BIÊN GIỚI CỦA CANADA CÓ THỂ MỞ CỬA CHO TẤT CẢ KHÁCH DU LỊCH ĐƯỢC TIÊM PHÒNG ĐẦY ĐỦ VÀO THÁNG 9

Một thông báo được đăng tải bởi văn phòng Thủ tướng Justin Trudeau cho thấy biên giới Canada có thể bắt đầu mở cửa vào giữa tháng 8 đối với công dân Hoa Kỳ và tháng 9 đối với tất cả các quốc gia khác.

Văn phòng của Thủ tướng Justin Trudeau cho biết biên giới Canada-Hoa Kỳ có thể bắt đầu mở cửa cho khách du lịch đã tiêm phòng đầy đủ vào giữa tháng 8 và vào đầu tháng 9 đối với tất cả các quốc gia khác.

Ngày 15/7, Thủ tướng đã trao đổi với lãnh đạo tỉnh và Bộ trưởng liên chính phủ về một số chủ đề. Trong số đó có tỷ lệ tiêm chủng của Canada và mở cửa biên giới.

Theo thông báo của văn phòng Thủ tướng Trudeau, nếu tỷ lệ tiêm chủng hiện tại của Canada và tình trạng sức khỏe cộng đồng vẫn tiếp diễn khả quan, chính phủ sẽ sẵn sàng chào đón khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các quốc gia vào đầu tháng 9.

Các công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ đã được tiêm chủng đầy đủ có thể đến vào giữa tháng 8. Canada đã và đang thảo luận với Hoa Kỳ về việc mở lại đường biên giới chung trên đất liền, vốn đã bị đóng cửa từ tháng 3 năm 2020.

Khoảng 80% người Canada đã được tiêm liều vắc xin COVID đầu tiên và hơn 50% được tiêm chủng đầy đủ. Chính phủ Trudeau trước đây đã tuyên bố rằng 75% người Canada sẽ phải được tiêm chủng đầy đủ trước khi các biện pháp hạn chế được giảm dần. Việc mở cửa lại biên giới theo từng giai đoạn của Canada đã bắt đầu vào ngày 5 tháng 7 khi những người Canada được tiêm phòng đầy đủ và những khách du lịch được miễn trừ khác được phép bỏ qua kiểm dịch bắt buộc đầy đủ 14 ngày. Du khách được miễn hạn chế bao gồm công dân, thường trú nhân Canada, thành viên gia đình, người nhập cư mới, người lao động và sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, những du khách không thiết yếu vẫn bị cấm nhập cảnh. Các lãnh đạo doanh nghiệp trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng khó khăn, chẳng hạn như du lịch, đã gây sức ép với chính phủ để có kế hoạch mở lại biên giới một cách an toàn.

Thông tin chi tiết về các biện pháp mở cửa lại biên giới dự kiến ​​sẽ được công bố “vào đầu tuần tới”, thông báo này cho biết. Các hạn chế biên giới hiện tại của Canada có hiệu lực cho đến Thứ Tư, ngày 21 tháng 7. Chính phủ sẽ phải đưa ra quyết định về bất kỳ biện pháp mới nào vào thời điểm đó.

0911 024 114