DU KHÁCH ĐÃ ĐƯỢC TIÊM CHỦNG ĐẦY ĐỦ HIỆN CÓ THỂ ĐẾN CANADA

Canada hiện đang mở cửa biên giới cho những du khách được tiêm chủng đầy đủ kể từ ngày 7 tháng 9 năm 2021.

Du khách cần phải hoàn thành quá trình tiêm chủng đầy đủ. Họ cũng phải được chủng ngừa bằng loại vắc-xin được Canada chấp thuận. Điều này có nghĩa là du khách sẽ cần phải tiêm hai liều vắc-xin Pfizer, vắc-xin Moderna hoặc vắc-xin AstraZeneca, hoặc một liều vắc-xin Janssen. Các vắc xin khác được chấp thuận ở những quốc gia khác trên thế giới hiện không được chấp nhận.

DU KHÁCH ĐÃ ĐƯỢC TIÊM CHỦNG ĐẦY ĐỦ HIỆN CÓ THỂ ĐẾN CANADA

Ngoài ra, du khách cần phải được tiêm mũi cuối cùng ít nhất 14 ngày trước khi họ đi du lịch đến Canada.

Canada lần đầu tiên bắt đầu cho phép các công dân và thường trú nhân Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ vào Canada bắt đầu từ ngày 9 tháng 8 năm 2021. Bước đầu tiên này cho phép chính phủ Canada chuẩn bị cho việc mở cửa hoàn toàn biên giới của họ đối với các cá nhân được tiêm chủng.

Những du khách đến Canada được yêu cầu sử dụng ứng dụng web hoặc điện thoại di động ArriveCAN, nơi họ sẽ gửi thông tin cá nhân và thông tin du lịch của mình.

Họ sẽ cần xuất trình kết quả xét nghiệm phân tử COVID-19 trước khi đến, ngay cả khi họ đã được tiêm chủng đầy đủ. Du khách cũng có thể được chọn ngẫu nhiên để tiến hành xét nghiệm COVID-19 khi đến Canada. Họ cũng sẽ cần xuất trình bằng chứng về việc đã tiêm chủng và không được có bất kỳ triệu chứng nào của vi rút.

Ngoài ra, du khách đến Canada sẽ được miễn cách ly nếu họ đáp ứng các yêu cầu nhất định. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ phải chuẩn bị một kế hoạch cách ly, trong trường hợp nhân viên biên giới xác định rằng họ không đáp ứng các yêu cầu này.

Những trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm chủng sẽ được phép nhập cảnh vào Canada mà không cần phải cách ly nếu cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ đã được tiêm chủng đầy đủ và đi cùng trẻ.

Công dân nước ngoài không được tiêm chủng không được phép nhập cảnh vào Canada. Những người được phép nhập cảnh vào Canada bao gồm người lao động tạm thời, sinh viên quốc tế, nhà ngoại giao và các cá nhân khác đến vì một lý do cần thiết. Những đối tượng này được yêu cầu cách ly trong 14 ngày khi đến nếu không được tiêm chủng đầy đủ.

Cũng cần lưu ý rằng các chuyến bay quốc tế chỉ được phép đến chín sân bay của Canada, được liệt kê dưới đây:

  • Sân bay Quốc tế Toronto Pearson;
  • Sân bay Quốc tế Montreal-Trudeau;
  • Sân bay Quốc tế Vancouver;
  • Sân bay quốc tế Calgary;
  • Sân bay Quốc tế Halifax Stanfield;
  • Sân bay Quốc tế Thành phố Quebec Jean Lesage;
  • Sân bay quốc tế Ottawa Macdonald-Cartier;
  • Sân bay Quốc tế Winnipeg James Armstrong Richardson;
  • Sân bay Quốc tế Edmonton.

Ngoài ra, các chuyến bay từ Ấn Độ sẽ tiếp tục bị cấm cho đến ít nhất là ngày 21 tháng 9, và các chuyến bay từ Maroc sẽ bị cấm đến ít nhất là ngày 29 tháng 9.

Những người đi từ Ấn Độ hoặc Maroc sẽ phải dừng lại ở một quốc gia thứ ba, nơi họ sẽ phải làm xét nghiệm COVID-19 âm tính, trước khi tiếp tục đến Canada. Xét nghiệm COVID-19 sẽ cần được tiến hành trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành chuyến bay cuối cùng đến Canada.

0911 024 114