Canada – cập nhật thư mời đề cử tỉnh bang trong tuần từ 24 – 30/8/2020

Ontario PNP mời 703 ứng viên Express Entry

Ontario đã mời 703 ứng viên Express Entry có kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề được nhắm mục tiêu vào ngày 26 tháng 8. Các ứng viên nhận được thư để cử cấp tỉnh bang phải làm việc trong các ngành nghề sau:

 • Giám đốc tài chính NOC 0111
 • Giám đốc quảng cáo, tiếp thị và quan hệ công chúng NOC 0124
 • Giám đốc bán hàng NOC 0601
 • Kiểm toán viên tài chính và kế toán NOC 1111
 • Nhân viên tài chính khác NOC 1114
 • Các nghề chuyên nghiệp trong tư vấn quản lý kinh doanh NOC 1122
 • Y tá đã đăng ký và y tá tâm thần đã đăng ký NOC 3012
 • Bác sĩ y tế sơ cấp đồng minh NOC 3124
 • Chuyên gia dinh dưỡng NOC 3132

Điều kiện để nhận được thư mời là các ứng viên cần có điểm hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) từ 466 đến 475 trong vòng mời mới nhất.

Năm nay, chính phủ liên bang đã phân bổ 7.600 người nộp đơn chính để nhập cư thông qua OINP. Sự phân bổ này bao gồm 250 đề cử cho Công nhân tạm thời trong các nghề có kỹ năng trung cấp hoặc trình độ kỹ năng C của Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC).

Ontario mời 21 doanh nhân trong đợt rút thăm nhập cư mới

Chương trình đề cử nhập cư Ontario (OINP) dành cho Doanh nhân đã tổ chức bốc thăm vào ngày 26 tháng 8. Các ứng viên nhận được điểm bày tỏ sự quan tâm (EOI) của họ trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 11 năm 2019 đến ngày 21 tháng 8 năm 2020 đã được xem xét cho đợt rút thăm này.

Thư mời đã được cấp cho những ứng viên có điểm EOI từ 144 đến 200. Đây là lần rút thăm thứ 4 của chương trình này vào năm 2020, nâng tổng số doanh nhân được mời lên 91 người.

 • Các yêu cầu về điều kiện cho diện Doanh nhân phụ thuộc vào vị trí doanh nghiệp đang được đề xuất ở Ontario.
 • Các cải cách gần đây cũng đã giảm giá trị ròng tối thiểu và các yêu cầu đầu tư. Giá trị ròng cần thiết cho hoạt động kinh doanh được đề xuất trong khu vực Toronto hiện là 800.000 CAD, giảm từ 1,5 triệu CAD và khoản đầu tư cần thiết hiện là 600.000 CAD giảm từ 1 triệu CAD.
 • Các doanh nhân tìm kiếm bên ngoài GTA cần có giá trị ròng 400.00 CAD thay vì 800.000 CAD. Bây giờ họ chỉ cần một khoản đầu tư tối thiểu là 200.000 CAD thay vì 500.000 CAD.
 • Ứng viên cần 24 tháng kinh nghiệm kinh doanh với tư cách là chủ sở hữu hoặc quản lý cấp cao trong vòng 60 tháng qua. Trước đây, các ứng viên cần 36 tháng kinh nghiệm trong cùng một khung thời gian.

Yêu cầu tối thiểu để nhận được đề cử diện Doanh nhân được thiết kế để thu hút những cá nhân đang tìm cách thực hiện một sáng kiến ​​kinh doanh mới hoặc mua một doanh nghiệp hiện có ở Ontario. Các ứng viên thành công sẽ nhận được giấy phép lao động tạm thời để thành lập doanh nghiệp, sau thời gian kinh doanh có hiệu quả dựa trên các điều kiện đã thỏa thuận thì ứng viên được phép nộp đơn đăng ký thường trú nhân Canada.

Các tiêu chí đáp ứng khi các doanh nhân nộp đơn xin đề cử từ Ontario sau khi doanh nghiệp đã được thành lập:

 • Chứng minh trình độ ngôn ngữ chính thức ở cấp độ 4 dựa trên điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB) hoặc tương đương.
 • Đáp ứng các yêu cầu về cư trú của chương trình, người nộp đơn phải đang cư trú thực tế tại Ontario trong 75 phần trăm (9 tháng trong năm) của khoảng thời gian mà họ đang thành lập doanh nghiệp tại Ontario (tức là thời gian thực hiện thỏa thuận).
 • Doanh nhân phải tham gia tích cực vào việc quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày.
 • Những người được đề cử cũng phải tiếp tục đáp ứng các điều kiện của thỏa thuận hiệu quả kinh doanh, bao gồm thông tin được cung cấp trong EOI và kế hoạch kinh doanh, trong vòng 20 tháng sau khi đến Ontario.

