CANADA GIA HẠN THỎA THUẬN NHẬP CƯ VỚI NEWFOUNDLAND AND LABRADOR

Việc gia hạn sẽ tạo thêm thời gian để tỉnh bang và chính phủ liên bang đi đến một thỏa thuận mới, đồng thời cho phép các hoạt động hiện tại tiếp tục.

Tuần này, Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino đã thông báo gia hạn thêm một năm đối với thỏa thuận nhập cư của chính phủ liên bang với Newfoundland and Labrador.

Bộ trưởng nhập cư của Canada đã đưa ra thông báo cùng với Thủ hiến Andrew Furey của Newfoundland and Labrador, vào ngày 12 tháng 8.

Được ký kết lần đầu tiên vào năm 2016, thỏa thuận nêu ra các mục tiêu cho hợp tác liên bang-tỉnh về nhập cư. Hiện thỏa thuận đang được gia hạn cho đến ngày 31 tháng 7 năm 2022.

Tất cả các tỉnh bang đều có thỏa thuận với Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) bao gồm các chủ đề liên quan đến nhập cư ở các khu vực tương ứng của họ. Các thỏa thuận này đưa ra các thông số về mối quan hệ của IRCC với mỗi tỉnh, đồng thời xác định vai trò và trách nhiệm của mỗi bên.

CANADA gia han thoa thuan nhap cu voi NEWFOUNDLAND AND LABRADOR

Bộ trưởng nhập cư của Newfoundland and Labrador, Gerry Byrne, cho biết việc gia hạn sẽ giúp tỉnh có thời gian đàm phán một thỏa thuận mới để giúp tỉnh bang thu hút được nhiều người mới đến hơn hàng năm.

“Chúng tôi muốn nhiều người mới đến chọn Newfoundland and Labrador để làm việc và định cư trong các cộng đồng ngày càng được chào đón và đa dạng của chúng tôi,” Byrne nói trong một thông cáo truyền thông IRCC. “Việc gia hạn Thỏa thuận nhập cư Canada-Newfoundland and Labrador hiện tại này cho phép chúng tôi có thời gian đàm phán một thỏa thuận mới, thỏa thuận sẽ thúc đẩy công việc của chúng tôi với các đối tác liên bang để đạt được mục tiêu nhập cư đầy tham vọng của tỉnh bang bằng cách chào đón 5.100 người mới đến hàng năm cho đến năm 2026.”

Trong khi đó, tỉnh có thể tiếp tục làm việc với chính phủ liên bang về các điều khoản cũ để đưa ra các sáng kiến ​​đã được bắt đầu. Ví dụ, Newfoundland and Labrador nằm trong số bốn tỉnh Đại Tây Dương mà lịch sử gặp khó khăn trong việc giữ chân người nhập cư. Thỏa thuận hiện tại đặt nền móng cho Cơ quan Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIP). AIP là một chương trình nhập cư liên bang tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tuyển dụng việc làm khi các nhà tuyển dụng của Đại Tây Dương Canada không thể lấp đầy các vị trí trống với lao động bản địa.

AIP, được ra mắt vào năm 2017, đã giúp khu vực thu hút và giữ chân nhân tài, theo thông cáo truyền thông. Tính đến tháng 5 năm 2021, các nhà tuyển dụng AIP đã đưa ra hơn 9.200 lời mời làm việc trong các lĩnh vực như sản xuất và chăm sóc sức khỏe. Khoảng 8.000 người mới đến và gia đình của họ đã chuyển đến khu vực này, và khoảng 90% trong số những người được khảo sát vẫn sống ở Đại Tây Dương Canada sau một năm. Sự thành công của AIP có nghĩa là nó sẽ trở thành một chương trình lâu dài vào năm 2022.

Thông qua cả AIP và Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP), Newfoundland and Labrador đã có thêm khoảng 275 nhân viên mới và 300 thành viên gia đình cho đến thời điểm này trong năm nay. Ngoài ra, tỉnh đã mời gần 400 người trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nộp đơn xin thường trú nhân như một phần của lộ trình Newfoundland Kỹ năng Ưu tiên. Trong những tuần tới, Newfoundland sẽ mở rộng lời mời cho các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và nuôi trồng thủy sản.

Thỏa thuận song phương với chính quyền liên bang và tỉnh đảm bảo rằng các chính sách nhập cư giúp đáp ứng các mục tiêu của liên bang và tỉnh bang. Trong khi chính phủ liên bang có tiếng nói cuối cùng về việc ai được nhập cư vào Canada, các tỉnh bang phù hợp hơn với nhu cầu kinh tế và dân số của các khu vực trong tỉnh bang.

“Newfoundland and Labrador đang chào đón nhiều người mới đến tham gia cộng đồng của chúng tôi hơn bao giờ hết khi chúng tôi cùng nhau xây dựng một tương lai thịnh vượng và họ rất quan trọng đối với sự gia tăng dân số và sự thịnh vượng trong tương lai của chúng tôi,” Premier Fury cho biết trong thông cáo. “Thỏa thuận Nhập cư Canada-Newfoundland and Labrador đặt chúng tôi vào một mục tiêu chung vì một Canada đa dạng và hòa nhập hơn.”

0911 024 114