Cơ hội lấy thường trú nhân Canada cho cả gia đình thông qua chương trình doanh nhân New Brunswick 2019

Như vậy là sau khoảng thời gian tạm đóng từ 17 tháng 10 năm 2018, ngày 29 tháng 1 vừa qua chương trình diện doanh nhân tỉnh bang New Brunswick bắt đầu chính thức tiếp nhận hồ sơ bày tỏ (EOI) của những doanh nhân có mong muốn đầu tư và định cư Canada thông qua chương trình đề cử tỉnh bang.

Hiện nay, ngoài Quebec là chương trình đầu tư thụ động nhận thường trú trực tiếp, thì New Brunswick là chương trình diện doanh nhân tỉnh bang duy nhất mà doanh nhân và gia đình có thể có được thường trú nhân trực tiếp mà không cần phải thông qua giai đoạn Work Permit giống như các tỉnh bang khác.

Đặc biệt, chương trình diện doanh nhân New Brunswick năm 2019 không có bất cứ thay đổi nào về điều kiện của chương trình so với năm trước. Theo đó, để có thể tham gia chương trình doanh nhân New Brunswick, ứng viên phải đạt các điều kiện sau:

  • Có tổng tài sản ròng ít nhất tương đương 600.000CAD, trong đó có ít nhất 300.000CAD là tiền mặt.
  • Kinh nghiệm quản lý/sở hữu doanh nghiệp ít nhất 3 năm trong năm năm trở lại đây trước khi nộp hồ sơ.
  • Trình độ tiếng Anh/Pháp đạt CLB5 (tương đương IELTS 5.0)
  • Trình độ học vấn từ trên THPT.
  • Tham gia khảo sát tỉnh bang hoặc tham gia các buổi giới thiệu chương trình của tỉnh bang được tổ chức ngoài Canada (Information Session).
  • Đầu tư tối thiểu 250.000CAD và tạo ít nhất 1 việc làm cho lao động bản địa (công dân hoặc thường trú nhân).

Hiện tại, Westlife Immigration là một trong số ít công ty di trú tại Việt Nam làm việc trực tiếp với đại diện di trú được tỉnh bang chỉ định để giúp các doanh nhân và gia đình định cư tại Canada thông qua chương trình doanh nhân New Brunswick.