Malta today: thành công của hội nghị thượng đỉnh Blockchain

Hai hội nghị thượng đỉnh được tổ chức vào tháng 11 vừa rồi tại Malta là một cột mốc lịch sử với sự tham dự của gần 8.500 người tại khách sạn Intercontinental ở St.Julian.

Một điểm nhãn quan trọng của hội nghị là thông báo pháp lý của đại lý VFAA cuối cùng đã có hiệu lực và cuộc thi Hackathon làm cho hội nghị càng thêm hấp dẫn với tổng số tiên thưởng trị giá 50.000 euro.

Các sự kiện khác diễn ra trong hội nghị bao gồm sự ra mắt chiến lược trí tuệ nhân tạo của Malta của Bộ trưởng Bộ tài chính cho nền kinh tế kĩ thuật số và đổi mới với mục tiêu đưa Malta vào top 10 quốc gia hàng đầu thế giới trong AI.

Malta.ai sẽ hợp tác với SingularityNET, công ty đằng sau AI của Sophia, trong một dự án thí điểm để khám phá một cuộc kiểm tra quốc tịch cho các robot trong quá trình soạn thảo quy định mới cho AI.

Malta: quốc đảo Blockchain với chiến lược quốc gia trí tuệ nhân tạo

Sau khi thông qua ba đạo luật thiết lập khung pháp lý cho blockchain, tiền điện tử và công nghệ DLT, Malta đã trở thành “Quốc đảo blockchain” – của thế giới. Chính phủ Malta dự định sẽ tiếp tục _„ thực hiện theo các bước như khi thông qua luật DLT và việc thiết lập một khung pháp lý cho AI được kỳ vọng không chỉ tác động đến mọi ngành kinh tế ở Malta, mà còn hỗ trợ trong Y tế, giáo dục, giao thông vận tải và hậu cần.

Hệ thống robot phân phát thuốc trong bệnh viện vào năm 2021

Hệ thống mới sẽ giảm rủi ro những sai phạm

Bộ trưởng Bộ Y tế Chris Fearne vừa thông báo việc phân phát thuốc trong bệnh viện Mater Dei sẽ nằm trong tay một hệ thống robot được lắp đặt ở mọi nơi trong bệnh viện.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Fearne cho biết hệ thống y tế của hòn đảo này luôn dẫn đầu thế giới vì chính phủ không ngại đổi mới.

Hệ thống mới trước tiên sẽ được triển khai tại bệnh viện Mater Dei, các bệnh viện và trung tâm y tế khác sẽ được đưa vào sau. Một hệ thống như vậy không chỉ giúp việc phân phát thuốc dễ dàng hơn mà còn giúp thuốc được chuyển nhanh hơn, chỉ: trong vài phút sau khi yêu cầu cũng như sẽ làm giảm nguy cơ lỗi của con người.

Đồng thời, phần mềm được cài đặt như là một phần của dự án cũng sẽ giúp những người làm việc trong bệnh viện xác định xem thuốc theo toa có: phải là thuốc thích hợp cho bệnh nhần hay không.

Một dự án thí điểm sẽ được thực hiện vào năm 2020, Bộ trưởng cho biết, với toàn bộ hệ thống hoạt động đầy đủ vào năm 2021.