Saskatchewan mời 570 ứng viên PNP

Saskatchewan (SINP) đã tổ chức một cuộc rút thăm mới vào ngày 27 tháng 8 và mời 570 ứng viên nhập cư. Các ứng viên được mời đã có kinh nghiệm làm việc tại một trong 50 ngành nghề từ danh mục công nhân có tay nghề quốc tế (International Skilled Worker) thông qua danh mục nghề nghiệp theo yêu cầu.

Điều kiện cho đợt rút thăm lần này:

 • Các ứng cử viên được mời phải có các đánh giá về bằng cấp, chứng chỉ giáo dục.
 • Ứng viên cần có điểm bày tỏ sự quan tâm (EOI) ít nhất là 68 nếu họ có mối quan hệ với tỉnh bang hoặc ít nhất 10 năm kinh nghiệm làm việc.
 • Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB) ít nhất là 8. Nếu không, họ cần ít nhất 69 điểm.
 • Các ứng viên được mời có kinh nghiệm làm việc ở một trong 50 ngành nghề đủ điều kiện như: quản lý tài chính, chuyên gia nhân sự và nhà trị liệu nghề nghiệp…….

Giới thiệu về danh mục nghề nghiệp theo yêu cầu:

Danh mục nghề nghiệp theo yêu cầu là một chương trình đề cử cấp tỉnh bang (PNP) cơ bản, có nghĩa là nó dành cho các ứng viên nhập cư không có hồ sơ Express Entry liên bang.

Danh mục này dành cho những người lao động có tay nghề cao có kinh nghiệm trong một nghề nghiệp đang được yêu cầu ở Saskatchewan, những người chưa có lời mời làm việc trong tỉnh bang.

Để đăng ký nhập cư Canada thông qua danh mục phụ này, công dân nước ngoài cần tạo hồ sơ EOI thông qua hệ thống đăng ký trực tuyến của SINP. Các ứng viên sẽ được đánh giá về kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, khả năng ngôn ngữ, độ tuổi và mối liên hệ với tỉnh bang chứng tỏ khả năng của họ để ổn định cuộc sống ở Saskatchewan. Sau đó, họ được cho điểm trên 100 dựa trên thang điểm đánh giá điểm công nhân lành nghề quốc tế của SINP. Các ứng cử viên đạt điểm cao nhất sau đó sẽ được nhận thư mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh bang cho việc thường trú tại Canada.

SINP đã mời 3.256 ứng viên nhập cư nộp đơn xin đề cử cho đến nay trong năm nay. Những ứng cử viên này đã được mời thông qua danh mục nghề nghiệp theo yêu cầu và danh mục nhập cảnh nhanh của Saskatchewan.

Manitoba PNP mời 213 ứng viên nhập cư

Manitoba đã tổ chức một cuộc rút thăm mới vào ngày 28 tháng 8, mời 213 ứng cử viên nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh bang. Lần rút thăm này nâng tổng số thư mời được phát hành cho đến nay trong năm nay lên 3.299.

Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba (MPNP) đã mời lao động có tay nghề cao và sinh viên quốc tế tốt nghiệp thông qua ba diện nhập cư: Skilled Workers in ManitobaSkilled Workers Overseas và International Education. Các lời mời còn được gọi là thư tư vấn để nộp đơn (Letters of Advice to Apply – LAAs), được phân phối như sau cùng với yêu cầu về điểm bày tỏ sự quan tâm (Expression of Interest – EOI) tương ứng:

Đây là lần rút thăm thứ 97 của Manitoba kể từ khi chương trình bắt đầu vào tháng 4 năm 2014.

Các ứng cử viên đủ điều kiện cho nhóm Express Entry được xếp hạng dựa trên điểm hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) xem xét các yếu tố như tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, học vấn và khả năng ngôn ngữ.Các ứng cử viên đạt điểm cao nhất được mời nộp đơn xin thường trú nhân Canada thông qua các đợt rút thăm thường xuyên từ nhóm Express Entry.