10 lý do khiến bạn muốn trở thành công dân Síp – một thành viên của khối liên minh châu Âu (EU)

10 lý do khiến bạn muốn trở thành công dân Síp

1. Không còn đau đầu về Visa lao động hay Giấy phép làm việc

Quốc tịch Síp mở rộng cơ hội nghề nghiệp và tăng trưởng nghề nghiệp của bạn, vì chỉ có công dân EU có quyền tự do di chuyển đến các quốc gia trong khối liên minh châu Âu và dễ dàng làm việc mà không cần giấy phép làm việc.

2. Được hưởng các quyền lợi về y tế, bao gồm chăm sóc sức khỏe miễn phí

Thẻ bảo hiểm y tế châu Âu miễn phí cho bất kỳ công dân EU nào và cho phép một người nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phù hợp được cung cấp bởi bất kỳ quốc gia EU mà mà họ hiện đang ở, cũng như ở Iceland, Lichtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ.

3. Lợi ích giáo dục cho bản thân và con cái

Là công dân Síp, bạn có thể học tại bất kỳ trường đại học EU nào và được hưởng các chính sách, điều kiện thuận lợi về giáo dục như công dân địa phương. Học phí cho công dân EU ở mức trung bình hoặc thậm chí được miễn hoàn toàn, trong khi những người áp dụng cho các công dân ngoài EU cao hơn nhiều và được kèm theo giấy tờ bổ sung. Có hơn 1.300 tổ chức cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cao.

4. Thủ tục mua bán bất động sản ở Síp và các quốc gia EU khác trở nên dễ dàng hơn

Việc người nước ngoài, không phải công dân EU, mua bán bất động sản ở Châu Âu có thể khiến cho thủ tục trở nên phức tạp và mệt mỏi. Nếu như bạn sở hữu quốc tịch Síp, quá trình này có thể thuận lợi, dễ dàng và nhanh hơn.

5. Thuế

Những người tìm kiếm cơ hội để phân chia tài sản của họ và tối ưu hóa thuế ở nước ngoài sẽ bị thu hút bởi thuế suất của luật pháp Đảo Síp cùng với khả năng tái cấu trúc doanh nghiệp của họ và tối ưu hóa chi phí cho thuế.

6. Khả năng tự động chuyển quốc tịch cho các thành viên trong gia đình

Nếu bạn có con cái phụ thuộc dưới 18 tuổi tại thời điểm đơn xin nhập tịch của bạn được chấp nhận, họ sẽ không cần phải nộp đơn đăng ký riêng. Họ sẽ nhận được quyền công dân của họ cùng lúc với bạn. Hơn nữa, con cái của bạn hoặc con của họ được sinh ra sau khi có quốc tịch Síp sẽ tự động là công dân Síp, vì quyền công dân Síp được tự động chuyển sang thành viên mới trong gia đình mà không cần thêm giấy tờ hoặc đơn xin.

7. Giải trí

Síp cũng hấp dẫn bởi thời gian mùa hè dài, những bãi biển đẹp và ngành công nghiệp giải trí, tất cả những yếu tố khiến nó trở thành thiên đường cho những người đi nghỉ mát. Mùa đông ở Síp khá ngắn và ôn hòa, với nhiệt độ ban ngày trung bình khoảng 15 ° C. Tuy nhiên, độ cao của dãy núi Troodos cho phép Síp trở thành một khu nghỉ mát trượt tuyết vào mùa đông.

8. An toàn

Bạn có thể cảm thấy an toàn khi sinh sống tại quốc đảo này, vì Síp là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở EU. Người Síp rất thân thiện và hầu như tất cả đều nói tiếng Anh nên không cần biết tiếng Hy Lạp khi bạn vào nước này.

9. Song tịch

Síp chấp nhận hai quốc tịch. Do đó, những người không sẵn sàng chia tay quyền công dân ban đầu của họ không bắt buộc phải làm như vậy khi có được quốc tịch Síp.

10. Nơi thường trú

Síp không yêu cầu thường trú trên đảo như một tiêu chí để có được quyền công dân Síp hoặc sau đó, vì vậy không cần phải thay đổi nơi sinh sống lâu dài của bạn và bạn vẫn có thể tận hưởng tất cả các lợi ích của việc trở thành công dân Síp và EU.

Bằng cách có được quốc tịch Síp, giờ đây bạn có thể trải nghiệm cơ hội sống tốt hơn, 340 ngày hè trong năm và tận hưởng lịch sử phong phú của đất nước cũng như tất cả các lợi ích của EU cung cấp cho công dân. Bạn cũng có thể mở rộng nhiều cơ hội hấp dẫn cho cả con cái và cha mẹ, những người chắc chắn sẽ được nghỉ hưu an toàn và dễ chịu.