Hy Lạp gia hạn hạn chế các chuyến bay đến cho đến ngày 8 tháng 3

Cơ quan hàng không dân dụng (CAA) của nước này đã thông báo các nhà chức trách ở Hy Lạp đã mở rộng hạn chế đi lại đối với các hành khách di chuyển bằng chuyến bay quốc tế cũng như yêu cầu kiểm dịch bắt buộc cho đến ngày 8 tháng 3 năm nay.

Hy Lạp gia hạn hạn chế các chuyến bay đến cho đến ngày 8 tháng 3

Các công dân từ các quốc gia bên ngoài Liên minh Châu Âu và những người không thuộc Khu vực Schengen sẽ vẫn bị cấm nhập cảnh. Hành khách muốn nhập cảnh vào Hy Lạp từ bất kỳ quốc gia nào được đề cập dưới đây sẽ được miễn trừ các quy tắc kiểm dịch, theo thông báo của CAA.

  • Vương quốc Anh
  • Singapore
  • Úc
  • New Zealand
  • Rwanda
  • Nam Triều Tiên
  • Thái Lan
  • Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.
  • Nga

Tất cả các du khách dự định nhập cảnh vào Hy Lạp từ bất kỳ quốc gia nào khác, bao gồm cả những du khách đến từ các Quốc gia Thành viên EU, phải tuân theo các quy tắc cách ly bắt buộc trong 7 ngày khi họ đến. Nếu một người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ phải tự cách ly ít nhất 14 ngày.

Các chuyến bay giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ bị tạm dừng cho đến ngày 8 tháng 3, trong khi các chuyến đi từ Albania và Bắc Macedonia sẽ chỉ được phép tại sân bay DA “Eleftherios Venizelos”.

Trong bối cảnh số lượng ca nhiễm COVID-19 gia tăng và sự lây lan nhanh chóng của các chủng virus mới được xác định ở các quốc gia trên toàn thế giới, các nhà chức trách ở Hy Lạp đã mở rộng kế hoạch của họ về việc đưa ra giấy chứng nhận cho những du khách đã được tiêm phòng virus để giúp việc đi lại của họ dễ dàng hơn.

Sáng kiến ​​này được nhiều nước Châu Âu ủng hộ, cho đến thời điểm này đã được Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis của Hy Lạp tán thành ban đầu.

Thủ tướng Hy Lạp trước đó đã gửi thư cho Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, kêu gọi Liên minh Châu Âu ủng hộ ý tưởng này, được một số quốc gia đánh giá là cách hiệu quả để cuộc sống dần trở lại bình thường. Tuần trước, Hy Lạp và Israel đã đạt được một thỏa thuận cho phép các hành khách đã được tiêm chủng vào lãnh thổ của nhau nếu họ đã tiêm vắc xin chống lại COVID-19.

Mặc dù đây được coi là một bước đi cần thiết giữa các cơ quan chức năng của cả hai quốc gia, nhưng nó đã gây ra các cuộc luận chiến trong Liên minh Châu Âu, vì Hy Lạp là một phần của Khu vực Schengen và tất cả những người nhập cảnh vào quốc gia này sẽ có thể vào toàn bộ lãnh thổ Schengen. Để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, vào tháng 12, các nhà chức trách ở Hy Lạp đã thông báo rằng họ áp dụng biện pháp cách ly bắt buộc trong 10 ngày đối với tất cả những du khách quốc tế tìm cách nhập cảnh vào nước này.

Hy Lạp đã ghi nhận 180.672 trường hợp nhiễm virus, theo số liệu thống kê do Worldometers công bố. Đến nay Hy Lạp có 6.321 người đã chết và 161.252 người đã được chữa khỏi và hoàn toàn bình phục trở lại cuộc sống cộng đồng.

0911 024 114