Hiệp Hội Đầu Tư Hoa Kỳ (IIUSA) tóm tắt đơn kiện Amicus trong hỗ trợ vụ kiện tồn đọng thị thực (Backlog Visa)

WASHINGTON DC- ngày 21 tháng 9 năm 2018, Hiệp Hội Đầu Tư Hoa Kỳ (IIUSA), tổ chức phi lợi nhuận của ngành công nghiệp quốc gia của chương trình Đầu tư Trung Tâm Vùng EB-5 đã nộp một bản tóm tắt Amicus để hỗ trợ nguyên đơn trong vụ kiện liên bang (Số hồ sơ: 18-cv-1732-TSC) nhằm tìm kiếm sự trợ giúp cho việc tồn đọng (backlog) đối với loại thị thực EB-5.

IIUSA hỗ trợ vụ kiện nhằm giải quyết vấn đề tồn đọng thị thực EB-5 để giữ cho chương trình phát triển kinh tế Hoa Kỳ này tồn tại và tốt hơn trong tương lai”, Giám Đốc Điều hành Tạm thời IIUSA, ông Aaron Grau đã trao đổi.  “Đây là một giải pháp pháp lý để giải quyết mong muốn cho hàng ngàn người nhập cư có thiện chí đang chờ đợi, không chỉ mang gia đình họ đến Mỹ mà còn đầu tư tài chính có ý nghĩa vào các cộng đồng trên khắp đất nước”.

Bản tóm tắt Amicus hỗ trợ cho các nguyên đơn đã đề xuất rằng: giải pháp đơn giản và hợp pháp nhất đối với vấn đề tồn đọng thị thực là những người phụ thuộc (vợ/ chồng và con dưới 21 tuổi) của các nhà đầu tư Eb-5 không được tính vào giới hạn (hạn ngạch) thị thực mỗi năm. Biện pháp này có thể giải quyết ngay lập tức những trở ngại đang gặp phải đối với vấn đề thị thực tồn đọng.

Chủ tịch IIUSA, ông Robert Kraft nói, “Điều quan trọng nhất chúng tôi quyết định nộp bản tóm tắt này để IIUSA được hỗ trợ thị thực trong hồ sơ của tòa án, các thành viên của chúng tôi, các nhà đầu tư EB-5 và gia đình của họ. Tìm kiếm giải pháp khả thi cho việc tồn đọng thị thực sẽ mang lại lợi ích không chỉ cho ngành EB-5 mà còn cho cả quốc gia. Số lượng thị thực nhiều hơn, đồng nghĩa với việc đầu tư nhiều hơn cho các dự án, tác động mạnh mẽ lên sự phát triển về kinh tế của các thành phố và thị trấn lớn nhỏ trên khắp nước Mỹ. Mang lại hàng ngàn việc làm cho người dân Mỹ và không tốn một xu nào cho người nộp thuế.”

IIUSA cam kết sẽ đảm bảo một tương lai lâu dài và bền vững cho Chương trình EB-5 để có thể tục tiếp thực hiện cam kết và mục đích của mình, thay đổi các cộng đồng với sự bứt phá mới và tạo nên nhiều cơ hội việc làm cho người Mỹ thông qua đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Bản tóm tắt Amicus có sẵn đầy đủ trên trang web của IIUSA tại đây.

Được thành lập vào năm 2005, IIUSA là hiệp hội thương mại phi lợi nhuận của ngành công nghiệp Đầu tư Trung Tâm Vùng EB-5 với sứ mệnh vận động, giáo dục, phát triển ngành và nghiên cứu. Tổ chức đại diện cho hơn 240 trung tâm vùng và 180 thành viên liên kết, đại diện chung cho các dự án lớn và nhỏ, phát triển kinh tế đô thị và nông thôn, và các ngành công nghiệp từ bất động sản và sản xuất đến năng lượng và cơ sở hạ tầng.

Các thành viên của IIUSA là những động lực tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm, chiếm phần lớn vốn thông qua Chương trình.

0911 024 114