư quan tâm đến định cư, xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Westlife Immigration

Hotline: 0911 024 114
Email: jane.ng@westlife.vn
Địa chỉ: Tầng 9, 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM
www.dinhcutoancau.vn

0911 024 114