Các nhà lập pháp thúc đẩy Bộ An ninh Nội địa (DHS) hoàn tất quy định EB-5; các nhà đầu tư lại chạy đua với thời gian.

Trong một lá thư ngày 5 tháng 4 năm 2018, gửi đến Bộ An ninh Nội địa, các Thượng nghị sĩ Chuck Grassley, Patrick Leahy và Hạ nghị sĩ Bob Goodlatte đã yêu cầu Bộ Trưởng của DHS Kirstjen Nielsen hoàn tất các quy định EB-5 đã được thể hiện trong dự thảo vào tháng 1 năm 2017. Theo dự thảo, các quy định sẽ tăng mức đầu tư tối thiểu lên ít nhất 1,3 triệu đô la Mỹ, làm giảm đáng kể vị trí nào có thể hội đủ điều kiện để trở thành khu vực ưu tiên việc làm (” TEA “), và tập trung hóa quy trình chỉ định TEA, cùng với những cải cách khác.

Bức thư lưu ý rằng DHS đã “được khuyến khích bởi các cá nhân của Quốc hội và các bên liên quan đã không hoàn thiện các quy định được đề xuất”. Các đề xuất lập pháp của họ – theo chúng tôi tin chắc sẽ làm tê liệt chương trình EB-5 nếu được ban hành – đã không thành công vào giữa tháng Ba vừa rồi. Là những người chống lại hiện trạng, các nhà lập pháp thừa nhận rằng họ “không lường trước được một giải pháp lập pháp trong thời gian gần đây” và do đó thúc giục các quy định được thực hiện không chậm trễ. Chúng tôi tin chắc rằng bất kỳ thay đổi pháp lý nào đối với hệ thống nhập cư Hoa Kỳ phải được ban hành sau khi có cơ hội đáng kể với sự tham gia của công chúng và của Quốc hội.

Cơ hội bình luận công khai đối với Quy tắc dự kiến đã bị đóng vào tháng 4 năm 2017. Chúng tôi đã đưa ra bình luận phản đối hầu hết các dự thảo điều khoản, đặc biệt là làm thế nào một số biện minh cho việc tăng số tiền đầu tư tối thiểu. Thực tế, đa số ý kiến phản đối dự thảo luật vì nhiều lý do khác nhau.

Cải cách quy chế sâu rộng của DHS có thể được công bố bất cứ lúc nào và có hiệu lực trong vài tuần hoặc vài tháng sau đó. Các nhà đầu tư EB-5 cần phải hành động khẩn cấp vì các hành động về luật pháp ít chịu sự bảo vệ chính trị đã cản trở những nỗ lực lập pháp không thành công để cải cách chương trình và thúc đẩy việc tạo việc làm của Mỹ bắt nguồn từ các nhà đầu tư nhập cư đến mức cao nhất mọi thời đại. Liên hệ với chúng tôi ngày hôm nay để biết thêm thông tin liên quan đến nhập cư EB-5.

Matthew Galali

0911 024 114