Chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập quốc tịch Cộng hòa Síp (Cyprus) được ban hành vào tháng 8/2012 cho phép nhà đầu tư nước ngoài được nhận quyền công dân của Cộng hòa Síp khi đầu tư vào bất động sản tại đảo quốc này.

Yêu cầu đầu tư

Hộ chiếu Síp:

  • Đương đơn đủ 18 tuổi, không phạm tội
  • Đầu tư thương mại 2.500.000EUR (mua cổ phần Kí túc xá ĐH Nicosia, Síp) trong đó bao gồm 2.000.000EUR đầu tư thương mại và 500.000EUR mua bất động sản, sở hữu vĩnh viễn.
  • Đầu tư mua các bất động sản với tổng giá trị 2.000.000EUR trong đó sở hữu vĩnh viễn (không được bán) một bất động sản trị giá 500.000EUR

Người đi kèm:

  • Vợ/chồng hợp pháp.
  • Con cái dưới 18 tuổi, con cái 18~28 tuổi cần chứng minh thỏa mãn đồng thời 03 điều kiện độc thân; đang đi học (các khóa học phải trên 01 năm hoặc đang là sinh viên trong một trường học với ít nhất sáu tháng thời gian học còn lại kể từ ngày nộp đơn); phụ thuộc tài chính vào đương đơn
  • Cha mẹ hai bên chỉ cần bổ sung thêm 500.000 EUR để nhập quốc tịch.

Quốc tịch:

  • Trở thành công dân EU, có thể lựa chọn cuộc sống, làm việc và đi học trong 28 nước thành viên EU, hưởng phúc lợi xã hội châu Âu
  • Miễn visa 156 nước.
  • Không đánh thuế thu nhập và thuế thu nhập ở ngoài Síp

Quy trình:

Ưu thế:

  • Điều kiện đơn giản, nhận Thẻ xanh ngay, sau 6-7 tháng nhận hộ chiếu.
  • Với hộ chiếu Síp, có thể đi lại dễ dàng trong 156 quốc gia
  • Được sinh sống, làm việc, học tập và hưởng các phúc lợi xã hội, giáo dục, y tế tại 28 nước Liên minh châu Âu.
  • Không đánh thuế thu nhập và thuế thu nhập ở ngoài Síp
  • Đầu tư cổ phần thương mại không đánh thuế VAT 19%.