Cư trú Mỹ với thị thực E-2

Cư trú Mỹ với thị thực E-2 – Giải pháp thay thế định cư Mỹ diện EB-5

Trong nhiều năm qua, cư trú Mỹ với thị thực E-2 (cho phép cư trú tại Mỹ 2 năm gia hạn một lần) có lẽ là giải pháp thay thế định cư Mỹ diện EB-5 ít được chú ý nhất so với các lựa chọn khác. Có hai lý do chính: Thứ nhất, thị thực E-2 không trực tiếp dành cho công dân đến từ các nước như Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Công dân của các nước nói trên sẽ cần phải nhập tịch một quốc gia có ký Hiệp ước E-2 để được nộp đơn xin thị thực E-2 từ nước này. Thứ hai, thị thực E-2 là diện thị thực không định cư. Tuy rằng có thể “chuyển đổi” thị thực E-2 thành thị thực định cư EB-5 hoặc EB-1C, không giống như giải pháp L-1A / EB-1C.

Nếu bạn là người Việt nam và không đủ điều kiện định cư Mỹ theo diện EB-1A hoặc EB-1C, thì việc định cư Mỹ lại càng khó khăn hơn trong những năm gần đây, khi thời gian chờ đợi xét duyệt thị thực định cư EB-5 bị kéo dài lên tới 5 năm như hiện nay. Trong trường hợp này, thị thực E-2 là giải pháp tối ưu nhất và rất đáng để đầu tư. Đối với những người đủ điều kiện cho các phương án thẻ xanh khác, vẫn có thể xem xét phương án cư trú Mỹ với thị thực E-2 dựa trên nhu cầu cụ thể của mình (sẽ được chúng tôi phân tích bên dưới).

Lựa chọn một chương trình định cư để theo đuổi là một quyết định quan trọng cần được suy xét một cách nghiêm túc. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá nguồn lực và nhu cầu của mình, xác định xem thị thực E-2 có phải là lựa chọn dành cho bạn hay không.

Cùng phân tích xem vì sao bạn nên lựa chọn phương án thị thực E-2

Bạn muốn định cư Mỹ với thị  thực E2 một cách nhanh chóng

Một trong những lợi ích lớn nhất của thị thực E-2 đó là khách hàng có thể được xét duyệt  nhận thị thực một cách nhanh chóng. Đầu tiên, nhà đầu tư E-2 sẽ cần có được quốc tịch nước Grenada (là nước có ký Hiệp ước E-2), việc này hoàn tất trong khoảng 4 tháng. Sau đó, bạn có thể nộp đơn xin thị thực E-2 đến lãnh sự quán Hoa Kỳ tại quốc gia bạn cư trú. Toàn bộ quá trình này chỉ mất khoảng 6 đến 7 tháng, trong khi để lấy được thẻ xanh EB-1 có thể phải mất hơn một năm. Quy trình xét duyệt thị thực E-2 nhanh chóng giúp cho thị thực E-2 trở thành lựa chọn tối ưu cho những ai mong muốn bắt đầu cuộc sống tại Mỹ trong thời gian ngắn nhất.

Bạn muốn bắt đầu cuộc sống ở Mỹ trong khi chờ thẻ xanh EB-5

Nếu bạn đã nộp đơn xin thị thực EB-5 và đang chờ xét duyệt, bạn có thể phải chờ đợi rất lâu trước khi bạn và gia đình có thể bắt đầu cuộc sống ở Mỹ. Với thị thực E-2, bạn và gia đình có thể đến Mỹ sau 6 đến 7 tháng và bắt đầu sống ở đó trước khi nhận được thẻ xanh EB-5. Các con của bạn có thể học tại bất kỳ trường công lập nào như một công dân Mỹ.

Một vấn đề cần lưu ý thị thực E-2 là thị thực không định cư, nên bạn sẽ phải rời Hoa Kỳ khi hết thời hạn thị thực E-2. Nhưng hãy yên tâm, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả cho buổi phỏng vấn xin thị thực E-2.

Bạn không có mong muốn nhận thẻ xanh

Không phải tất cả mọi người đều có mong muốn nhận thẻ xanh định cư Mỹ. Trong thực tế, một số người chỉ cần được cấp giấy phép ở lại Mỹ trong thời gian đủ dài để ở cùng với các con của họ khi du học. Hạn chế lớn nhất đối với việc sở hữu thẻ xanh là chịu thuế thu nhập toàn cầu. Hơn nữa, bạn sẽ phải duy trì trạng thái thường trú nhân hợp pháp của mình bằng cách hoàn thành các yêu cầu về cư trú.

