Express entry: Canada mời 3.300 ứng viên CEC

Canada tiếp tục tổ chức đợt rút thăm dành riêng cho CEC sau đợt rút thăm PNP.

Canada đã tổ chức một đợt rút thăm Express Entry khác vào ngày 20 tháng 8. Lần rút thăm Express Entry mới nhất là lần thứ hai trong hai ngày và lần thứ 161 được tổ chức bởi Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Thư mời đã được cấp cho tổng số 3.300 ứng viên của Canadian Experience Class (CEC). Điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) là 454 để đảm bảo một Thư mời Nộp đơn (ITA).

Điểm giới hạn CRS lần này cao hơn 9 điểm so với đợt rút thăm của CEC trước đó vào ngày 23 tháng 7, có điểm giới hạn CRS là 445. Việc tăng điểm là do có nhiều ứng viên được tham gia vào nhóm hơn trong tháng qua sau khi Canada tổ chức rút thăm toàn bộ chương trình vào ngày 5 tháng 8.

IRCC đã tổ chức các buổi rút thăm dành riêng cho chương trình này kể từ khi đại dịch  virus corona khiến biên giới của Canada đóng cửa vào tháng 3. Tất cả đều diễn ra sau các đợt rút thăm của Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP).

Ngày 19 tháng 8, IRCC đã tổ chức bốc thăm với 600 ứng viên PNP nhận ITA.

Express Entry là một hệ thống mà chính phủ liên bang sử dụng để quản lý các đơn đăng ký cho ba chương trình cấp kinh tế chính của Canada: Federal Skilled Worker Program (FSWP), Federal Skilled Trades Program (FSTP) và Canadian Experience Class (CEC).

Một số tỉnh bang cũng có các chương trình cấp tỉnh phù hợp với hệ thống Express Entry.

Trong hệ thống Express Entry, các ứng viên được xếp hạng dựa trên điểm CRS của họ, xem xét nhiều yếu tố bao gồm tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và trình độ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Trong một số trường hợp, ngày và giờ tạo hồ sơ Express Entry cũng là một yếu tố xếp hạng.

IRCC đã thực hiện quy tắc tie-break trong đợt bốc thăm này. Quy tắc ràng buộc được sử dụng để xếp hạng các ứng cử viên có cùng điểm CRS dựa trên ngày và thời gian hồ sơ của họ được tạo.

Quy tắc bắt buộc cho lần rút thăm đợt này được triển khai vào ngày 27 tháng 7 năm 2020 lúc 11:10:05 UTC. Điều này có nghĩa là những ứng viên có điểm CRS là 454 chỉ được mời nếu hồ sơ của họ được gửi trước ngày và giờ này.

Đợt rút thăm này nâng tổng số lời mời được phát hành trong năm 2020 lên 65.750.

Bất chấp virus corona, con số này vẫn vượt quá số lượng thư mời được phát hành cùng thời điểm năm ngoái và năm trước đó.

Các ứng viên muốn gửi hồ sơ Express Entry vẫn có thể làm mặc dù có vài hạn chế liên quan đến virus corona. IRCC tiếp tục chấp nhận các hồ sơ đến hệ thống Express Entry và xử lý đơn xin thường trú.