Thị thực L1 dành cho doanh nhân định cư Mỹ

Định cư Mỹ L1 dành cho doanh nhân, thị thực visa L1 là gì?

Thị thực visa L1 là thị thực dành cho các công ty muốn đưa nhân viên của mình từ công ty Việt Nam sang công ty chi nhánh ở Mỹ làm việc. Nhân viên được đưa sang Mỹ sẽ làm việc ở cấp quản lý, điều hành doanh nghiệp hoặc chuyên viên có trình độ cao.

Khi đương đơn được cấp visa L1, vợ hoặc chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được theo cùng, và được cấp visa theo diện L2.

Visa diện L1 này cho phép doanh nhân sống và làm việc tại Mỹ tối đa là 7 năm, sau đó có thể xin xét duyệt thẻ xanh nếu đảm bảo đủ một số điều kiện theo yêu cầu.

Đầu tư mỹ L1 - visa thị thực l1

Điều kiện để định cư Mỹ diện visa L1 

Không có yêu cầu về bằng cấp đối với diện visa L1

Người quản lý (doanh nhân) được chuyển sang phải là người đang làm việc tại doanh nghiệp và đã hoặc đang giữ chức vụ quản lý/điều hành tại công ty. Đối với chuyên viên có trình độ cao phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm tại công ty này.

Doanh nghiệp đưa người sang phải được thành lập ít nhất 1 năm và chiếm trên 51% vốn sở hữu đối với chi nhánh tại Mỹ.

Thời hạn xét duyệt thị thực visa L1

Đơn xin thị thực visa L1 sẽ được xét duyệt trong khoảng 2-5 tháng và khoảng 2-6 tuần nếu đóng phí xét duyệt nhanh.

Visa L1 sẽ có thời hạn 1 năm, sau 1 năm đó đương đơn phải gia hạn. Mỗi lần gia hạn đương đơn sẽ có thêm 3 năm sống tại Mỹ. Sau 2 lần gia hạn, hết 7 năm đương đơn phải quay về Việt Nam.

Quyền lợi của đương đơn khi định cư Mỹ L1

  • Sinh sống và làm việc tại Mỹ trong thời gian 7 năm, nếu đạt điều kiện có thể xin visa định cư Mỹ.
  • Vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi có thể theo cùng, sống và làm việc hợp pháp tại Mỹ.
  • Con cái được hưởng các quyền lợi giáo dục và tiết kiệm học phí.
  • Mở rộng cơ hội làm việc quốc tế và phát triển doanh nghiệp.

Nếu bạn là quản lý /điều hành doanh nghiệp và đang có quan tâm đến thị thực định cư Mỹ L1 hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn từ các chuyên gia di trú!