Bất động sản Hy Lạp – Cơ hội đầu tư sinh lợi và nhận thường trú nhân Châu Âu trong đại dịch Covid-19

Tuy đại dịch Covid -19 vẫn đang làm kinh tế thế giới lao đao và chưa có dấu hiệu dừng lại trong năm 2021 nhưng các chuyên gia cho rằng bất động sản vẫn là chiếc “két sắt” giữ tài sản an toàn. Hy Lạp hiện đang là thị trường bất động sản tiềm năng được nhiều nhà đầu tư hướng đến.

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HY LẠP – CƠ HỘI GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ “BẺ LÁI” DÒNG TIỀN

Đại dịch Covid – 19 đã gây không ít khó khăn cho thị trường bất động sản trong nước, tuy nhiên mở ra cơ hội “thế kỷ” cho người giàu tiềm lực tài chính đầu tư bất động sản nước ngoài và giữ được tài sản sinh lời cao trong tương lai. Hy Lạp đang là thị trường bất động sản tiềm năng khiến nhiều nhà đầu tư quyết định “bẻ lái” dòng tiền thời điểm này.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY THẺ THƯỜNG TRÚ HY LẠP – KHỞI ĐẦU THUẬN LỢI ĐỊNH CƯ NƯỚC NGOÀI

Chương trình đầu tư lấy thẻ thường trú Hy Lạp chính là “bàn đạp” cho cơn sốt bất động sản Hy Lạp những năm gần đây. Là khởi đầu cho chương trình thường trú nhân Châu Âu nổi lên từ năm 2013 cho đến khi trở thành “thế lực” trong làng định cư nước ngoài năm 2018, chương trình đầu tư lấy thẻ thường trú Hy Lạp đã soán ngôi vị số 1 thế giới của chương trình EB5 (Mỹ) về lượng thẻ thường trú được phát hành năm 2018.

Tiếp đà năm 2018, Hy Lạp tiếp tục thu hút vô số nhà đầu tư trên khắp thế giới bởi chính sách đầu tư bất động sản chỉ từ 250.000 Euro cùng điều kiện tham gia đơn giản và nhiều “đặc quyền” khác. Tính đến tháng ️3 năm ️2020, tổng lượng thẻ thường trú nhân Hy Lạp được phát hành đã lên tới 22.103 thẻ.

Bảng thống kê tổng lượng thẻ thường trú nhân Hy Lạp được phát hành 3 tháng đầu năm 2020

Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2020, đã có thêm 7.414 nhà đầu tư nhận được thẻ thường trú Hy Lạp, cao hơn số lượng thẻ được phát hành trong cả năm 2019.

Bảng thống kê nhà đầu tư nhận được thẻ xanh Hy Lạp 3 tháng đầu năm 2020

Từ những con số biết nói này, có thể thấy rằng, thị trường bất động sản Hy Lạp năm 2021 sẽ tiếp tục xu hướng tăng mạnh của ba năm qua.

BẤT ĐỘNG SẢN HY LẠP – ĐẦU TƯ ĐỂ GIỮ TÀI SẢN AN TOÀN

Mặc dù bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nhưng nhà đầu tư vào chương trình thẻ thường trú Hy Lạp không hề mất niềm tin. Lượng phát hành thẻ thường trú Hy Lạp vẫn tăng mạnh, tỷ lệ thuận với nhu cầu mua bất động sản.

Theo số liệu từ Ngân hàng Trung ương Hy Lạp, chương trình đã đem về cho thiên đường du lịch này gần 1.5 tỷ Euro vốn nước ngoài, tăng 28.5% so với năm 2018. Phần lớn số vốn này đều đổ vào thị trường bất động sản, trong đó có các căn hộ, khách sạn hay resort ở những địa danh du lịch nổi tiếng, khu vực thành cổ Acropolis và phía nam Athens.

Giá bán và giá cho thuê tăng không ngừng, khiến Hy Lạp trở thành một trong những thị trường bất động sản tăng nhanh nhất ở phía nam Châu Âu năm 2019 và 2020. Giá bất động sản Hy Lạp đã tăng 7.2% so với năm 2018, riêng khu vực Athens tăng ấn tượng 10.4%.

Thống kê giá bất động sản từ 2017 đến 1/2020 của Bank of Greece

Không chỉ vậy, chỉ số giá nhà tại Hy Lạp (Greece House Price Index) cũng đạt 65.6 điểm chỉ số trong quý 4/2019, vượt qua kỳ vọng của các chuyên gia bất động sản quốc tế trước đó. Về lâu dài, chỉ số này được dự kiến sẽ có xu hướng tăng trong khoảng 68 điểm vào năm 2021, theo các mô hình kinh tế lượng của Trading Economics.

Tuy vài tháng đầu năm 2020, việc bán bất động sản đã giảm, và xu hướng tăng giá đang “ngủ đông” do ảnh hưởng bởi ngành du lịch hay giao thông vận tải, nhưng nhu cầu mua nhà và xin cấp thẻ thường trú Hy Lạp vẫn “leo thang”, thậm chí không ngừng tích lũy. Chính sách đầu tư ưu đãi của chương trình, tiềm năng bất động sản lớn… khiến xứ sở thần thoại xứng đáng là chiếc “két sắt” giữ tài sản của nhà đầu tư an toàn, không bị trượt giá.

Các chuyên gia bất động sản trên thế giới cho rằng khi cuộc sống bình thường trở lại sau “bóng đen” Covid-19, nguồn tiền đang trú ẩn sẽ được “giải phóng” bởi sự bí bách không được tiêu xài trong thời gian trước. Nguyên tắc “nóng sốt bán ra, trầm lắng gom vào” luôn đúng. Các chuyên gia đầu tư tin rằng những nhà đầu tư thông minh đủ tỉnh táo để nắm bắt cơ hội đưa dòng tiền sang bất động sản Hy Lạp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư thẻ thường trú nhân Hy Lạp hiện tại của người Việt, WESTLIFE IMMIGRATION mang đến thị trường hàng loạt các dịch vụ, sản phẩm bất động sản chất lượng, vị trí và tiện ích ưu việt, lợi nhuận sinh lời của BĐS đạt tối thiểu 3-5% mỗi năm, giá trị lâu dài, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tư vấn làm thủ tục cấp phép thẻ thường trú nhân chuyên nghiệp nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Văn phòng tại TP.HCM
Phòng 2002A, Tầng 20, Tòa nhà Centec Tower
72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: 0911.024.114 | Email: hai.tran@westlife.vn

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 03-0A, tầng 3, Pan Pacific Hanoi
Số 1 đường Thanh Niên, Phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0904 51 51 50 | Email: phuong.pham@westlife.vn

0911 024 114