Hộ chiếu Grenada: Lối đi mới vào Mỹ cho các nhà đầu tư Việt Nam

Tại Hội Nghị chung AILA / IIUSA vào ngày 30/10/2018, Trưởng bộ phận Kiểm soát và Báo cáo Thị thực của Bộ An Ninh Nội Địa (DHS), ông Charles Oppenheim đã đưa ra dự đoán về thời gian chờ đợi được cấp thị thực EB-5 cho nhà đầu tư Việt nam lên tới 7.2 năm nếu nộp hồ sơ vào 30.10.2018. Đối với các gia đình có nhu cầu đi ngay để ổn định cuộc sống, công việc cho bố mẹ và học hành cho con cái thì không dễ chịu chút nào. Họ muốn đến Mỹ càng sớm càng tốt. Giải pháp nào để xử lý vấn đề này?

Có nhiều nhà đầu tư lựa chọn visa L1 nhưng thực tế cho thấy con đường L1 là khá gian nan và rất khó khăn khi phải đáp ứng các yêu cầu của pháp luật Mỹ. Hiện nay, có nhiều nhà đầu tư định cư đã chọn con đường vòng. Đó là đầu tư vào 1 nước như Grenada – quốc gia đã ký Thỏa thuận Hàng hải và Thương mại với Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 1989. Thỏa thuận này cho phép công dân Grenada nộp đơn xin thị thực đầu tư E-2 để hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ. Quyền lợi và thủ tục để có hộ chiếu Grenada có thể xem tại đây.

1. Dự án đầu tư cho hộ chiếu Grenada như thế nào?

Bằng cách đầu tư tối thiểu 350.000$ đô la Mỹ vào khu nghỉ dưỡng Kimpton Kawana Bay, bạn sẽ đủ điều kiện để đảm bảo có được hộ chiếu Grenada cho gia đình của mình. Đối với các đảo thu hút du lịch nổi tiếng như Grenada, thật không dễ để nhà đầu tư tìm được dự án bất động sản ven biển, và sẽ càng khó hơn để có cơ hội đầu tư cùng thương hiệu khách sạn 5 sao uy tín như dự án khu nghỉ dưỡng Kimpton Kawana Bay.

Với khung cảnh thanh bình và ngoạn mục trải dài hàng dặm cùng bờ cát vàng mịn và làn nước biển xanh trong, Kimpton Kawana Bay thực sự đẹp tựa thiên đường và chỉ cách sân bay quốc  tế Grenada 12 phút lái xe. Được đặt theo tên loài rùa da bản địa thường xuất hiện tại vùng nước gần bờ, Khách sạn toạ lạc ngay cạnh bờ biển Grand Anse, nơi có điều kiện sống lý tưởng cho những sinh vật tuyệt vời này.

Kiawah thuộc giai đoạn ba của dự án Khách sạn Kimpton Kawana Bay có vị trí trên cao với tầm nhìn bao quát toàn bộ Vịnh Grand Anse.

Dự án gồm 18 phòng suite một phòng ngủ cao cấp và 42 phòng studio, được chào bán thông qua chương trình Nhập tịch diện Đầu tư uy tín của Grenada (CBI). Dự kiến rằng nhu cầu đầu tư sẽ rất cao, vì vậy, các bất động sản sẽ được bán theo tiêu chí “ưu tiên người đến trước.

Toàn bộ quá trình để có được hộ chiếu sẽ ít hơn sáu tháng và sau ba năm nhà đầu tư có thể bán tài sản ở Grenada của mình nếu muốn và giữ hộ chiếu gia đình.

2. Đầu tư theo diện E-2 vào Hoa Kỳ:

Để có visa E-2 vào Hoa kỳ, Westlife sẽ đồng thời làm việc với nhà đầu để xác định nhu cầu hoạt động kinh doanh của họ ở đây, dựa theo kinh nghiệm, khả năng tài chính và mong muốn của họ. Họ có thể thành lập công ty để kinh doanh thương mại, có thể mở nhà hàng F&B hay đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, trong một môi trường kinh doanh và văn hóa khác biệt, sự hiểu biết hạn chế nên gây khá nhiều khó khăn cho nhà đầu tư. Do vậy, chúng tôi cho rằng phần lớn các nhà đầu tư nên đi theo hướng nhượng thương mại.

Tại sao hình thức nhượng quyền là cần thiết? Chúng tôi cho rằng, với hình thức này, trong điều kiện thiếu hiểu biết môi trường và kỹ năng kinh doanh của nhà đầu tư, vốn đầu tư của khách hàng luôn được bảo toàn và sinh lời. Nhà đầu tư có việc làm, cơ sở kinh doanh có sinh lợi để duy trì tình trạng visa, cuộc giống gia đình ở Hoa kỳ. Westlife chỉ làm việc với đối tác nhượng quyền thương mại đã chứng minh được về sự thành công trong kinh doanh và dịch vụ quản lý vững chắc để đảm bảo đầu tư của khách hàng được thành công.

3. Thị thực E-2 cho gia đình

Như trên đã nói, Grenada đã ký với Mỹ Hiệp định thương mại và hàng hải cho phép những người giữ hộ chiếu Grenada được vào Hoa Kỳ kinh doanh trên cơ sở visa E-2. Điều đáng lưu ý là loại visa này được cấp bởi cơ quan lãnh sự thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa kỳ nên thời gian khá nhanh. Địa điểm phỏng vấn thường diễn ra tại nơi khách hàng trú ngụ nhưng theo chuyên gia về thị thực Hoa kỳ thì nên thực hiện ở tại Hà nội hay TP. Hồ Chí Minh.

Vì vậy, nếu khách hàng quan tâm đến thời gian, họ có thể nhận hộ chiếu Grenada, visa E-2, nhượng quyền thương mại Hoa Kỳ và gia đình sống ở Mỹ chỉ trong vòng 12 tháng.

Có hộ chiếu Grenada và đầu tư vào Hoa kỳ thông qua E-2 là con đường ngắn nhất để mang theo cả gia đình sinh sống ở Hoa kỳ trong điều kiện cực kỳ khó khăn mới có visa L-1. Cũng cần lưu ý, visa E-2 không phải là thẻ xanh để có quyền lợi vĩnh viễn nhưng nó có thể được gia hạn vĩnh viễn miễn là doanh nghiệp của bạn tiếp tục thành công và mang lại lợi ích cho người dân và chính phủ Hoa kỳ. Và dĩ nhiên, bạn cũng là người được hưởng lợi.

0911 024 114