7 bước làm hồ sơ định cư Úc theo diện đầu tư 188

7 bước thực hiện và chi tiết cần chuẩn bị khi làm hồ sơ định cư úc diện 188

Hồ sơ định cư Úc luôn có độ phức tạp cao vì yêu cầu rất nhiều tài liệu về kinh nghiệm, tài chính và tài sản, nên những nhà đầu tư Việt Nam cần phải nắm rõ về toàn bộ quy trình chuẩn bị và nộp hồ sơ để có thể đạt được kết quả tốt nhất và tiết kiệm tối đa thời gian. Để giúp khách hàng có thể hiểu rõ việc chuẩn bị hồ sơ định cư Úc, công ty định cư Westlife sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện từng bước dựa trên quy trình như sau.

ho-so-dinh-cu-uc

định cư Úc diện đầu tư 188

Bước 1: Đánh giá hồ sơ định cư Úc diện đầu tư 188

Bước đầu tư Westlife sẽ đánh giá tổng quan về điều kiện của từng khách hàng để đưa ra chương trình đầu tư thích hợp. Việc đánh giá này sẽ dựa trên lý lịch cá nhân, khả năng tài chính, trình độ học vấn, trình độ Anh ngữ, quá trình làm việc, ngành nghề và kinh nghiệm làm việc. Khi kết thúc việc đánh giá thì Westlife và luật sư Úc sẽ thông báo cho khách hàng là có đủ điều điều kiện để nộp hồ sơ định cư Úc hay không và chọn loại hình đầu tư nào là thích hợp và an toàn nhất. Ngoài ra, Westlife cũng sẽ tư vấn cho khách hàng cần bổ sung thêm các loại chứng từ nào để tốt hơn cho hồ sơ, trong trường hợp khách hàng không đủ điều kiện để nộp hồ sơ định cư Úc, thì Westlife cũng sẽ đưa ra những chương trình định cư khác phù hợp hơn với khách hàng. Quá trình đánh giá hồ sơ chỉ diễn ra trong vòng 7 ngày.

Bước 2: Thư bày tỏ nguyện vọng EOI – hồ sơ định cư úc

Sau khi đánh giá và xác định khách hàng có đủ điều kiện để nộp hồ sơ định cư Úc 188, Westlife sẽ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng (EOI). Đến giai đoạn này, khách hàng phải xác định được hình thức đầu tư và thành phố hoặc tỉnh bang mà mình muốn sinh sống tại Úc, vì Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng (EOI) sẽ được nộp cho chính phủ tại tỉnh – bang đó.

Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng (EOI) bao gồm những thông tin như bằng cấp, trình độ Anh ngữ, kinh nghiệm làm việc, ngành nghề, tổng tài sản và lịch sử làm việc. EOI sẽ có hiệu lực trong 2 năm, khách hàng có thể cập nhật thông tin trong 2 năm này nếu có thay đổi. Trong 2 năm này, hồ sơ định cư Úc của khách hàng có thể nhận được sự đề cử của tỉnh bang vào thời điểm bất kỳ, chỉ cần số điểm và xếp hạng IOE của khách hàng đủ cao.

Chuyên viên di trú từ Úc sẽ cùng Westlife chuẩn bị các thủ tục hồ sơ định cư Úc cần thiết theo quy định của pháp luật, trong đó, làm các giấy tờ pháp lý liên quan đến việc đầu tư và hoàn tất hồ sơ Bày Tỏ Nguyện Vọng Định Cư Úc (EOI).

Bước 3: Nhận sự đề cử của tỉnh bang/ vùng lãnh thổ

Sau khi EOI của khách hàng được xét duyệt và chấp nhận đề cử, Chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ sẽ cấp thư đề cử cho khách hàng và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung. Mỗi Tiểu bang hoặc vùng Lãnh Thổ sẽ có từng yêu cầu riêng về hồ sơ định cư Úc, Westlife sẽ hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng cung cấp những chứng từ hoặc hồ sơ để chứng minh rằng khách hàng đều đáp ứng được những yêu cầu đặt ra.

Bước 4: Xin visa 

Sau khi nhận được thư đề cử của chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ, khách hàng sẽ nhận được thư mời nộp hồ sơ định cư Úc từ Bộ Di Trú. Khách hàng và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung có thời hạn 60 ngày để nộp hồ sơ với Bộ Di Trú, thời hạn này không thể gia hạn. Westlife sẽ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị những tài liệu cần thiết để nộp cho Bộ Di Trú. Trong thời gian xét duyệt hồ sơ định cư Úc, Bộ Di Trú có thể yêu cầu phỏng vấn khách hàng nếu cần thiết, nhưng việc này thường rất ít xảy ra.

Bước 5: Thực hiện việc đầu tư

Khi hồ sơ định cư Úc của khách hàng đã sẵn sàng được chấp nhận, Bộ Di Trú sẽ mời khách hàng thực hiện việc đầu tư vào Tiểu bang hoặc vùng Lãnh Thổ đã đề cử khách hàng đúng như kế hoạch trước đó đã đề ra. Westlife sẽ hướng dẫn khách hàng cách chuyển tiền đầu tư sang Úc một cách an toàn và hợp pháp.

Bước 6: Nhận visa 188

Sau khi thực hiện xong việc đầu tư và hồ sơ định cư Úc của khách hàng được thông qua, khách hàng và những thành viên trong gia đình sẽ được cấp visa 188 tạm trú có điều kiện, visa này sẽ có hiệu lực 4 năm 3 tháng. Từ lúc này, khách hàng và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung có thể đế Úc để sinh sống, làm việc và học tập theo diện tạm trú.

Bước 7: Nộp đơn xin visa 888 (PR)

Sau từ 2 – 4 năm nắm giữ visa 188 và sinh sống ở Úc, khách hàng có thể nộp hồ sơ định cư Úc để xin visa 888 (PR) nếu như các hạng mục đầu tư đạt đủ điều kiện. Khi đến giai đoạn này, Westlife sẽ hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng thu thập những tại liều cần thiết tùy theo hình thức đầu tư để nộp đơn xin visa 888.

Nếu quý khách và gia đình đang có kế hoạch định cư Úc, hãy liên hệ ngay với Westlife Immigration để nhận được tư vấn từ các chuyên gia di trú!

0911 024 114