Các chương trình định cư Canada theo diện Express Entry

Không những là điểm đến lí tưởng của các du học sinh quốc tế, Canada còn là đất nước lí tưởng đối với những cư dân nước ngoài muốn định cư tại đây.

Với học phí và sinh hoạt phí rẻ hơn 30% so với các quốc gia Anh, Úc và Hoa Kỳ, Canada đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu đối với nhiều du học sinh quốc tế. Không chỉ sở hữu một nền giáo dục tiên tiến với chương trình miễn chứng minh tài chính, các chính sách định cư Canada cũng vô cùng hấp dẫn đối với nhiều cư dân nước ngoài và các du học sinh quốc tế đang học tập tại xứ sở lá phong này. Việc trở thành thường trú nhân hay công dân Canada hiện không còn quá khó khăn đối với du học sinh quốc tế.

Mặc dù việc định cư Canada và xin chứng nhận thường trú nhân (PR) không quá khó khăn, nhưng các bạn sinh viên quốc tế cần phải có quá trình chuẩn bị chu đáo. “Phải làm gì để trở thành thường trú nhân Canada?” hay “Phải làm thế nào để có thể định cư Canada?” luôn là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm.

Canada đã giới thiệu hệ thống xét duyệt nhập cư theo diện Express Entry từ tháng 01/2015. Để đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ xin thẻ PR theo diện này, các ứng viên phải đáp đứng được những điều kiện của một trong 03 chương trình dưới đây:

Canadian Express Class (CEC): Chương trình này dành cho những người lao động không có quốc tịch hoặc PR Cananda làm việc tại Canada theo thị thực lao động hoặc sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường tại Canada và đã có kinh nghiệm làm việc toàn thời gian ít nhất 01 năm.

Federal Skilled Trader: Chương trình nhập cư liên bang dành cho lao động có tay nghề cao (skilled workers) trong các nhóm ngành kĩ thuật (STEM) đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan và nhận được lời mời làm việc hoặc nhận được giấy chứng nhận/ chứng chỉ của nhóm ngành kĩ thuật được cấp bởi các tỉnh, bang tại Canada.

Federal Skilled Woker: Chương trình này dành cho những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc quốc tế trước khi đến học tập và làm việc tại Canada. Ngoài ra, các tỉnh, bang cũng có thể lựa chọn những ứng viên tiềm năng cho sự gắn bó và phát triển của địa phương theo chương trình PNP (Provincial Nominee Program).

Trên đây là những chương trình định cư Canada nhanh chóng, đáng tin cậy, và cho phép ứng viên trở thành thường trú nhân cấp tỉnh trước khi có đủ điều kiện để hoàn tất hồ sơ và trở thành thường trú nhân Canada.