Express entry: Canada cấp 600 lời mời nộp đơn xin thường trú

Canada đã mời các ứng cử viên PNP trong đợt rút thăm Express Entry mới nhất của mình.

Canada đã tổ chức đợt rút thăm Express Entry lần thứ 160, mời các ứng viên nhập cư nộp đơn xin thường trú vào ngày 19 tháng 8.

Vòng Express Entry mới đã cấp 600 lời mời cho các ứng viên có điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) là 771. Các ứng viên được mời cần có đề cử cấp tỉnh từ Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP) để được chọn. Người nhận PNP tự động nhận được 600 điểm CRS được thêm vào điểm số vốn nhân lực cơ bản của họ.

Buổi rút thăm ngày 19 tháng 8 là vòng thứ ba trong tháng này để phát hành Thư mời nộp đơn (ITA) cho thường trú nhân Canada.

250 ITA khác đã được cấp cho các ứng viên Express Entry được đề cử thông qua Chương trình Federal Skilled Trades Program vào ngày 6 tháng 8. Điểm CRS tối thiểu cho các ứng viên được chọn trong đợt rút thăm hiếm hoi đó là 415.

Một ngày trước đó, vào ngày 5 tháng 8, Canada cũng đã cấp 3.900 ITA cho các ứng viên đạt điểm 476 trong một cuộc rút thăm toàn chương trình.

Express Entry là hệ thống ứng dụng quản lý nhóm ứng viên cho ba chương trình nhập cư kinh tế chính của Canada – Federal Skilled Worker Program (FSWP), Federal Skilled Trades Program (FSTP) và Canadian Experience Class (CEC).

Các ứng viên được xếp hạng cao nhất trong nhóm Express Entry được cấp ITA trong các vòng thông thường.

Lần rút thăm ngày 19 tháng 8 là lần rút thăm thứ 27 của năm 2020 và nâng tổng số ITA được phát hành trong năm nay lên 62.450, một kỷ lục mới cho ngày này. Điều này có nghĩa là bất chấp đại dịch COVID-19 hiện tại, chính phủ Canada vẫn đang nỗ lực hướng tới mục tiêu nhập cư cho năm 2020.

Điểm số tối thiểu của đợt này là 771, là ngưỡng điểm CRS cao nhất trong năm. Một phần có thể là do một số lượng lớn các ứng viên đang ở trong nhóm Express Entry.

Thời gian giữa các lần rút thăm là một yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến điểm số CRS. Khoảng thời gian giữa các lần rút ngắn hơn có nghĩa là ít ứng viên có thời gian hơn để nhập hồ sơ trong nhóm Express Entry.

IRCC đã sử dụng quy tắc tie-break của mình trong lễ bốc thăm hôm nay. Dấu thời gian được sử dụng là ngày 24 tháng 7 năm 2020 lúc 11:29:33 UTC. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng viên có điểm CRS trên 771, cũng như những ứng viên có điểm số 771 đã nhập hồ sơ của họ trong nhóm Express Entry trước ngày và giờ đã chọn, đều nhận được ITA trong vòng mời này.

Quy tắc tie-break được sử dụng để xếp hạng các ứng viên có cùng điểm CRS. Điểm CRS của ứng viên vẫn là yếu tố chính để lựa chọn ứng viên được mời nộp đơn xin thường trú.

Ứng viên đủ điều kiện cho mỗi chương trình được cấp điểm theo CRS của Express Entry, điểm này được cấp cho các yếu tố như tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc có kỹ năng và trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Mặc dù không cần phải có thư mời làm việc để đủ điều kiện theo hệ thống Express Entry, CRS sẽ trao thêm điểm cho những ứng viên có thư mời.

Một số ứng cử viên đạt điểm cao nhất sẽ được gửi thư mời đăng ký thường trú nhân Canada thông qua các đợt rút thăm thường xuyên từ nhóm, thường diễn ra hai tuần một lần.

Chính phủ Canada có tiêu chuẩn xử lý là sáu tháng đối với các đơn xin thường trú được nộp qua hệ thống Express Entry.