Hy Lạp ra mắt chứng nhận vắc xin Covid-19 cho tất cả công dân được tiêm chủng

Hy Lạp là một trong những quốc gia Châu Âu đầu tiên ủng hộ ý tưởng này, Hy Lạp đã trở thành một trong những quốc gia đầu tiên đưa ra chứng chỉ tiêm chủng kỹ thuật số cho tất cả những người đã sử dụng hai liều vắc-xin chống lại đại dịch virus Corona.

Thông báo này đã được Bộ trưởng Quản trị Kỹ thuật số của Hy Lạp Kyriakos Pierrakakis tiết lộ, trong khi chính quyền nước này đặt mục tiêu tiêm phòng cho đại đa số công dân vào mùa hè để giúp hồi sinh ngành du lịch và tạo thuận lợi cho quá trình du lịch.

Hy Lạp ra mắt chứng nhận vắc xin Covid-19
cho tất cả công dân được tiêm chủng

Tổng thư ký Bộ Y tế Marios Themistokleous cho biết, Hy Lạp đứng ở vị trí thứ 4 về tiêm chủng vắc-xin Covid-19. Hiện Hy Lạp có hơn 30.000 công dân đã tiêm vắc-xin vào ngày 22 tháng 2, trong tổng số 725.000 người đã được tiêm vắc xin này.

Tổng Thư ký Bộ Y tế cũng cho biết thêm rằng xu hướng đặt hẹn tiêm vắc xin ngày càng tăng, cho đến thời điểm này đã có hơn 1.420.000 lượt đặt chỗ đã được sắp xếp.

Tổng thư ký Bộ Y tế cũng nhấn mạnh vào đề xuất tập trung vào các cửa khẩu biên giới: “Chúng tôi đề xuất rằng khi bạn qua biên giới để đến một quốc gia khác, tất nhiên phải có khả năng xét nghiệm và được kiểm dịch, nhưng nếu bạn đã được tiêm phòng, bạn cũng có thể có cơ hội qua biên giới một cách dễ dàng.”

Ông Themistokleous cũng khẳng định thêm rằng Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis của Hy Lạp đã gửi thư cho Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen kêu gọi EU cấp “Chứng nhận tiêm chủng” nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại. Cho đến nay, các quốc gia và tổ chức Châu Âu khác có ý kiến ​​khác nhau liên quan đến “Chứng nhận tiêm chủng kỹ thuật số”.

Trong khi ý tưởng được ủng hộ bởi Đan Mạch, Séc, Hy Lạp, Hungary, Síp, Estonia, Bồ Đào Nha, Ý, Iceland, Slovakia, Ba Lan, Tây Ban Nha và Thụy Điển, và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), thì Ủy ban Tổ chức Y tế Thế giới WHO lại phản đối kế hoạch này. WHO nhấn mạnh rằng tác dụng của vắc-xin trong việc giảm thiểu sự lây truyền vẫn chưa được biết rõ.

Khoảng mười tháng trước, một số tổ chức EU đã đưa tin một khi vắc-xin chống lại virus Corona được chấp thuận và có sẵn, EU sẽ đưa ra yêu cầu để cho phép đi lại trên toàn lãnh thổ của mình. Thông tin này đã được xác nhận bởi một quan chức EU, người cũng đã lưu ý rằng bằng chứng về việc tiêm chủng cũng sẽ được yêu cầu để xin thị thực đến bất kỳ quốc gia nào trong khối Schengen / EU.

Các nhà chức trách của Hy Lạp gần đây đã thông báo rằng lệnh cấm bay đến và các quy tắc kiểm dịch bắt buộc đối với khách quốc tế sẽ được kéo dài cho đến ngày 8 tháng 3 năm 2021. Quyết định đã được Cơ quan Hàng không Dân dụng (CYA) công bố.

Theo thống kê của Worldometers, hơn 180.670 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với đại dịch virus Corona ở Hy Lạp trong đó 6.321 người đã chết, hơn 161.250 người đã hoàn toàn khỏi bệnh ở Hy Lạp, 13.099 trường hợp còn đang được cách ly. Do đó, chính phủ tiếp tục kêu gọi công dân của mình tránh mọi việc đi lại không cần thiết để kiểm soát tình hình virus Corona càng sớm càng tốt.

0911 024 114