500.000 EUR: cơ hội định cư Ireland với vốn đầu tư chỉ còn 1 nửa – giải pháp thay thế EB-5

Lâu nay, chương trình đầu tư định cư Ireland cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào doanh nghiệp Ireland 1.000.000 Euro để trở thành thường trú nhân đang thu hút các nhà đầu tư Việt nam khi mà con đường EB-5 sang Mỹ đang ngày càng khó khăn hơn.

Tuy nhiên, với vốn đầu tư ban đầu là 1 triệu Euro cũng làm nản chí nhiều người. Do đó, Westlife Immigration phối hợp với đối tác của mình ở Ireland đã đưa ra cấu trúc tài chính mới, giúp nhà đầu tư giảm một nửa số tiền cần bỏ ra (tức chỉ còn 500.000 Euro). Theo đó, thay vì nhà đầu tư bỏ ra một triệu euro, lúc này chỉ cần đầu tư 500.000 Euro vào dự án nhà ở xã hội The Ramparts do Công ty Quản lý Dự án McQuire phát triển.  Phần 500.000 Euro còn lại sẽ được Ngân hàng tại Ireland cho vay với lãi suất bằng 0%.

Với cấu trúc đặc biệt hỗ trợ về tài chính mới, nhà đầu tư sẽ được yêu cầu chứng minh tài sản ròng trị giá 2.500.000 Euro, trong đó có 1.000.000 Euro là tiền mặt tính tại thời điểm nộp hồ sơ. Nếu khách hàng chưa đủ số tiền 1 triệu euro tiền mặt này để chứng minh, Wetlife sẽ tư vấn cho quý vị. Số tiền đầu tư sẽ được hoàn trả trong vòng 5 năm không lãi suất.

Như vậy, tại thời điểm hiện nay, nhà đầu tư có 2 lựa chọn để đầu tư định cư vào Ireland như sau:

 

Mục Lựa chọn 1 Lựa chọn 2
Số tiền đầu tư 500.000 Euro 1.000.000 Euro
Tài sản ròng 2.500.000 Euro 2.000.000 Euro
Thời gian đầu tư 5 năm 3 năm
Lãi suất chủ đầu tư trả 0% 0.5%

 

Chương trình Đầu tư Định cư Ireland có tỉ lệ phê duyệt gần như tuyệt đối, thời gian xử lý hồ sơ chỉ 6-9 tháng và con cái phụ thuộc đi theo lên đến 24 tuổi. Trong khi đó, chương trình EB-5 đi Mỹ kéo dài tới 5 năm mới được cấp visa và con cái tới 21 tuổi (thực tế khi nộp đơn phải 17 tuổi tối thiểu mới an toàn). Điều quan trọng, chỉ khi được cơ quan di trú Ireland đồng ý thì nhà đầu tư mới nộp tiền đầu tư, rất khác với chương trình EB-5. Nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp 2+3 năm Visa đầu tư thường trú và có thể gia hạn sau 5 năm, chỉ yêu cầu phải đến Ireland chỉ một ngày mỗi năm và nhập quốc tịch Ireland sau thời gian cư trú 5 năm theo quy định.

Chính phủ Ireland cho phép nhà đầu tư và gia đình gồm vợ/ chồng và các con phụ thuộc dưới 24 tuổi được hưởng quyền lợi như người bản xứ về y tế, an sinh xã hội và giáo dục. Sau 5 năm thường trú, có thể nhập quốc tịch Ireland mà không cần thi quốc tịch.

Hộ chiếu Ireland hiện là một trong top 5 hộ chiếu Châu Âu có quyền lực nhất thế giới sau sự kiện Brexit. Được miễn thị thực hoặc cấp thị thực tại cửa khẩu 173 quốc gia và những vùng lãnh thổ như Hoa Kỳ, Canada, Vương Quốc Anh và Úc.  Đặc biệt, sau khi có hộ chiếu Ireland, nhà đầu tư sẽ được sống, làm việc tại Vương quốc Anh như người Anh mà không cần bất cứ giấy phép nào khác. Đó là điều khác biệt trong bối cảnh Anh rút khỏi EU vào ngày 29 tháng 3 năm 2019. Công dân các nước EU mà Ireland là thành viên không có quyền này.

Nhà đầu tư định cư quan tâm đến chương trình Ireland, xin liên hệ với Westlife Immigration để nhận được tư vấn từ các chuyên gia di trú!