Giải pháp thị thực E-2 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Tuy bạn hoàn toàn có thể cư trú tại Mỹ trong suốt thời hạn hiệu lực E-2, không có yêu cầu phải cư trú dành cho người có thị thực E-2, có nghĩa là bạn sẽ không bị mất tình trạng E-2 khi không cư trú tại Mỹ. Trong lúc đó, gia đình bạn vẫn được duy trì tình trạng phụ thuộc E-2 để cư trú tại Mỹ. Nếu bạn có những mong muốn như phân tích nêu trên, thì cư trú Mỹ diện E-2 sẽ là lựa chọn rất có ích cho gia đình bạn.

Hơn nữa, với tư cách là người có thị thực E-2, bạn có thể tránh đánh thuế thu nhập toàn cầu nếu bạn lưu lại Mỹ trong thời gian ngắn.

Bạn nói tiếng Anh không tốt

Tiếng Anh có thể là rào cản không thể vượt qua đối với trường hợp xin thị thực EB-1C. Nhưng đối với thị thực E-2, vẫn có thể thuyết phục lãnh sự quán rằng đương đơn vẫn có thể cư trú và làm việc hiệu quả với khả năng tiếng Anh hạn chế của mình. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một danh sách các doanh nghiệp E-2 mà chúng tôi đã xem xét một cách thận trọng về khả năng chấp thuận nhập cư. Một số doanh nghiệp sở hữu một đội ngũ quản lý chuyên nghiệp vừa quản lý công việc hàng ngày, vừa hỗ trợ phiên dịch và đào tạo ngôn ngữ cho nhân viên.  Do đó, cư trú Mỹ diện E-2 vẫn là giải pháp khả thi nếu bạn không nói tiếng Anh tốt.

Bạn mong muốn kinh doanh ở Mỹ trong khả năng của bạn

Một số doanh nghiệp phục vụ cho cư trú diện E-2 trong danh mục của chúng tôi, yêu cầu bạn thực sự tham gia làm việc ở một mức độ nào đấy. Vì vậy, nếu bạn có trình độ tiếng Anh tốt và kinh nghiệm quản lý, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào công việc kinh doanh tại Mỹ. Điều này khác với việc phải quản lý toàn bộ một doanh nghiệp có quy mô đáp ứng đủ tiêu chuẩn cho định cư diện EB1C, vốn là một nhiệm vụ khó khăn đối với người nhập cư mới. Vì vậy, thị thực E-2 có thể giúp bạn bước đầu tham gia kinh doanh trước khi bạn sẵn sàng làm việc ở mức độ lớn hơn.

Bạn có số tiền hạn chế để đầu tư

Không giống như EB-5, thị thực E-2 không yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu. Thay vào đó, số tiền đầu tư được xem là đủ để đáp ứng yêu cầu E-2 khi số tiền này đủ để tạo dựng hoặc phát triển doanh nghiệp mà đương đơn E-2 đầu tư vào. Hầu hết các doanh nghiệp E-2 trong danh mục của chúng tôi chỉ yêu cầu khoản đầu tư ở mức 200.000 Đô la Mỹ, thấp hơn đáng kể so với khoản đầu tư vào một dự án EB-5 hoặc số tiền mua một doanh nghiệp ở Mỹ để đăng ký EB-1C.

Có một vần đề nhỏ là nhà đầu tư E-2 phải đầu tư trước tiên một khoản tiền để có được quốc tịch nước Grenada. Nhờ một số thay đổi gần đây trong luật pháp Grenada, người nộp đơn muốn xin nhập tịch Grenada có thể đầu tư bằng cách mua lại bất động sản trên thị trường thứ cấp.

Trên đây là những phân tích về cư trú Mỹ với thị thực E-2 so với các chương trình đầu tư định cư EB-5 và EB-1C.

Nếu bạn có quan tâm đến giải pháp thị thực E-2 với những ưu điểm nêu trên, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn từ các chuyên gia di trú!

Dựa theo bài viết của FANKAI (OLIVER) YANG – KLASKO

0911 024 114