EB-3 định cư Mỹ không dành cho những người thiếu kiên nhẫn

Đã từ lâu chương trình EB-3 đã không còn xa lạ gì đối với các gia đình đi tìm cho mình chân trời Mỹ. Diện EB-3 mạnh hơn các diện đoàn tụ gia đình ở chỗ: một công ty lớn ở Mỹ (EB-3) bảo lãnh thẻ xanh cho các thay vì 1 cá nhân (đoàn tụ gia đình). Và tương tự như các diện đoàn tụ gia đình, diện EB3 không yêu cầu bạn phải có bằng cấp hay tiếng Anh, với các chi phí liên quan có thể chấp nhận được. Chính vì những điều thuận lợi này mà hiện tại diện EB-3 được rất nhiều gia đình lựa chọn để hoạch định con đường định cư Mỹ của mình. Để được cái đích cuối cùng thì đó là cả một quá trình chờ đợi bao gồm tất cả mọi nỗ lực cố gắng nhằm tới mục đích chung là làm thế nào có được thẻ xanh tại Mỹ.

Bí quyết thành công: Tôn trọng luật Mỹ và yêu cầu của chính phủ Mỹ về diện EB-3 thì chắc chắn bạn sẽ được định cư Mỹ theo diện EB-3

Vậy hãy cũng WESTLIFE IMMIGRATION tìm hiểu xem quá trình, thời gian làm thế nào để cả gia đình của bạn có thể an toàn đặt chân đến Mỹ với chương trình EB-3 này nhé:

EB-3 định cư Mỹ không dành cho những người thiếu kiên nhẫn

Bước 1: Xin Labour Certificate (LC)

Thời gian xét duyệt từ 6 – 9 tháng.

LC là Chứng Nhận Lao Động, luật sư di trú sẽ đại diên cho Doanh nghiệp bảo lãnh nộp cho Bộ Lao động Mỹ sau khi Doanh nghiệp đã chứng minh không thuê được lao động trong nước và do đó cần phải tuyển dụng lao động nước ngoài. Doanh nghiệp chứng minh được không thể thuê được lao động trong nước phải là doanh nghiệp lớn có khối lượng công việc lớn, nhu cầu tuyển dụng cao và lâu năm trong ngành sản suất tại Mỹ…. Chính vì vậy gia đình các bạn sẽ được đảm bảo hồ sơ dựa trên uy tín của những doanh nghiệp tuyển dụng này.

Bước 2: Nộp đơn I-140

Là Immigration Petition for Alien Worker: đơn xin cho lao động người nước ngoài làm việc tại Mỹ không thời hạn. Thời gian đợi xét duyệt 3 – 6 tháng.

Đơn này các Luật Sư di trú đại diện Doanh nghiệp bảo lãnh nộp cho USCIS. Với độ dày kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp của các Luật Sư di trú tại Mỹ đơn này sẽ được USCIS xét duyệt một cách nhanh chóng và không có vấn đề bổ sung thủ tục xảy ra.

Ngoài ra nếu muốn có kết quả nhanh chóng, đương đơn có thể chọn nộp đơn theo “quy trình cao cấp” (Premium process). Thời gian đợi xét duyệt với lựa chọn này trong khoảng 1 tháng.

Bước 3: Nộp đơn I-485

Là Application to Register Permanent Residence or Adjust Status: Đơn xin điều chỉnh tình trạng sang thường trú. Thời gian xét duyệt trung bình từ 2 năm – 2 năm rưỡi. Trong thời gian chờ xét duyệt I-485, người lao động được ở lại Mỹ hợp pháp.

Sau khi người lao động đến Mỹ, họ sẽ phải đợi 90 ngày trước khi Luật Sư di trú đại diện nộp
đơn I-485 cho người lao động (và người phụ thuộc – nếu sang cùng). Các thủ tục pháp lý về giấy tờ hồ sơ của người lao động sẽ được các luật sư di trú của Westlife tại Mỹ hoàn thành và nộp cho USCIS với độ chính xác và chỉnh chu tuyệt đối.

Bước 4: Nộp đơn I-765

Là Application for Employment Authorization: đơn xin Work Permit – giấy phép làm việc. Thời gian chờ xét duyệt 3 – 5 tháng. Đơn I-765 cũng có thể nộp cùng thời điểm nộp đơn I-485 nếu người lao động muốn bắt đầu công việc sớm.

Trong vòng tối đa 2 tháng sau khi có Work Permit, người lao động phải bắt đầu công việc
và đảm bảo gắn bó làm việc đến khi có kết quả xét duyệt I-485.

Bước 5: Phỏng vấn với USCIS

Sau khi I-485 được chấp thuận, USCIS sẽ mời người lao động tại Mỹ đến văn phòng để lăn
tay, chụp hình và hẹn lịch phỏng vấn, sau khi phỏng vấn thành công sẽ cấp thẻ xanh vĩnh viễn (10 năm).

So với các diện định cư theo diện đoàn tụ gia đình hay kể cả EB-5 thì EB-3 là con đường rút ngắn thời gian nhất để gia đình bạn thực hiện giấc mơ Mỹ. Vậy bạn và gia đình có đủ kiên nhẫn để thực hiện giấc mơ này không? Hãy liên hệ với chúng tôi để bắt đầu xây dựng quá trình định cư Mỹ theo diên EB-3 trên nền tảng đảm bảo an toàn bảo vệ quyền lợi và thành công của gia đình bạn.